Cách deactive plugin khi không truy cập vào được khu vực admin [NEW]

Thông thường trong quá trình khắc phục sự cố, nhiều trang web sẽ khuyên bạn hủy kích hoạt các plugin và kích hoạt lại từng plugin một. Điều tồi tệ nhất là đôi khi bạn không thể truy cập Trang tổng quan WordPress của mình, vì vậy bạn thậm chí không thể hủy kích hoạt plugin một cách dễ dàng. Nếu bạn đã từng đối mặt với lỗi màn hình trắng thì bạn biết chính xác những gì chúng tôi đang nói đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hủy kích hoạt plugin WordPress khi không thể truy cập khu vực wp-admin.

2 phương pháp để hủy kích hoạt plugin. Một yêu cầu bạn sử dụng FTP và một yêu cầu bạn sử dụng phpMyAdmin.

Hủy kích hoạt plugin bằng ứng dụng FTP

Trong phương pháp này, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp của máy chủ lưu trữ.

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web bằng ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong cPanel. Sau khi kết nối, bạn cần truy cập thư mục / wp-content /.
thư mục / wp-content / plugin

Trong thư mục wp-content, bạn sẽ thấy một thư mục được gọi là plugin. Đây là nơi WordPress lưu trữ tất cả các plugin được cài đặt trên trang web của bạn.

Nhấp chuột phải vào thư mục plugin và chọn Đổi tên. Thay đổi tên của thư mục plugin thành bất kỳ thứ gì bạn thích. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ gọi nó là “plugins.deactivate“. Khi bạn làm điều này, tất cả các plugin của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.
đổi tên thư mục plugin

Thông thường, phương pháp này được sử dụng khi bạn bị khóa khỏi khu vực quản trị. Nếu vấn đề là với các plugin thì vui lòng đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress.

Sau khi bạn làm điều đó, hãy quay lại thư mục / wp-content / và đổi tên “plugins.deactivate” trở lại plugin. Bây giờ, hãy kích hoạt lần lượt các plugin cho đến khi trang web hoạt động trở lại. Tại thời điểm đó, bạn sẽ biết chính xác plugin nào đang gây ra sự cố.

Hủy kích hoạt plugin với phpMyAdmin

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, phương pháp FTP chắc chắn dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn cũng có thể tắt tất cả các plugin bằng cách sử dụng phpMyAdmin.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của mình. Trong ví dụ này, chúng tôi đang hiển thị cho bạn bảng điều khiển cPanel. Bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn sẽ trông khác.

Bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng phpMyAdmin bên dưới “Cơ sở dữ liệu“.

phpMyAdmin

Thao tác này sẽ khởi chạy phpMyAdmin trong một cửa sổ trình duyệt mới. Bạn sẽ cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress nếu nó chưa được chọn. Sau đó, bạn sẽ thấy các bảng cơ sở dữ liệu WordPress.
bảng cơ sở dữ liệu

Như bạn có thể thấy tất cả các bảng trong cơ sở dữ liệu đều có tiền tố wp_ trước tên bảng. Bảng của bạn có thể có một tiền tố khác.

Bạn cần nhấp vào bảng wp_options. Bên trong bảng wp_options, bạn sẽ thấy các hàng tùy chọn khác nhau. Bạn cần tìm tùy chọn “active_plugins” và sau đó nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” bên cạnh nó.
Chỉnh sửa bảng cơ sở dữ liệu

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần thay đổi trường option_value thành: 0: {} và sau đó nhấp vào nút Đi để lưu các thay đổi.
thay đổi trường option_Value

Vậy là xong, bạn đã vô hiệu hóa thành công tất cả các plugin WordPress bằng phpMyAdmin.

Nếu đó là một plugin ngăn bạn truy cập vào khu vực quản trị WordPress thì bạn có thể đăng nhập ngay bây giờ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Làm thế nào để bảo vệ và tối ưu cơ sở dữ liệu WordPress?

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hủy kích hoạt plugin trong WordPress. Khi bạn không thể truy cập Trang tổng quan

Nếu bạn thích bài viết này thì hãy đăng ký kênh Youtube của tôi. Đối với các video hướng dẫn trên WordPress hoặc trên Facebook.