Cách tạo Timeline tùy chỉnh trên Google Docs bằng công cụ ‘Drawing’ [NEW]

Bạn có biết cách tạo Dòng thời gian tùy chỉnh trên Google Documents không?

Bạn cần tạo đồ họa Dòng thời gian cho bản trình bày của mình, nhưng không muốn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào hoặc trả thêm tiền để tạo nó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Docs để tạo Timeline dễ dàng hơn.

Việc tạo dòng thời gian sẽ mất rất nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể lưu mẫu để sử dụng sau.

tạo dòng thời gian tùy chỉnh trên Google docs

Công cụ “Vẽ” trên Google Tài liệu cung cấp rất nhiều hỗ trợ, bao gồm các nguyên tắc để giúp đảm bảo các chi tiết được căn chỉnh đúng cách. Bạn không phải lo lắng về các vạch mức xuất hiện trên Dòng thời gian.

Dưới đây là các bước để tạo Dòng thời gian trên Google Tài liệu.

Xem thêm: 5 tiện ích bổ sung tốt nhất cho Google Tài liệu

Cách tạo Dòng thời gian trên Google Tài liệu bằng công cụ ‘Vẽ’

1. Mở Google Tài liệu mới trên máy tính của bạn.

2. Cuộn đến “Tập tin” (trong thanh công cụ ở đầu màn hình) và chọn “Thiết lập trang”.

tạo dòng thời gian tùy chỉnh

3. Thay đổi hướng trang thành “Ngang”.

4. Trong phần “Chèn”, di chuột qua “Bản vẽ” và nhấp vào “+ Mới”. Sau khi tạo dòng, bạn có thể kéo dòng lên hoặc xuống. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng dòng sẽ không được căn giữa.

tạo dòng thời gian tùy chỉnh

5. Nhấp vào biểu tượng dấu mũ xuống ▼ bên cạnh nút “Dòng” trong thanh công cụ trên cùng của cửa sổ bật lên và chọn “Mũi tên”.

tạo dòng thời gian tùy chỉnh

6. Chọn một trong hai đầu của dòng, nhấp và kéo theo chiều ngang của cửa sổ bật lên, (đường phẳng nếu trục bên trái không hiển thị nhiều đường, bạn cũng có thể sử dụng lưới nền màu xám để đảm bảo đường thẳng).

7. Sử dụng công cụ “Bắt đầu dòng” và nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong menu thả xuống. Nó sẽ tự động thêm mũi tên bạn đã chọn vào đầu dòng khác để cả hai đầu đều có mũi tên.

tạo dòng thời gian tùy chỉnh

8. Tùy chọn: Bạn có thể làm cho đường lớn hơn bằng cách chọn công cụ “độ đậm của đường” và chọn kích thước pixel lớn hơn.

9. Nhấp vào công cụ “Hộp văn bản”, nhấp và kéo một hộp phía trên hoặc bên dưới dòng để bắt đầu tạo các mục cho Dòng thời gian. Sau đó, bạn có thể kéo hộp Văn bản sang trái hoặc phải, nếu cần.

tạo dòng thời gian tùy chỉnh

10. Sao chép hộp Văn bản đó bằng các phím tắt (sẽ phụ thuộc vào máy tính của bạn) để giữ cho các mục đã nhập nhất quán.

11. Quay lại thanh công cụ và chọn biểu tượng dấu mũ xuống ▼, sau đó nhấp vào công cụ “Dòng” và tạo một đường thẳng đứng kết thúc trên Dòng thời gian chính.

12. Nhấp vào công cụ Hộp văn bản và tạo một hộp ở cuối dòng đó.

tạo dòng thời gian tùy chỉnh

13. Chọn dòng và hộp Văn bản, sau đó sử dụng phím tắt để sao chép và dán – giúp sao chép định dạng cho từng mục tiếp theo. Bạn có thể thay đổi độ dài của mỗi dòng dọc để văn bản của mỗi điểm có nhiều khoảng trống hơn.

14. Sau khi bạn thêm xong các mục, hãy nhấp vào “Lưu và đóng” để thêm Dòng thời gian vào Google Tài liệu.

Bạn cũng có thể chèn ảnh vào Dòng thời gian bằng cách nhấp vào công cụ “Hình ảnh” và tải lên ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn liệu các chi tiết có được căn giữa hay không, bạn có thể bật các hướng dẫn bổ sung bằng cách chuyển đến phần “Tác vụ” và sau đó bật các hướng dẫn dọc và ngang trong “Hướng dẫn”.

Nếu bạn gặp sự cố sau khi thêm Dòng thời gian vào tài liệu của mình, chỉ cần nhấp vào Dòng thời gian đã tạo và nhấn “Chỉnh sửa” để cập nhật lại.

Các phương pháp thay thế để tạo Dòng thời gian

Việc tạo Dòng thời gian trong Google Tài liệu có thể mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp nhanh hơn để tăng tốc quá trình tạo Dòng thời gian, thì có sẵn các mẫu và tiện ích bổ sung có thể tải xuống. Dưới đây là một số tùy chọn khác mà bạn có thể xem xét:

  • Mẫu Dòng thời gian lịch sử của SmartSheet
  • Tiện ích bổ sung Draw.io Desktop dành cho Chrome
  • Tiện ích mở rộng Draw cho Chrome