Cách xây dựng website được Google ưa thích như thế nào [NEW]

Làm thế nào để xây dựng một trang web được Google ưa thích? Chà, đang nói về Google… Tôi có thể nói gì về mối quan hệ yêu / ghét của chúng ta?

Nếu là phụ nữ, đó sẽ là cô gái mà ai cũng mong muốn nhưng chưa ai có được. Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã đạt được mục tiêu, nó sẽ thay đổi cách biến bạn thành một vòng xoáy và khiến bạn mất dạng.

Tại sao lại so sánh như vậy? Bởi vì phần lớn, tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong chúng ta cũng cảm thấy như vậy về Google. Chúng ta muốn nó, chúng ta yêu nó, chúng ta ghét nó nhưng sau tất cả, chúng ta cần nó. Đó là sự thật và thường là một vấn đề khó chịu.

Khi xây dựng một trang web, chúng tôi thường đặt tất cả hy vọng, ước mơ và đam mê của mình vào việc tổ chức các ý tưởng của chúng tôi và tạo ra một cái gì đó trực tuyến. Nhưng nếu bạn muốn Google yêu thích blog của bạn, bạn cần phải trải qua một số bước và tìm hiểu luật chơi. Tất cả chúng ta đều biết bạn sẽ cần nội dung hấp dẫn, nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Bạn cần phải làm nhiều hơn thế.

Nếu bạn học cách làm hài lòng nó, bạn sẽ rất nhanh chóng nhận được sự chú ý từ nó. Vậy làm cách nào để thuần phục người phụ nữ khó chiều này? Rất đơn giản.

Bạn phải nói theo cách của nó

Chọn và thiết kế giao diện của riêng bạn để xây dựng trang web

Trước khi xây dựng một trang web bạn phải chọn một giao diện phải không? Các bạn, tôi muốn giải thích điều này một cách đơn giản để mọi người có thể hiểu được. Hãy tưởng tượng mà xem, nếu bạn đi mua một bộ vest, bạn sẽ chọn mua một chiếc bị rách hoặc mất cúc? Hoặc bạn sẽ chọn một bộ mà người thợ may biết cách làm việc tốt nhất?

Bạn có chọn phương án thứ 2 không? Việc lựa chọn giao diện cũng tương tự. Bạn nên chọn theme có mã nhẹ và ổn định để tránh ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn.

chủ đề wordpress

Dưới đây là 1 và các cửa hàng skin khá tốt, nơi bạn có thể tìm thấy bộ đồ hoàn hảo:

  • ThemeFurnace
  • StudioPress
  • Chủ đề thanh lịch

Bây giờ trở lại vấn đề. Cho tôi hỏi bạn, cài đặt nào có vẻ tốt hơn? Mua một bộ quần áo và mặc nó hay thay đổi nó cho phù hợp?

James Bond và Barney Stinson không bao giờ mặc quần áo may sẵn và theo quan điểm kỹ thuật, bạn cũng không nên như vậy. Giả sử Google là phụ nữ, tôi không biết nhiều phụ nữ sẽ không lịch sự đáp lại những người đàn ông mặc vest được thiết kế đẹp.

Bạn muốn thu hút sự chú ý của Lady Google? Đây là lúc bạn cần thiết kế blog!

Thay thế khẩu hiệu

Có nhiều kiểu dòng ở đây, nhưng tôi thấy rằng sử dụng cụm mật khẩu sẽ tốt hơn. Hãy nghĩ ra một câu khẩu hiệu không lỗi thời và sến súa để thu hút sự chú ý từ Google. Hãy nhớ đặt nó vào chủ đề mà trang web của bạn sẽ nói đến.

Ví dụ: The New York Times sử dụng WordPress để xây dựng blog của mình.

google-search

Mục đầu tiên là Tiêu đề trang (Thời báo New York) và mục thứ hai là Khẩu hiệu (Tin nóng, v.v.). Sẽ như thế nào nếu họ bỏ qua dòng giới thiệu mặc định?
Chà, dòng giới thiệu đó sẽ khiến trang web trông ngớ ngẩn và nhàm chán, đối với thế giới và Google. Đừng làm vậy, hãy sửa khẩu hiệu của bạn.
Để chỉnh sửa dòng giới thiệu mặc định, hãy chuyển đến Cài đặt-> Chung trong bảng điều khiển WP. Nếu bạn đang sử dụng một logo được đặt trên đầu bài viết, điều đó là tốt, nhưng hãy thay đổi dòng giới thiệu ngay lập tức.

Sửa Permalink

Permalink là cấu trúc cho đường dẫn. Để tìm khu vực trong bảng điều khiển WordPress, hãy truy cập Cài đặt->Permalinks. Theo mặc định, vì một lý do nào đó mà tôi không biết, WordPress luôn có cấu trúc như thế này.

Permalink

Đừng bao giờ chọn tùy chọn này, thay vào đó hãy chọn Bưu kiện Tên

Permalink

Liên kết càng dễ đọc, Google càng dễ hiểu những gì bạn đang nói. Một cấu trúc liên kết tốt là bước đầu tiên để xây dựng một blog tốt hơn. Cần bằng chứng? Hãy xem liên kết bài viết này trong trình duyệt của bạn. Rất dễ đọc và dễ hiểu hơn về tiêu đề của bài viết đúng không?

Tối ưu hóa Hình ảnh

Đây là một mẹo nhỏ SEO mà rất nhiều người thường quên. Đối với hầu hết mọi người, khi thêm nội dung bằng văn bản vào blog WordPress, chúng tôi muốn thêm hình ảnh. Tuy nhiên, Google “mù ảnh”. Ý tôi là, nó không thể nhìn thấy hình ảnh theo cách chúng ta làm. nó chỉ có thể xem mô tả của họ.

Google muốn biết những hình ảnh này nói về điều gì và cách sắp xếp chúng, vì vậy hãy nói với nó. Luôn luôn, luôn luôn và luôn luôn thêm một mô tả Thay thế Vùng văn bản trong hình ảnh của mình. Và nhớ sử dụng các từ khóa liên quan đến bài viết nữa.

Văn bản thay thế

Không ai thích những người chậm chạp và Google dường như ghét họ. “Chậm mà chắc thắng” là một bài học không thể không nhắc đến về tốc độ trang. Sau bản cập nhật thuật toán mới nhất, tốc độ trang đóng một vai trò lớn trong thứ hạng của công cụ tìm kiếm và hình ảnh có thể làm mọi thứ chậm lại rất nhiều.

Đây là một cách khác để tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

Để làm cho trang web tải nhanh hơn, hãy sử dụng một plugin để xử lý dữ liệu hình ảnh. Ví dụ, plugin WP Smush.it điều này rất tốt và có thể tự động chạy sau khi bạn tải ảnh lên.

Wp smush.it

Việc tối ưu hóa hình ảnh có thể mất một chút thời gian, nhưng nó rất xứng đáng. Chỉ cần thêm một vài phút trong khi chỉnh sửa một bài viết sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài và nếu nó giúp ích cho SEO thì tại sao lại không?

Phần nội dung: Các phần quan trọng trong Google

Google là nữ hoàng của các công cụ tìm kiếm và bạn không muốn làm phiền nó. Và giống như hầu hết phụ nữ, Google có yêu cầu chính là phải thực hiện các yêu cầu của mình một cách nghiêm túc. Nhưng câu hỏi là, nó là gì?

Thư rác.

Không, ý tôi không phải là thức ăn. Google là một người phụ nữ kén chọn, nhưng có một điều về nó sẽ không bao giờ thay đổi.

Nếu là Nữ hoàng, thì Vua là nội dung. Hấp dẫn, dài hợp lý, nhiều thông tin và độc đáo. Đã qua rồi cái thời xoay vòng bài báo và các trình tạo liên kết rác để thu hút sự chú ý của nó. nó sẽ không thưởng cho những người làm được, vì vậy đừng làm điều đó. Ít nhất thì bạn không bị đưa vào danh sách đen.

Nội dung, Từ khóa, Liên kết là những thứ cần thiết cho bất kỳ chiến lược SEO nào, nhưng đừng lạm dụng nó. Bạn cần giúp đỡ? Vui lòng làm theo các bước đơn giản sau:

Đặt từ khóa vào tiêu đề và chỉ những câu khiến văn bản vẫn tự nhiên khi nói chuyện (nếu bạn làm mọi người khó chịu, bạn cũng sẽ khiến Google khó chịu)
Thay đổi từ khóa thành từ khóa đuôi dài để giữ chủ đề mà không có nội dung spam

Chỉ liên kết đến các nguồn có liên quan đến bài viết

Liên kết đến các trang và bài viết khác trên blog của bạn

Đây là một thái độ khá tuyệt đối với Google và nó không hề gây khó chịu – ít nhất là vào thời điểm hiện tại. Đọc bài viết để biết cách viết bài chuẩn SEO hoàn hảo trong WordPress

Google Plus và các trang trong Google Plus

Google cộng

Tôi thực sự không thích Google Plus. Không thích là từ thích hợp để diễn tả cảm nhận của tôi về nó. Tôi lại lạc đề. Tôi thậm chí không thể tranh cãi kết quả xếp hạng đến từ các hoạt động trên Google+.

Mặc dù có tranh luận về việc liệu mạng xã hội có thực sự giúp tăng thứ hạng trang hay không, nhưng việc tích cực hoạt động trên Google+ cho thấy bạn sẽ nhận được sự ưu ái trên công cụ tìm kiếm.

Tôi có thể nói gì? Google thích sự chú ý (xem tại sao tôi gọi Google là phụ nữ?)

Nếu bạn không có Sơ yếu lý lịch của Google, hãy tạo một Sơ yếu lý lịch. Tạo một trang cho blog và xác thực trang để Google biết kết nối này.

Google biết nó muốn gì và nếu bạn muốn nhận được tình yêu và sự tôn trọng của nó, bạn cần phải chơi đúng luật. Xây dựng một trang web WordPress một cách chính xác và tuân theo các nghi thức nội dung tiêu chuẩn sẽ mang lại kết quả!