Cách Thêm Tìm Kiếm Nhanh Vào WordPress Với Algolia [NEW]

Bạn đã bao giờ muốn thêm tính năng tìm kiếm nhanh vào trang web WordPress của mình chưa? Tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress khá hạn chế nên nhiều blogger chuyên nghiệp đã thay thế nó bằng các plugin hoặc công cụ của bên thứ 3. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm công cụ tìm kiếm. Nhanh chóng tìm kiếm WordPress với Algolia.

tìm kiếm tức thì

Tại sao phải thêm tính năng tìm kiếm nhanh trong WordPress?

Tìm kiếm mặc định của WordPress thường quá đơn giản và không liên quan đến những gì bạn cần. Đây là lý do tại sao rất nhiều người dùng WordPress đã thay thế nó bằng các công cụ tìm kiếm của bên thứ 3 như Google Tìm kiếm hoặc các plugin như SearchWP.

Tính năng tìm kiếm trên một trang web có thể nâng cao trải nghiệm người dùng rất nhiều. Nó giúp người dùng tìm thấy nội dung họ cần, từ đó tăng lượt xem trang và thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

Tính năng tìm kiếm nhanh giúp người dùng tìm thấy nội dung nhanh chóng ngay khi bắt đầu nhập. Nó giúp người dùng truy cập nội dung mình muốn một cách nhanh chóng, tương tự như tính năng spotlight trên MacOS.

Như đã nói, chúng ta hãy tìm hiểu cách thêm tìm kiếm nhanh vào trang web WordPress của bạn với Algolia

Algolia là gì?

Algolia là một nền tảng tìm kiếm dựa trên đám mây cho phép bạn xây dựng trải nghiệm tìm kiếm đẹp mắt cho các trang web và ứng dụng của mình.

Sau khi được kích hoạt, Algolia sẽ lập chỉ mục nội dung trang web của bạn và thay thế tính năng tìm kiếm mặc định của WordPress bằng một công cụ tìm kiếm dựa trên đám mây mạnh mẽ hơn nhiều.

Nó đi kèm với tính năng tìm kiếm nhanh, có nghĩa là người dùng của bạn có thể tìm thấy nội dung nhanh hơn mà không cần phải truy cập trang kết quả tìm kiếm.

Algolia cung cấp gói miễn phí với 10000 bản ghi và 100000 truy vấn mỗi tháng.

Gói cao cấp của họ bắt đầu từ 49 đô la mỗi tháng và có phiên bản dùng thử 14 ngày.

Thêm tìm kiếm nhanh vào WordPress với Algolia

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web của Algolia và đăng ký tài khoản.

algoliasignup

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Search by Algolia. Để hiểu rõ hơn từng bước cài đặt, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có tên Algolia vào menu WordPress của bạn. Nhấp vào đó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin này.

algoliasettings

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ID ứng dụng và khóa API của mình. Bạn có thể lấy những thứ này từ trang tổng quan tài khoản của mình.

apikeys

Sao chép và dán mã được yêu cầu vào trang cài đặt, sau đó nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu lập chỉ mục nội dung. Điều này cho phép Algolia truy cập và lập chỉ mục nội dung để có thể tìm kiếm nội dung một cách nhanh chóng mà không làm chậm trang web của bạn.

Bạn có thể bắt đầu lập chỉ mục bằng cách truy cập trang Algolia »Lập chỉ mục và chọn loại nội dung bạn muốn lập chỉ mục. Và đừng quên nhấn nút lưu thay đổi.

lập chỉ mục

Algolia bây giờ sẽ bắt đầu sắp xếp nội dung của bạn. Thời gian sắp xếp phụ thuộc vào số lượng nội dung trên trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần bật tính năng tự động điền. Chúng ta hãy đi đến Algolia »Tự động hoàn thành và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Bật tự động hoàn thành’. Sau đó, cuộn xuống và chọn một định dạng nội dung để đưa phần tử này vào kết quả tự động điền của bạn.

tự động hoàn thành

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ cần thay thế tìm kiếm mặc định của WordPress bằng công cụ tìm kiếm nhanh Algolia. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tới Algolia »Trang Tìm kiếm và chọn tùy chọn Sử dụng Algolia trong chương trình phụ trợ ‘.

trang tìm kiếm

Chọn Algolia ở dưới cùng sẽ thay thế công cụ tìm kiếm của WordPress bằng tìm kiếm của Algolia.

Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt.

Thêm Hộp Tìm kiếm Nhanh trong WordPress

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công Algolia. Vui lòng tiếp tục thêm một hộp tìm kiếm nhanh vào trang web của bạn.

Algolia tự động thay thế biểu mẫu tìm kiếm mặc định của WordPress bằng công cụ tìm kiếm mạnh mẽ Algolia.

Nếu bạn đã thêm một biểu mẫu tìm kiếm vào trang web WordPress của mình, nó sẽ tự động hiển thị kết quả tìm kiếm từ Algolia.

Nếu bạn chưa thêm biểu mẫu tìm kiếm, hãy truy cập trang Giao diện »Tiện ích, kéo và thả tiện ích con vào cột tiện ích con của bạn. Hãy xem hướng dẫn chi tiết hơn của chúng tôi về 25 Widget WordPress Hữu ích Nhất cho Trang web của Bạn

tiện ích tìm kiếm

Đảm bảo bạn nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt tiện ích mở rộng của mình.

Xong rôi. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình và thử nghiệm tính năng tìm kiếm nhanh này đang hoạt động. Bắt đầu bằng việc nhập vào hộp tìm kiếm và Algolia sẽ bắt đầu hiển thị kết quả ngay khi bạn nhập vào hộp đó.

algoliapreview

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm công cụ tìm kiếm nhanh vào WordPress với Algolia. Bạn có thể đọc thêm danh sách 12 Plugin tìm kiếm WordPress để cải thiện tìm kiếm