Cách khắc phục khi chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động hoặc không khả dụng [NEW]

Tìm kiếm TikTok không hoạt động hoặc không khả dụng? Và bạn có biết cách khắc phục nó không?

tìm kiếm trên tiktok

Với số lượng TikTok ngày càng tăng, số lượng video trên TikTok chắc chắn đã tăng lên nhanh chóng. Hầu như mỗi ngày đều có một xu hướng TikTok mới mà bạn chưa bao giờ thấy hoặc thực hiện. Bạn có thể khám phá Xu hướng và Hashtags mới nhất thông qua chức năng tìm kiếm rất riêng của TikTok. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm của TikTok đôi khi sẽ không hoạt động chính xác, không trả về kết quả tìm kiếm hoặc không khả dụng.

Lỗi tìm kiếm trên TikTok mà người dùng thường gặp là thông báo “Rất tiếc tính năng này hiện không khả dụng” hoặc lỗi kết nối mạng.

chức năng tìm kiếm tiktok không hoạt động

Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm video cụ thể, người dùng, hashtag trên TikTok

Dưới đây là 9 cách để khắc phục khi tìm kiếm TikTok không hoạt động chính xác trên iPhone / iPad hoặc Android.

1. Khởi động lại ứng dụng TikTok

Bằng cách khởi động lại ứng dụng TikTok, bạn có thể giải quyết các sự cố tạm thời xảy ra trong thời gian chạy của ứng dụng. Do đó, bước này rất quan trọng để ngăn chặn bất kỳ sự cố ứng dụng nào làm chậm TikTok và các tính năng của nó, chẳng hạn như chức năng tìm kiếm.

 • Đóng hoàn toàn ứng dụng TikTok bằng cách xóa ứng dụng này khỏi Ứng dụng gần đây hoặc Trình chuyển đổi ứng dụng.
 • Sau đó, mở lại ứng dụng TikTok từ trang chủ.

2. Kiểm tra trạng thái máy chủ TikTok

Các vấn đề tìm kiếm trên TikTok có thể ảnh hưởng đến nhiều TikToker. Bạn có thể kiểm tra xem những người dùng khác có đang báo cáo các vấn đề tìm kiếm tương tự hay không.

Có 2 cách để kiểm tra trạng thái máy chủ thời gian thực của TikTok:

a) Qua DownDetector

tìm kiếm trên tiktok

Bạn nên truy cập TikTok qua trang DownDetector để kiểm tra trạng thái thời gian thực và tình trạng ngừng hoạt động được cập nhật bởi các TikToker khác. Mặc dù đây là công cụ của bên thứ ba, nhưng kết quả hoạt động của nó chắc chắn chính xác và kịp thời vì nó dựa trên báo cáo của người dùng thực. Tại DownDetector, bạn nên xem phần Bình luận và Bản đồ trực tiếp để biết số lượng và loại vấn đề được báo cáo. Bằng cách đó, bạn sẽ phát hiện ra những điểm tương đồng với lỗi tìm kiếm của mình, đây có thể là sự cố TikTok phổ biến đang diễn ra.

b) Qua Twitter (@TikTokSupport)

tìm kiếm trên tiktok

Nếu có vấn đề nghiêm trọng hoặc phổ biến trên nền tảng, TikTok sẽ giải quyết những vấn đề này tại trang hỗ trợ người dùng @TikTokSupport. Vì vậy, nếu họ báo cáo sự cố ứng dụng gần đây, có khả năng là chức năng tìm kiếm cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, trang @TikTokSupport sẽ cung cấp cho bạn một phương tiện thay thế để liên hệ với Bộ phận hỗ trợ TikTok.

3. Sử dụng các bộ lọc tìm kiếm TikTok khác nhau

Điều này có tác dụng tương tự như lặp lại hoặc bắt đầu tìm kiếm trên TikTok, để làm mới kết quả tìm kiếm và có thể cung cấp cho bạn các kết quả khác nhau.

Nếu bạn gặp lỗi Mạng hoặc nhận được kết quả tìm kiếm không chính xác, bạn nên thay đổi bộ lọc tìm kiếm TikTok của mình bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

 • Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở phía trên bên phải.
 • Từ menu, chọn cài đặt Lọc theo hoặc Sắp xếp theo.
 • Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng.

tìm kiếm trên tiktok

4. Thử tìm kiếm bằng một tài khoản TikTok khác

Nếu bạn có tài khoản TikTok khác, hãy thử chuyển sang tài khoản đó để kiểm tra. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi tài khoản TikTok tại trang Tôi bằng cách nhấn vào tên người dùng của bạn ở trên cùng. Sau đó, trên tài khoản thứ hai, hãy kiểm tra chức năng tìm kiếm trên trang Khám phá.

21b 1 300x196 1

Nếu bạn không có tài khoản thứ hai, hãy thử hỏi một người bạn xem họ có gặp vấn đề giống bạn không. Bạn thậm chí có thể hỏi trong phần bình luận bên dưới video của họ, vì vậy bất kỳ TikToker nào khác có thể nhanh chóng kiểm tra cho bạn.

Do đó, nếu phát hiện vấn đề liên quan đến tài khoản, bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của TikTok (Bước 9).

5. Cập nhật ứng dụng TikTok

Chức năng tìm kiếm không hoạt động có thể là một vấn đề mà TikTok đang tích cực giải quyết từ chương trình phụ trợ, họ sẽ phát hành bản cập nhật ứng dụng mới nhất với các bản sửa lỗi cần thiết để giải quyết lỗi chức năng tìm kiếm trên TikTok. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem ứng dụng TikTok có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Bật cập nhật tự động cho các ứng dụng mạng xã hội mà bạn sử dụng hàng ngày.

Các bước để kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng TikTok đang chờ xử lý:

 • Mở App Store (Apple) hoặc Play Store (Android).
 • Truy cập trang ứng dụng TikTok và nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào nút Cập nhật.

tìm kiếm trên tiktok

6. Bật tất cả các quyền cho TikTok

Bật tất cả quyền truy cập cho phép TikTok truy cập tất cả Tài nguyên trên điện thoại để giải quyết vấn đề của chức năng tìm kiếm. Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bật các cài đặt này vì bạn không thể kiểm soát quyền riêng tư khỏi các mối đe dọa và nền đáng ngờ. Tuy nhiên, bật các quyền cần thiết là giải pháp phù hợp cho nhiều người dùng gặp khó khăn khi tìm kiếm trên TikTok.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tắt quyền truy cập bất kỳ lúc nào, vì vậy bạn sẽ yên tâm hơn khi biết mình luôn kiểm soát quyền riêng tư của mình khi sử dụng ứng dụng:

a) Đối với iPhone / iPad

 • Mở Cài đặt, cuộn xuống và chọn TikTok.

8b 1 300x157 1

 • Trong danh sách các quyền, hãy bật các quyền có sẵn, như Ảnh và Máy ảnh.

9b 2 300x249 1

b) Đối với Android

 • Mở Cài đặt và chọn Ứng dụng và thông báo.
 • Chọn TikTok từ danh sách ứng dụng.

13 768x286 1

 • Tiếp theo, chọn Quyền và chọn một quyền trong phần Bị từ chối.

11 1 608x437 1

 • Chọn Cho phép hoặc Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng.

12b 2 364x461 1

Bạn nên lặp lại bước này đối với các quyền truy cập bị vô hiệu hóa khác cho đến khi tất cả đều ở chế độ Cho phép. Lưu ý, nếu quyền của TikTok đã được bật, hãy thử tắt nó rồi bật lại để nó có thể làm mới quyền và có thể chứng minh đây là bản sửa lỗi phù hợp.

7. Xóa dữ liệu hoặc bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok

Nếu bạn chưa xóa bộ nhớ đệm của TikTok trong một thời gian dài, nó sẽ chiếm rất nhiều dung lượng trong bộ nhớ. Ngoài ra, việc tích lũy các tệp bộ nhớ cache có thể làm chậm và ảnh hưởng đến hiệu suất và các tính năng của TikTok, chẳng hạn như tìm kiếm không hoạt động. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache theo 2 cách dưới đây:

a) Thông qua Cài đặt ứng dụng TikTok

TikTok đã cung cấp một tùy chọn để xóa bộ nhớ cache dễ dàng thông qua Cài đặt ứng dụng TikTok:

 • Chọn Tôi từ thanh dưới cùng và nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Cài đặt.
 • Sau đó cuộn xuống và chọn Xóa bộ nhớ cache

12 768x231 1

b) Qua Cài đặt Hệ thống của Thiết bị (Đối với Android)

Nếu đang sử dụng thiết bị Android, bạn có thể xóa nhiều dữ liệu và bộ đệm ẩn ứng dụng trong Cài đặt hệ thống bằng cách làm theo các bước sau:

 • Mở Cài đặt và chọn Ứng dụng và thông báo.
 • Chọn TikTok từ danh sách ứng dụng.

13 768x286 1 1

 • Tiếp theo chọn Storage & cache.
 • Nhấp vào Xóa bộ nhớ cache và sau đó bạn cũng có thể chọn Xóa dữ liệu.

14 768x528 1

8. Cài đặt lại ứng dụng TikTok

Nếu sau khi xóa bộ nhớ cache, chức năng tìm kiếm vẫn không hoạt động bình thường, bạn nên cài đặt lại ứng dụng TikTok hoàn toàn. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ xóa bộ nhớ cache mà còn xóa các tệp ứng dụng khác đã bị hỏng. Vì vậy, bạn có thể cài đặt phiên bản mới của TikTok mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Các bước cài đặt lại ứng dụng TikTok tương tự trên hầu hết các thiết bị Android, iPhone hoặc iPad:

 • Tìm ứng dụng TikTok trên màn hình chính hoặc danh sách ứng dụng.
 • Nhấn và giữ ứng dụng để truy cập menu lựa chọn.
 • Chọn Gỡ cài đặt hoặc Xóa ứng dụng

16b 2 298x300 1

 • Truy cập App Store (iPhone / iPad) hoặc Play Store (Android), sau đó cài đặt lại TikTok tại trang ứng dụng TikTok.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn nên mở ứng dụng TikTok mới cài đặt, đăng nhập và kiểm tra xem chức năng tìm kiếm đã hoạt động bình thường chưa.

9. Báo cáo các vấn đề về chức năng tìm kiếm cho bộ phận hỗ trợ của TikTok

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà chức năng tìm kiếm TikTok vẫn không hoạt động, hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok. Vì chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động có thể là một vấn đề phụ trợ mà TikTok chưa nhận thấy. Hoặc đó có thể là một vấn đề liên quan đến tài khoản mà chỉ TikTok mới có thể giải quyết bằng cách kiểm tra kỹ. Bạn chỉ cần gửi một tin nhắn ngắn gọn đến bộ phận hỗ trợ của TikTok, sự cố với chức năng tìm kiếm trên TikTok sẽ được khắc phục sau vài ngày.

Bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ bằng cách làm theo các bước sau:

 • Chọn Tôi từ thanh dưới cùng và nhấn vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải để truy cập Cài đặt.
 • Trong phần Hỗ trợ, nhấp vào Báo cáo sự cố. Sau đó, trên trang Chọn chủ đề, hãy chọn Nguồn cấp dữ liệu / Tìm kiếm / Chia sẻ.

17 1 608x163 1

 • Chọn Tìm kiếm và chọn chủ đề phù hợp nhất, ví dụ: chọn Tìm kiếm nội dung.

18 1 608x163 1

 • Trên trang tiếp theo để báo cáo sự cố của bạn, trong “Sự cố của bạn đã được giải quyết chưa?” Bấm Không, sau đó chọn Vẫn gặp sự cố.

19b 2 284x300 1

 • Cuối cùng, viết mô tả ngắn gọn về sự cố tìm kiếm TikTok của bạn và nhấn vào Báo cáo.

20b 287x300 1

Sau khi báo cáo được gửi đi, vui lòng đợi TikTok liên hệ với bạn, thỉnh thoảng kiểm tra Hộp thư đến của bạn.

Xem thêm: Những điều cơ bản về tiktok ai cũng cần biết

Sự kết luận

Sự cố chức năng tìm kiếm trên TikTok là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người dùng TikTok gặp phải. Vì vậy, khi gặp sự cố với chức năng tìm kiếm, hãy bình tĩnh và thử một trong 9 phương pháp đơn giản trên để khắc phục triệt để.