Breadcrumbs là gì – Tại sao nó lại quan trọng đến vậy [NEW]

Bạn thường có thể thấy breadcrumbs trên các trang web và đó là lý do tại sao bạn nên nghĩ về cách thêm breadcrumbs vào WordPress.

Breadcrumbs hay còn được gọi là vụn bánh mì. Ý nghĩa bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích về một cậu bé thông minh dùng vụn bánh mì rải dọc đường để tìm đường về, nhưng thực tế Breadcrumbs là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống định vị của một trang web đặc biệt. khi đối với các trang thương mại điện tử với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: breadcrumbs là gì? Những lợi ích mà breadcrumbs mang lại? Làm thế nào để thêm breadcrumbs vào trang web trong thời gian ngắn?

Breadcrumbs là gì?

Breadcrumbs là gì?

Nếu bạn đã từng mua sắm trực tuyến, rất có thể bạn đã nhìn thấy các liên kết ở đầu trang web. Chúng là một loạt các liên kết điều hướng kết nối với nhau để giúp khách truy cập biết họ đang ở đâu trên trang web.

Breadcrumbs tương tự như menu điều hướng nhưng chúng được hình thành khi bạn di chuyển qua trang web. Breadcrumb là một tập hợp các liên kết phân cấp hiển thị các trang đầu tiên và trang tiếp theo mà bạn truy cập.

Breadcrumbs Dieuhau 1

Trên thực tế, trên Dieuhau, bạn cũng có thể bắt gặp breadcrumbs. Khi bạn nhấp vào bất kỳ bài viết nào, một breadcrumbs sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ thường thấy chúng trên các trang web thương mại điện tử, như Amazon, TheDevKit vì bạn có thể truy cập nhiều danh mục và nhiều loại sản phẩm.

Hầu hết các đường dẫn này sẽ xuất hiện ở đầu trang web và người dùng có thể nhấp vào bất kỳ liên kết nào để quay lại và xem lịch sử duyệt web của họ.

Tầm quan trọng của breadcrumbs

Hầu hết các công ty chọn sử dụng breadcrumbs vì hai lý do:

 1. Breadcrumbs giúp người dùng điều hướng trang web của bạn.
 2. Breadcrumbs có lợi cho SEO.

Đối với trải nghiệm người dùng, đôi khi menu điều hướng không đủ để hướng dẫn người dùng và khiến họ cảm thấy thoải mái với vị trí của họ trên trang web của bạn.

Breadcrumbs Thedevkit

TheDevKit có hàng nghìn danh mục sản phẩm và sản phẩm. Khi khách hàng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm sẽ có ngay các danh mục theo từng loại như: Theme, Plugin, theo nhà sản xuất (Codecayon, Themeforest, Yoast …)

Nếu người đó muốn quay lại, menu điều hướng (hoặc thanh tìm kiếm) có thể sẽ không đưa họ trở lại nơi họ muốn. Thay vào đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy trang mà họ đã lướt qua, sau đó nhấp vào trang mà họ muốn quay lại.

Tóm lại, hầu hết các thương hiệu đều sử dụng breadcrumbs khi nội dung quá phức tạp để sàng lọc qua menu điều hướng. Vì vậy, nếu bạn có hàng nghìn sản phẩm, tệp hoặc bài đăng trên blog thì breadcrumbs là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Điều này cũng có liên quan đến SEO, vì breadcrumbs giúp các công cụ tìm kiếm hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm. Điều này củng cố cấu trúc liên kết, do đó, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng thu thập thông tin hơn và nhận ra rằng trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Cách thêm Breadcrumbs vào WordPress bằng cách sử dụng chủ đề

Khi bạn đã quyết định rằng breadcrumbs là cần thiết cho trang web của mình, đã đến lúc bật hoặc thêm breadcrumbs vào WordPress cho một trang web hiện có.

Nếu bạn đang tạo một trang web mới với nhiều nội dung, bạn nên tìm một chủ đề WordPress đã hỗ trợ breadcrumbs. Ví dụ: một số chủ đề sau có sẵn breadcrumbs:

 • Giọng nói – Chủ đề được sử dụng trên Hawk.
 • Báo – Tin tức theo chủ đề, tạp chí.
 • MyHome – Chủ đề Bất động sản.
 • BeTheme – Chủ đề đa dạng.
 • Flatsome – Chủ đề Bán hàng.
 • Chủ cửa hàng – Chủ đề thương mại điện tử.

Trên thực tế, có vẻ như hầu hết các chủ đề thương mại điện tử ngày nay đều bao gồm breadcrumbs. Các nhà phát triển tính đến một số lượng lớn các sản phẩm, vì vậy bạn có thể cần breadcrumbs, vì vậy công cụ này thực sự có ý nghĩa.

Tạo Breadcrumbs trên WordPress bằng Plugin

Nếu bạn muốn thêm breadcrumbs vào một trang web và bạn không muốn sử dụng các chủ đề có tính năng này, bạn có thể sử dụng một plugin.

Plugin Yoast SEO là một công cụ mà bạn có thể đã cài đặt trong trang web của mình (cho mục đích SEO). Đây là plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho các Website sử dụng WordPress. SEO là chức năng chính của plugin này, plugin Yoast SEO có rất nhiều chức năng, trong đó có chức năng tạo BreadCrumbs.

Bước 1: Thêm Plugin Yoast SEO vào trang web của bạn

yoast-seo-premium

Mua trọn bộ Yoast SEO Premium tại TheDevKit
Mua ngay

Nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt Yoast, hãy bỏ qua bước này. Đối với những người không có Yoast, hãy truy cập trang plugin để tải xuống và cài đặt nó. Bạn cũng có thể làm việc trên bảng điều khiển trong WordPress bằng cách truy cập Bổ sung “ Thêm mới sau đó gõ “Yoast SEO” vào thanh tìm kiếm.

Yoast SEO cung cấp chức năng tạo BreadCrumbs trên trang web của bạn và bạn cũng nên tìm hiểu về các tính năng SEO của Yoast. Nó sẽ không chỉ cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn mà còn dạy bạn cách làm điều đó.

Bước 2: Bật Breadcrumbs

Theo mặc định, tính năng này không được bật trên Yoast, vì vậy bạn phải bắt đầu bằng cách nhấp vào tab Trang tổng quan.

Chọn tab Đường dẫn.

cach kich hoat breadcrumbs tren yoast

Nhấp chuột “Đã kích hoạt“.

Sau đó, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác như: Dấu phân cách giữa các mục trong đường dẫn, Tên trang chủ đường dẫn, v.v.

Sau khi được ủy quyền, một số cài đặt khác sẽ được hiển thị bên dưới. Hầu hết trong số này được lấp đầy bởi các cài đặt mặc định, vì vậy hãy để nguyên như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi cách chúng hoạt động như đánh dấu trang cuối cùng trong danh sách breadcrumbs.

cach kich hoat breadcrumbs tren yoast1

“Phân loại hiển thị trong breadcrumbs” tùy thuộc vào cài đặt của bạn trong một số loại bài đăng nhất định. Bạn có thể để trống các trường này nếu bạn không muốn có đường dẫn cho bài đăng, nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh nếu muốn. Đảm bảo rằng bạn nhấp vào. cái nút Tiết kiệm trước khi rời khỏi trang này.

Bước 3: Thêm mã để hiển thị breadcrumbs trong trang web

Thêm mã sau nếu chủ đề của bạn không hỗ trợ nó:

if (function_exists (‘yoast_breadcrumb’)) {
yoast_breadcrumb (‘

‘);
}
?>

Bạn có thể chèn mã vào bất cứ đâu bạn muốn chúng xuất hiện. Một số địa điểm phổ biến nhất:

 • Trong tập tin single.php.
 • Trong tập tin page.php (phía trên tiêu đề của trang).
 • Ở cuối tệp header.php.

Ghi chú: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Chủ đề con cho bất kỳ thay đổi nào đối với các tệp chủ đề chính. Bằng cách này, bạn vẫn có thể cài đặt các bản cập nhật cho chủ đề mà không làm mất các tùy chỉnh của mình.

Sự kết luận

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận trong phần bên dưới – chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về cách thêm breadcrumbs vào WordPress.