Các Bước Thực Hiện Khi Cập Nhật WordPress [NEW]

Mặc dù cập nhật WordPress có thể cảm thấy giống như một công việc hành chính, nhưng bạn đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của nó.

Đối với người mới bắt đầu, cập nhật wordpress có nghĩa là chức năng và tính năng mới. Đó là những thay đổi đã đưa WordPress vượt lên trên cuộc chơi, duy trì vị trí là CMS hàng đầu thế giới. Họ cũng đã thay đổi nó để làm cho WordPress dễ sử dụng hơn một chút (và thú vị). Đó là lý do tại sao wordpress có rất nhiều tính năng mà bạn chưa biết đến. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các tính năng của wordpress thì có thể tham khảo bài viết 10 tính năng của wordpress mà bạn chưa biết.

Có lẽ mối quan tâm lớn hơn, WordPress cập nhật một lỗ hổng bảo mật đã biết và đã sửa, giúp trang web của bạn trở thành một nơi an toàn hơn.

Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của việc cập nhật wordpress lên phiên bản mới nhất hiện có. Ngoài ra, việc cập nhật WordPress chỉ mất không quá vài giây, phải không?

Có có và không.

Thao tác cập nhật wordpress vật lý được thực hiện chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, với bất kỳ bản cập nhật hệ thống nào, các vấn đề và sự cố tương thích có thể xảy ra và chúng có thể là một vấn đề thực sự đau đầu để khắc phục.

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ vấn đề nào liên quan đến cập nhật WordPress, hãy đọc tiếp. Hôm nay, tôi phác thảo một số phương pháp hay nhất cho trước và sau khi cập nhật WordPress.

Huong-dan-tu-dong-cap-nhat-wordpress-tai-siteground

LÀM GÌ TRƯỚC KHI CẬP NHẬT WORDPRESS CỦA BẠN

Như với bất kỳ bản cập nhật công nghệ nào, các vấn đề có thể phát sinh. Điều này làm cho nó thậm chí còn quan trọng hơn để thực hiện một số biện pháp phòng ngừa.

Cũng giống như việc thay đổi giao diện, chúng ta cũng phải thực hiện các bước cần làm trước khi thay đổi giao diện. Cập nhật wordpress cũng vậy. Đây là những gì bạn nên làm trước khi cập nhật WordPress.

1. KIỂM TRA NẾU BẠN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CẬP NHẬT

Đối với hầu hết các phần, các yêu cầu tối thiểu để sử dụng WordPress đều giống nhau, ngay cả khi cập nhật. Các yêu cầu này có thể thay đổi. Trước khi cập nhật bất cứ điều gì, điều quan trọng là phải xác nhận rằng máy chủ lưu trữ web của bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu.

Nếu bạn muốn xem các yêu cầu tối thiểu của WordPress, bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách nhấp vào liên kết này. Tuy nhiên, đây là tổng quan về các yêu cầu tối thiểu hiện tại:

  • PHP 5.2.4 trở lên (khuyến nghị PHP 5.4 hoặc cao hơn)
  • MySQL 5.0 trở lên (khuyến nghị MySQL 5.5 trở lên)
  • Mô-đun mod_rewrite Apache

2. KIỂM TRA CẬP NHẬT TRONG MÔI TRƯỜNG THỰC HIỆN

Nhiều dịch vụ lưu trữ cung cấp môi trường làm việc mà bạn có thể sử dụng cho mục đích thử nghiệm. Ít nhất, máy chủ của bạn phải cung cấp một miền phụ, bạn có thể sử dụng miền này để tạo môi trường dàn dựng của riêng mình. Bạn cũng có thể chọn một tên miền miễn phí tại các công ty lưu trữ web cung cấp tên miền miễn phí.

Bạn có thể sử dụng môi trường làm việc của mình để lưu trữ một bản sao chính xác của trang web – plugin, chủ đề, nội dung và tất cả. Bởi vì môi trường dàn dựng giống như trang web của bạn, đây là nơi hoàn hảo để kiểm tra xem bản cập nhật wordpress có thể ảnh hưởng như thế nào đến trang web trực tiếp của bạn.

Nếu mọi thứ cập nhật suôn sẻ, khi cập nhật trang web thực của bạn, nó sẽ trông như thế này. Nếu điều gì đó bị hỏng, bạn vừa phá vỡ môi trường thử nghiệm của mình nên không cần phải lo lắng.

3. SAO LƯU TRANG WEB HIỆN CÓ CỦA BẠN

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với trang web của bạn, tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu. Nếu có gì sai, một bản sao cho phép bạn khôi phục trang web của mình về trạng thái hoạt động trong vài phút. Nếu bạn chưa biết cách sao lưu website thì có thể tham khảo bài viết cách sao lưu cơ sở dữ liệu theo cách thủ công.

Có một số plugin và dịch vụ uy tín cho công việc này, bao gồm: BackupBuddy, BackupBreeze WordPress Plugin dành cho sao lưu và VaultPress.

Nên kiểm tra với máy chủ lưu trữ của bạn, vì nhiều dịch vụ lưu trữ bao gồm các bản sao lưu miễn phí.

cập nhật wordpress

LÀM GÌ SAU KHI CẬP NHẬT PHIÊN BẢN WORDPRESS CỦA BẠN

Vậy là phần quan trọng nhất của WordPress đã cập nhật thành công. Bây giờ làm gì?

Dưới đây là một số bước nhanh chóng bạn nên thực hiện sau khi cập nhật wordpress.

1. CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ VÀ PLUGIN

Theo ý kiến ​​của tôi, tôi khuyên bạn nên cập nhật các chủ đề và plugin của mình sau WordPress Core. Nhưng nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin thì có thể tham khảo bài viết cách tạo plugin cho wordpress.

Tại sao?

Bởi vì các chủ đề và plugin được kiểm tra khả năng tương thích với các phiên bản WordPress khác nhau. Có rất ít điểm khi cập nhật các chủ đề và plugin của bạn để xác nhận khả năng tương thích với các phiên bản cũ hơn của WordPress, chỉ để cập nhật phần thân chính và phải xác nhận lại khả năng tương thích.

Trước khi cập nhật các chủ đề và plugin WordPress của bạn, bạn có thể làm theo ba bước tương tự từ trên cùng

đảm bảo khả năng tương thích với các phiên bản mới nhất của WordPress, kiểm tra các bản cập nhật trên môi trường dàn dựng và sao lưu trang web của bạn trước khi có bất kỳ bản cập nhật nào.

2. XEM LẠI TRANG WEB CỦA BẠN

Với mọi thứ đã cập nhật, bước tiếp theo là tự xem xét trang web của bạn.

Hãy xem trang chủ, một số trang và một vài bài báo để đảm bảo mọi thứ đang hoạt động – đặc biệt chú ý đến menu, hình ảnh, liên kết và tiện ích của bạn. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, bản cập nhật có thể thành công!

Bạn cũng nên cố gắng tạo một bài đăng mới và tải lên / chèn phương tiện.

3. TRẢI NGHIỆM NÓ!

Nếu mọi thứ đang chạy, hãy tiếp tục quản lý trang web của bạn như bình thường.

Sự kết luận:

Cập nhật WordPress là một cách tuyệt vời để thêm chức năng mới và cải tiến cũng như tăng cường khả năng bảo vệ trang web của bạn.

Bằng cách làm theo các mẹo trong bài viết hôm nay, bạn sẽ tránh được các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến việc cập nhật WordPress, giúp quá trình này hoàn toàn không còn căng thẳng.

Bạn có mẹo nào để cập nhật WordPress không? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới! Bạn có thể tham khảo các file wordpress nên backup.