Cách cài đặt và sử dụng Google Docs ngoại tuyến [NEW]

Bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng Google Documents ngoại tuyến chưa?

Ngày nay, thật khó để tìm một trình soạn thảo văn bản miễn phí tốt hơn Google Tài liệu. Bạn có thể cập nhật lý lịch, công việc hoặc thậm chí viết bài ngay trong trình duyệt web của mình nhờ Google Tài liệu.

Cài đặt và sử dụng google docs ngoại tuyến

Với Google Drive, bạn có thể truy cập tất cả tài liệu của mình từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Ví dụ: bạn có thể lưu nội dung công việc của mình trên PC tại nơi làm việc và bạn có thể tiếp tục làm việc trên điện thoại ở nhà hoặc bất cứ đâu miễn là bạn có kết nối internet.

Có những lúc bạn không truy cập được internet nhưng cần chỉnh sửa tài liệu. Bạn cần thực hiện một vài bước để có thể tiếp tục sử dụng Google Tài liệu và vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tệp của mình ngay cả khi ngoại tuyến.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập tệp trên Google Tài liệu, Google Trang trình bày và Google Trang tính mà không cần kết nối internet.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố khi Google Tài liệu và Google Trang tính không tự động lưu

Cách cài đặt Google Tài liệu Ngoại tuyến trên PC

1. Cài đặt Chrome

Tính năng ngoại tuyến của Tài liệu chỉ hoạt động trong trình duyệt của Google. Nếu đang sử dụng Firefox, Safari, Edge hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác, bạn nên tải xuống và cài đặt trình duyệt Chrome.

2. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Thông tin bạn truy cập và tìm kiếm trên Google được liên kết với tài khoản Google của bạn. Thông tin trên Google Documents cũng được liên kết với tài khoản bạn đang sử dụng. Sau khi bạn đã cài đặt trình duyệt Chrome, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn trong Chrome.

3. Tải xuống Tiện ích mở rộng ngoại tuyến của Google Tài liệu

Chrome cho phép cài đặt các tiện ích mở rộng của trình duyệt để thêm các tính năng mới và nâng cao trải nghiệm tổng thể. Để truy cập ngoại tuyến, Google Tài liệu Ngoại tuyến cho phép bạn sử dụng Google Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính ngay cả khi bạn mất quyền truy cập Internet.

4. Bật quyền truy cập ngoại tuyến

tài liệu google ngoại tuyến

Mở Google Tài liệu và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập. Nhấn vào danh mục công việc ở góc trên bên trái của màn hình, chọn Cài đặt và bật chuyển đổi Ngoại tuyến. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa và lưu tài liệu bất cứ khi nào bạn mất mạng. Google sẽ tải xuống một số tệp mới nhất để bạn có thể chỉnh sửa chúng ngay cả khi bạn chưa mở tệp. Đối với các tệp cũ hơn, trước tiên bạn cần tải chúng xuống.

Cách cài đặt Google Documents ngoại tuyến trên thiết bị di động

Trên thiết bị di động, việc bật truy cập ngoại tuyến cho Tài liệu đơn giản hơn một chút.

1. Tải xuống các ứng dụng bắt buộc

Google cung cấp các ứng dụng riêng biệt cho Google Drive, Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính trên iOS và Android. Tải xuống các ứng dụng cần thiết cho điện thoại và máy tính bảng của bạn để sử dụng ngoại tuyến.

2. Cài đặt các tệp mới nhất ở chế độ ngoại tuyến

tài liệu google ngoại tuyến

Trên ứng dụng Drive bạn chọn, hãy nhấn vào danh mục tác vụ ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấn vào Cài đặt và bật / tắt tùy chọn “Đặt các tệp gần đây khả dụng trực tuyến”.

Công tắc “Đặt các tệp gần đây có sẵn trực tuyến” sẽ áp dụng cho từng tài khoản trên thiết bị. Bạn cần bật chuyển đổi đó cho từng ứng dụng, lặp lại trên ứng dụng Trang trình bày và Trang tính nếu cần.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ tự động phát hiện các tệp được sử dụng thường xuyên và giữ một bản sao để bạn sử dụng ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn cần chắc chắn rằng các tệp có sẵn, hãy làm theo hướng dẫn trong phần tiếp theo bên dưới.

3. Cài đặt cho các tệp cụ thể có sẵn ngoại tuyến

tài liệu google ngoại tuyến

Theo mặc định, Google tiết kiệm dung lượng bằng cách chỉ giữ lại các bản sao của các tệp gần đây nhất mà bạn đã chỉnh sửa. Bạn sẽ có một số tùy chọn nếu bạn muốn đảm bảo một số tệp nhất định luôn có sẵn khi không có internet. Trên máy tính xách tay của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng Sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive để giữ bản sao của tất cả các tệp của mình hoặc chỉ giữ một số thư mục nhất định trên màn hình của bạn. Điều này làm cho Drive hoạt động rất giống Dropbox.

Nếu bạn chỉ tải xuống các tệp cụ thể, bạn nên tìm các tệp bạn muốn giữ trong Sao lưu và đồng bộ hóa Google Drive. Nhấn vào biểu tượng ba chấm “Thêm” và bật khóa chuyển “Khả dụng khi ngoại tuyến”. Lặp lại các bước cho mỗi tệp. Bạn có thể mở các tệp bạn cần và ứng dụng sẽ tải xuống mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

tài liệu google ngoại tuyến

Sử dụng bất kỳ tệp nào khi ngoại tuyến, bạn sẽ thấy biểu tượng hình tròn có dấu kiểm bên trong tệp đó. Nếu bạn đang chỉnh sửa tệp mà không có kết nối internet, biểu tượng hình tròn có tia chớp sẽ xuất hiện bên cạnh tên tài liệu. Sau khi kết nối Internet trở lại, các thay đổi sẽ đồng bộ hóa và các ký hiệu sẽ biến mất.