Cách Chọn Một Bảng Màu Hoàn Hảo Cho Trang WordPress [NEW]

Bạn gặp khó khăn khi chọn bảng màu hoàn hảo cho trang web của mình? Phối màu phù hợp không chỉ làm cho hình ảnh của trang web của bạn hấp dẫn mà còn có thể tạo ra phản ứng tích cực từ khách truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng sự hiểu biết về màu sắc và sử dụng một trong 4 nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Cách chọn bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress

Tâm lý của màu sắc

Có một lý thuyết được nghiên cứu kỹ lưỡng rằng việc lựa chọn bảng màu hoàn hảo có thể ảnh hưởng đến phản ứng của mọi người. Màu sắc ảnh hưởng đến các quyết định và lựa chọn của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.

Các tập đoàn lớn chi hàng triệu đô la để xây dựng hình ảnh và màu sắc thương hiệu độc đáo cho sản phẩm của họ. Họ thuê các chuyên gia để tìm ra sự kết hợp màu sắc hoàn hảo cho thương hiệu và sản phẩm của họ.

Màu sắc bạn sử dụng trên trang web là một phần của hình ảnh thương hiệu. Bạn cần chọn những màu có thể tạo thiện cảm cho người đọc.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra những màu sắc và kiểu phản ứng của khách hàng là tốt?

May mắn cho bạn, các nhà tiếp thị và nhà tâm lý học đã nghiên cứu rất nhiều. Hãy xem infographic dưới đây.

Tâm lý của màu sắc

  • Màu đỏ: là màu của tuổi trẻ và niềm vui. Nó phản ánh sự mạnh dạn và tự tin.
  • màu xanh lá: có tác dụng làm dịu nhẹ nhàng, nó gợi lên sự yên bình, tiến bộ và bình tĩnh.
  • Màu xanh da trời: phản ánh sự tin cậy, sức mạnh, độ tin cậy.
  • Màu đen: Màu đen phản ánh sự tinh tế, vững chắc, đáp ứng tình cảm an toàn.
  • Trắng: Rõ ràng và đơn giản
  • Màu vàng: Màu vàng là màu của sự lạc quan, ấm áp, thân thiện.
  • Quả cam: màu cam tạo sự vui vẻ, thân thiện, tự tin, hoạt bát.
  • Hồng: nữ tính, lãng mạn và tình yêu là những cảm xúc gắn liền với màu hồng.

Những điều khác cần biết

Màu sắc cần có phạm vi để hoạt động theo cách bạn muốn. Thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn có thể đã có một số tổ chức sử dụng màu sắc mà bạn chọn cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình.

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn màu cho trang web của mình:

Đầu tiên, bạn cần nhìn vào những hình ảnh thương hiệu hiện có. Nếu bạn đã có logo và tài liệu tiếp thị khác, bạn có thể sử dụng các màu hiện có.

Bạn cũng cần quan tâm đến màu sắc dễ nhìn trên web, có thể dễ thấy trên bản in nhưng lại trông khá khác trên màn hình. Hãy nghĩ về các phương tiện khác như thanh trượt, video, hình ảnh, nút tác vụ, v.v. mà bạn có thể thêm vào trang web. Suy nghĩ về màu sắc mà bạn sẽ sử dụng nhiều nhất.

Tạo bảng phối màu

Hy vọng là bây giờ bạn đã tìm thấy màu sắc phù hợp cho trang web của bạn với tâm lý màu sắc. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ít nhất hai màu chủ đạo cho thương hiệu của mình và phản ứng mà bạn muốn nhận được từ người dùng.

Khi bạn biết mình cần sử dụng màu nào, bạn có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến để tạo số lượng bảng màu không giới hạn.

1. Adobe Color CC

    Adobe Color CC

Adobe Color CC trước đây được gọi là Kuler, Adobe Color CC là một công cụ tuyệt vời để tạo bảng màu. Bạn có thể chọn quy tắc màu, và sau đó quay bánh xe. Bạn có thể điều chỉnh thủ công từng màu trong bảng màu và các màu còn lại sẽ được tự động điều chỉnh để phù hợp với quy tắc màu.

2. Photocopa bằng COLORLovers

Photocopa bởi COLORLovers

Colorlovers là một trong những phần mềm phổ biến để lấy cảm hứng và ý tưởng về màu sắc. Photocopa by COLORLovers có một số công cụ tuyệt vời để tạo màu. Một trong số đó là PhotoCopa, cho phép bạn tạo bảng màu từ ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ cơ bản để tạo kết hợp màu bằng cách chọn một màu.

3. Bảng vật liệu

Bảng nguyên liệu

Lấy cảm hứng từ Thiết kế Vật liệu của Google, Bảng vật liệu cho phép bạn tạo màu sắc bằng cách sử dụng các quy tắc thiết kế. Nó được thiết kế để tạo ra các màu để sử dụng trong các ứng dụng di động nhưng những màu này cũng có thể dễ dàng được sử dụng cho các trang web.

4. Coolors.co

Coolors.co

Bộ làm mát là một công cụ tuyệt vời để tạo màu sắc. Chỉ cần nhấn phím cách để tạo màu. Bạn có thể sửa đổi thủ công một màu trong bảng màu. Bạn cũng có thể tải bảng màu về máy tính và sử dụng nó trong các dự án của mình sau này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được bảng màu hoàn hảo cho trang web WordPress của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách tùy chỉnh WordPress dễ dàng dễ dàng với 25 WordPress Wigets hữu ích