Cách tìm tên theme của một website nào đó đang dùng [NEW]

Khi truy cập một trang web, có lẽ đôi khi bạn sẽ muốn biết trang web đó sử dụng chủ đề gì. Nếu bạn là newbie và chưa biết cách xem thông tin theme của một trang web nào đó thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn, cũng đơn giản thôi.

Làm thế nào để xác định chủ đề để sử dụng?

Trong mỗi theme, các thông tin của theme như tên theme, link trang giới thiệu của theme, tên tác giả, .. đều được lưu trong file style.css trong thư mục theme. Ví dụ, theme của Thachpham.com như sau:


/******************************************************************
Theme Name: TP Theme 2014
Theme URI: https://thachpham.com/
Description: Theme được thiết kế riêng cho Thachpham.com sử dụng từ tháng 10/2014. Thiết kế bởi #Hoàng Nguyễn và code bởi #NT Thái tại EngineThemes.
Author: NT Thái
Author URI: http://on.fb.me/ntthai89
Version: 1.0

Vì vậy, với những thông tin trên, bạn có thể biết chủ đề này được gọi là gì, ai đã tạo ra nó, số phiên bản hiện tại, v.v. và tất cả các chủ đề đều có thông tin này, trừ khi người dùng cố tình thay đổi hoặc xóa nó. nó đi.

Do đó, để xác định thủ công theme mà website đang sử dụng, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem mã nguồn HTML của website và tìm đến file style.css của theme, sau đó mở ra xem.

Sử dụng các công cụ

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không tìm được thông tin theme hoặc không biết cách thao tác thì có thể sử dụng công cụ What WordPress Theme is That để tìm hiểu thông tin.

Cách tìm tên theme của một website nào đó đang dùng [NEW]

Hoặc nếu bạn không chắc trang web có sử dụng WordPress hay không, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Apps Inspector để kiểm tra các công cụ / dịch vụ / máy chủ web mà trang web đang sử dụng.

Một mẹo khác để tìm kiếm thông tin về một chủ đề mà chủ sở hữu trang web cố tình thay đổi đó là sử dụng công cụ What WordPress Theme is That mà tôi đã đề cập ở trên để lấy ảnh chụp màn hình của chủ đề, sau đó mang theo ảnh chụp màn hình đó. Tìm kiếm hình ảnh của Google cũng có thể tạo ra thông tin chủ đề gốc.

Đó là một số lời khuyên của tôi, chúc may mắn. : D

5/5 – (1 phiếu bầu)