Cách Thiết Lập CloudFlare CDN Miễn Phí Trên WordPress [NEW]

Tốc độ website là yếu tố rất quan trọng quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Chưa kể trang web chậm dẫn đến việc sử dụng gây khó chịu cho người dùng. Gần đây, chúng tôi thường xuyên nhận được câu hỏi của người dùng, Hawk sử dụng như thế nào để website tải nhanh như vậy. Câu trả lời đơn giản là chúng tôi luôn tin tưởng sử dụng WP Rocket và MaxCDN. Tuy nhiên, một số người dùng phản ánh rằng họ không đủ điều kiện để sử dụng MaxCDN. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thiết lập một CDN CloudFlare miễn phí trên WordPress.

CloudFlare là gì?

CloudFlare về cơ bản là một ứng dụng Tường lửa trang web, một máy chủ phân phối và một mạng phân phối nội dung (CDN). Nó tối ưu hóa trang web của bạn bằng cách hoạt động như một tác nhân giữa người dùng và máy chủ, giúp bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công DDoS.

CloudFlare sẽ cung cấp gói dùng thử miễn phí cho các trang web và blog nhỏ. Bạn có thể sử dụng gói cao cấp với $ 20 mỗi tháng.

Cách thiết lập CDN CloudFlare miễn phí trên WordPress

Sự khác biệt giữa MaxCDN và CloudFlare

MaxCDN và CloudFlare thực sự là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Trong khi MaxCDN tập trung vào việc cung cấp nội dung của bạn thông qua CDN của họ, CloudFlare tập trung hơn vào kiểm soát bảo mật và thư rác.

Cả hai ứng dụng đều sử dụng công nghệ khác nhau để cung cấp nội dung thông qua hệ thống. MaxCDN cung cấp nội dung từ vị trí của bạn bằng cách sử dụng DNS pulllzones. CloudFlare thì khác, họ phân phát nội dung thông qua DNS của họ và sau đó bạn sẽ được yêu cầu thay đổi DNS của trang web đến máy chủ của họ.

CloudFlare hoạt động như một tác nhân giữa bạn và khách truy cập trang web của bạn, có nghĩa là bạn bỏ ra nhiều quyền kiểm soát, trong khi MaxCDN, ngược lại, được phép kiểm soát tất cả các hoạt động.

CloudFlare thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc tăng tốc độ tối ưu hóa trang web bằng cách ngăn trang web khỏi các chương trình độc hại, kẻ tấn công và trình thu thập thông tin đáng ngờ. MaxCDN cải thiện tốc độ của bạn tốt hơn bằng cách cung cấp nội dung tĩnh thông qua các máy chủ của họ trên khắp thế giới.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng dịch vụ CDN chất lượng thì có thể tham khảo bài viết 7 dịch vụ cdn tốt nhất cho wordpress sau đây của chúng tôi.

Bạn có bị lừa đảo khi sử dụng CloudFlare không?

Người dùng thử nghiệm CloudFlare phản ánh rằng mặc dù CloudFlare cải thiện tốc độ trang web, nhưng sự khác biệt của nó là không đáng kể.

Ngoài ra, có rất nhiều phàn nàn từ người dùng rằng CloudFlare ngăn cản nhiều khách hàng hợp pháp của họ truy cập vào trang web. Thay vào đó, nó sẽ hiển thị một trang xác thực để xác minh họ là người dùng hợp pháp. Điều đó tạo ra trải nghiệm tồi tệ cho những người truy cập lần đầu và có thể họ sẽ không bao giờ đăng nhập vào trang web này nữa.

Cách thiết lập CloudFlare CDN cho WordPress

Nếu bạn có ý định sử dụng CloudFlare, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BlueHost. CloudFlare và là một trong những dịch vụ mà WordPress khuyên dùng. Để thiết lập CloudFlare CDN, điều đầu tiên bạn cần là đăng ký tài khoản. Truy cập trang web CloudFlare và nhấp vào liên kết đăng ký.

Cách thiết lập CloudFlare CDN cho WordPress

Cung cấp thông tin cần thiết và nhấp vào nút ‘tạo tài khoản ngay bây giờ’. Bước tiếp theo, nhập liên kết liên kết trang web của bạn.

nhập liên kết trang web của bạn

CloudFlare sẽ quét trang web của bạn trong khoảng 60 giây và trong thời gian này, bạn sẽ được xem một video hướng dẫn cách làm việc với CloudFlare và cách tiến hành cài đặt chúng. Sau khi quét xong, bạn cần bấm vào nút tiếp tục để tiến hành cài đặt.

CloudFlare sẽ quét trang web của bạn trong khoảng 60 giây

Sau khi quét, CloudFlare sẽ hiển thị danh sách các bản ghi của tất cả các DNS mà chúng tìm thấy trên hệ thống. Điều này cũng sẽ bao gồm cả miền phụ của bạn. Các bản ghi DNS bạn muốn được chuyển sẽ hiển thị một đám mây màu cam. Bản ghi DNS bỏ qua CloudFlare sẽ hiển thị một đám mây màu nâu. Bạn cần xem lại danh sách để chắc chắn rằng đó là tên miền của mình, tên miền phụ www đang hoạt động trên CloudFlare hiển thị một đám mây màu cam.

Xem thêm www hoặc không phải www sẽ tốt hơn cho SEO.

Bản ghi DNS bỏ qua CloudFlare sẽ hiển thị một đám mây màu nâu

CloudFlare sẽ thêm tên miền FTP và SSH cho bạn. Nếu bạn đã sử dụng tên miền được liên kết với FTP hoặc SSH, kể từ bây giờ bạn sẽ sử dụng ftp.yourdomain.com cho FTP và ssh.yourdomain.com cho SSH. Các miền phụ mới sẽ không đi qua CloudFlare.

Nếu bạn có tên miền phụ mà bạn muốn chuyển đến CloudFlare, bạn có thể cài đặt nó tại đây.

Khi bạn đã hài lòng với các bản ghi DNS, bạn cần nhấn “Tôi đã thêm tất cả các bản ghi còn thiếu, hãy tiếp tục ‘”để tiếp tục cài đặt.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói, cài đặt triển khai và bảo mật.

chọn một kế hoạch, triển khai và cài đặt bảo mật

Nếu bạn sử dụng SSL trên trang web của mình, điều quan trọng cần nhớ là SSL sẽ không hoạt động với các dịch vụ CloudFlare miễn phí. Bỏ qua tùy chọn cài đặt khi bạn vắng mặt và nhấp vào nút tiếp tục cài đặt.

Bước cuối cùng, CloudFlare sẽ yêu cầu bạn cập nhật tên máy chủ của mình. Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi tên máy chủ và chỉ định tên máy chủ CloudFlare.

Xem thêm bài viết của chúng tôi về những điều cần biết trước khi mua chứng chỉ ssl.

Thay đổi máy chủ định danh cho CloudFlare

Lưu ý: Việc thay đổi máy chủ định danh có thể mất nhiều thời gian để truyền trên internet. Trong thời gian này, rất khó để người dùng truy cập vào trang web của bạn.

Để thay đổi máy chủ định danh cho miền của bạn và vị trí của bạn trên tên máy chủ CloudFlare, bạn cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình. Vì hầu hết các trang web lưu trữ đều cung cấp cPanel cho các tài khoản lưu trữ được quản lý, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi máy chủ định danh bằng cPanel. Tuy nhiên, nếu máy chủ lưu trữ web của bạn không có cPanel, hãy yêu cầu họ hướng dẫn.

Đổi tên máy chủ cho CloudFlare

Khi đã đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel, hãy chuyển đến phần Miền và lựa chọn Quản lý miền.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn miền bạn muốn chỉnh sửa. Khi bạn chọn tên miền bạn muốn chỉnh sửa, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chỉnh sửa tên miền hiện có. Bạn cần nhấn vào tab Tên máy chủ.

máy chủ tên

Bạn cần chọn Sử dụng tên máy chủ thông thường và nhập tên của các máy chủ do CloudFlare cung cấp vào các hộp bên dưới.

Sau đó, bạn cần quay lại trang cài đặt CloudFlare, nhấp vào nút có nhãn ‘Tôi đã cập nhật tên máy chủ của mình, tiếp tục’ để hoàn tất thiết lập CloudFlare CDN.

Đó là tất cả các cách để thiết lập CloudFlare CDN miễn phí trên WordPress, trang web của bạn hiện đang được cung cấp và tối ưu hóa bằng CloudFlare.

Lưu ý: Những hình ảnh trên là của tài khoản Bluehost. Cài đặt tên máy chủ của bạn có thể khác nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp máy chủ khác.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn thêm về cách thiết lập CloudFlare CDN miễn phí để cài đặt trang web WordPress. Bạn có thể tham khảo bài viết tại sao cần CDN cho blog wordpress của mình.