Cách sửa lỗi trắng trang trong WordPress [NEW]

Nếu bạn đã sử dụng WordPress được vài năm thì chắc hẳn bạn đã phải đối mặt với lỗi trang trắng chết người ít nhất một lần. Màn hình trắng chết chóc của WordPress là một trong những vấn đề khó chịu hơn cả lỗi cơ sở dữ liệu. Lý do tại sao lỗi này gây khó chịu cho người dùng là nó chặn người dùng khỏi trình quản lý WordPress. Bởi vì trong hầu hết các trường hợp, nó không hiển thị lỗi, vì vậy bạn sẽ không có manh mối để tìm hiểu xem vấn đề của lỗi này có nằm ở dâu hay không.

Phần tồi tệ nhất là đôi khi nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần hiện có trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể chỉ nhận được một trang trống trong trình quản lý WordPress của mình và mọi thứ khác sẽ hoạt động tốt. Trong các trường hợp khác, bạn có thể chỉ thấy nó trên một số bài báo nhất định trong khi phần còn lại của trang web vẫn hoạt động bình thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trang trắng chết người này trong WordPress chỉ bằng một số phương pháp dễ thực hiện.

Cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc trên WordPress

Chú ý: Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu đầy đủ của dữ liệu mới nhất.

Tại sao bạn gặp lỗi trang trống?

Hầu hết trường hợp bạn gặp lỗi trang trống là do bạn đã đạt đến giới hạn bộ nhớ của mình. Điều này cũng có thể do plugin bạn đang sử dụng hoạt động không đúng cách hoặc do giao diện được mã hóa kém. Ngoài ra, nó cũng có thể có nghĩa là máy chủ web của bạn có vấn đề gì đó. Vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này nên cũng cần phải khắc phục rất nhiều.

Lỗi này có xuất hiện trên các trang web khác của bạn không?

Nếu bạn có nhiều trang web khác nhau, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem lỗi trang trắng này xảy ra trên tất cả các trang web hay chỉ trên một tên miền này. Nếu lỗi này xuất hiện trên tất cả các trang web thì đây là một dấu hiệu khá chắc chắn rằng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn đang gặp sự cố. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này chỉ xuất hiện trên một bài viết hoặc một trang, thì đây chắc chắn là vấn đề của riêng trang web này.

Tăng giới hạn bộ nhớ

Nếu lỗi này xảy ra thường xuyên, thường là do bộ nhớ của bạn đã đạt đến giới hạn. Để khắc phục, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tăng bộ nhớ PHP trong WordPress.

Tắt tất cả các plugin

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ không giải quyết được vấn đề hoặc nếu giới hạn bộ nhớ của bạn cao tới 256M hoặc 512M, thì bạn nên tìm một giải pháp khác. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi luôn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề là một plugin hoặc chủ đề đang được sử dụng. Vì vậy, hãy tiến hành vô hiệu hóa tất cả các plugin. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện trong bài viết “Cách tắt tất cả các plugin WordPress trong một lần” của chúng tôi.

Nếu cách này khắc phục được lỗi, hãy kích hoạt lần lượt các plugin để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Thay thế giao diện bằng giao diện mặc định

Nếu việc sửa lỗi plugin không giải quyết được sự cố, hãy thử thay thế chủ đề hiện tại của bạn bằng chủ đề 2010 mặc định. Cách tốt nhất để làm điều này là sao lưu thư mục chủ đề của bạn. Sau đó xóa giao diện. Như vậy, WordPress sẽ tự động trở về giao diện mặc định.

chủ đề mặc định của wordpress

Ngoài ra, bạn có thể truy cập phpMyAdmin và cập nhật bảng cơ sở dữ liệu trong bảng wp_options. Tên của các bảng cần được cập nhật là template, stylesheet và current_theme. Thay đổi giá trị thành 2011.

Nếu điều này khắc phục được sự cố, thì bạn có thể xem xét tệp functions.php chủ đề của mình.

Nếu còn nhiều khoảng trống ở phần cuối, bạn nên cân nhắc việc sửa chữa nó. Nếu bạn đang sử dụng một hàm mã hóa không hợp lệ trong tệp tin functions.php chủ đề của mình, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi trang trắng này.

Cách sửa các lỗi khác

Nếu không có phương pháp nào ở trên khắc phục được lỗi này, hãy thử cài đặt lại bản sao mới của WordPress. Mặc dù hiếm khi xảy ra nhưng vẫn có thể do tệp gốc bị hỏng ..

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng sửa lỗi của WordPress để xem loại lỗi nào đang xuất hiện. Thêm mã dưới đây vào tệp wp-config.php của bạn.

error_reporting(E_ALL); ini_set('display_errors', 1);

define( 'WP_DEBUG', true);

Sau khi thêm mã này, màn hình trống hiện hiển thị lỗi, cảnh báo và thông báo. Những điều này có thể giúp bạn xác định lỗi ban đầu.

Đôi khi, bạn có thể truy cập hỗ trợ, nhưng giao diện người dùng trực tiếp của trang web vẫn có trang trống này. Điều này có thể xảy ra do plugin bộ nhớ đệm. Tức là bạn chỉ cần dọn dẹp bộ nhớ đệm là xong.

Nếu bạn gặp lỗi lỗi chết trang trắng chỉ trên một trang bài viết rất dài, bạn nên thử xóa bộ nhớ cache. Một thủ thuật khác mà chúng tôi tìm thấy là tăng giới hạn đệ quy và phát lại. Dán đoạn mã bên dưới vào tệp wp-config.php. Hoặc với một số máy chủ, bạn có thể được yêu cầu chỉnh sửa tệp PHP.INI.

/** Trick for long posts */
ini_set('pcre.recursion_limit',20000000);
ini_set('pcre.backtrack_limit',10000000);

Chúng tôi hiểu rằng đây là một lỗi rất khó chịu và chúng tôi hy vọng một trong những cách trên có thể khắc phục được lỗi này cho bạn. Bạn đã thử cách khác chưa? Nếu bạn thấy bất kỳ phương pháp nào khác có thể giải quyết vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi rất vui khi có thể chia sẻ những kiến ​​thức trên để những người khác không phải mất thời gian tìm kiếm giải pháp cho lỗi này.