Cách Đổi Tên Chuyên Mục Uncategorized Trên WordPress [NEW]

Nếu bạn đã nghĩ về cách đổi tên các danh mục chưa được phân loại trong WordPress, bạn không phải là người đầu tiên muốn làm điều này. Người dùng WordPress thường hỏi chúng tôi xem họ có thể xóa hoặc đổi tên các danh mục chưa được phân loại trong WordPress hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên danh mục Chưa được phân loại và cách thay đổi danh mục mặc định trong WordPress.

cách đổi tên thư mục chưa được phân loại

Danh mục mặc định trong WordPress là gì?

Danh mục và thẻ là hai phân loại mặc định có sẵn khi bạn cài đặt WordPress lần đầu tiên. Trong khi đăng bài viết WordPress phải được đăng trong ít nhất một danh mục.

Nếu bạn quên đặt danh mục để lưu bài viết của mình, bài viết của bạn sẽ tự động được lưu vào danh mục mặc định. Khi cài đặt WordPress, danh mục mặc định sẽ được đặt tên là ‘Chưa được phân loại‘.

Thư mục mặc định trong WordPress là gì?

Thông thường, bạn có thể đi đến Bài viết »Thể loại để xóa một danh mục. Tuy nhiên, bạn không thể xóa danh mục mặc định cho đến khi bạn sử dụng danh mục khác làm danh mục mặc định.

Có 2 cách để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể đổi tên danh mục mặc định từ chưa được phân loại thành một danh mục có ý nghĩa hoặc đặt một danh mục mặc định khác.

Như đã nói, hãy xem cách bạn có thể đổi tên một danh mục chưa được phân loại hoặc đặt một danh mục mặc định mới.

Cách đổi tên các danh mục Chưa được phân loại trong WordPress

Bạn không thể xóa danh mục mặc định, nhưng bạn có thể đổi tên nó. Bạn cần đến trang Bài viết »Thể loại trong trang quản trị WordPress và chọn chỉnh sửa trong danh mục Chưa được phân loại.

chỉnh sửa-thể loại

Nó sẽ đưa bạn đến màn hình chỉnh sửa danh mục, nơi bạn có thể đổi tên hoặc thay đổi slug URL.

đổi tên-thể loại

Nếu trang web của bạn không tồn tại hoặc bị chặn bởi các công cụ tìm kiếm, bạn có thể thay đổi slug URL.

Tuy nhiên, nếu trang web vẫn đang chạy, điều này sẽ dẫn đến lỗi 404 khi công cụ tìm kiếm hoặc người dùng sử dụng URL cũ.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập điều hướng trong bài viết sau.

Thay đổi danh mục mặc định trong WordPress

Bạn có thể dễ dàng thay đổi danh mục mặc định trong WordPress. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có một danh mục khác với danh mục chưa được phân loại

Nếu bạn đã có một danh mục mà bạn muốn đặt làm danh mục mặc định, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không, hãy đi tới Bài viết »Thể loại và tạo một danh mục mới.

addnewcategory

Bây giờ đi đến trang Cài đặt »Viết. Tùy chọn đầu tiên của trang web này là thiết lập danh mục bài đăng mặc định.

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh và chọn danh mục mặc định bạn muốn sử dụng.

defaultpostcat

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

WordPress bây giờ sẽ sử dụng danh mục bạn đã chọn làm danh mục mặc định. Nếu bạn quên chọn danh mục cho bài viết, nó sẽ tự động được lưu vào danh mục mặc định.

Tuy nhiên, các bài viết đã lưu trong danh mục chưa được phân loại sẽ không thể chuyển sang danh mục mới. Bạn có thể chỉnh sửa các bài viết này và thay đổi danh mục của chúng.

Bạn cũng có thể xóa danh mục ‘Chưa được phân loại‘. Nếu bài viết chỉ được lưu trong danh mục chưa được phân loại, nó sẽ tự động được chuyển sang danh mục mặc định mới

Điều hướng URL đến danh mục cũ Chưa được phân loại

Nếu trang web của bạn vẫn hoạt động khi bạn đổi tên hoặc xóa một danh mục chưa được phân loại, người dùng và công cụ tìm kiếm sẽ thấy một trang có lỗi 404 khi sử dụng URL cũ.

Đây là cách bạn có thể dễ dàng sửa lỗi và hướng người dùng đến URL của danh mục mới hoặc được đổi tên.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin có tên Simple 301 Redirects. Để được hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem bài viết về cách cài đặt plugin trong WordPress.

Sau khi kích hoạt, vui lòng truy cập trang Cài đặt »Chuyển hướng 301 và nhập URL của danh mục cũ chưa được phân loại vào hộp.

chuyển hướng

Yêu cầu và URL mới trong hộp Đích.

Ví dụ: nếu URL của danh mục cũ chưa được phân loại của bạn trông giống như thế này

  • http://example.com/category/uncategorized/

Sau đó nhập / category / chưa phân loại / vào ô Yêu cầu

Trong hộp Đích, hãy nhập URL mới đầy đủ. Ví dụ:

  • http://example.com/category/general/

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn. Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tạo điều hướng trong WordPress cho người mới bắt đầu.

Xong rôi. Bây giờ khi khách truy cập sử dụng URL danh mục ‘Chưa được phân loại‘cũ, chúng sẽ được chuyển hướng đến URL mới

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách đổi tên danh mục chưa được phân loại cũng như cách thiết lập danh mục mặc định mới trong WordPress. Bạn nghĩ gì về cách tiếp cận của chúng tôi đối với vấn đề này? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi hy vọng bạn cũng quan tâm đến cách hiển thị các bài viết gần đây theo danh mục