Bảo vệ mật khẩu WordPress với Google Authenticator [NEW]

Chắc hẳn bạn đã quen với bảo mật 2 lớp của Google hay Facebook, với kiểu bảo mật này nếu bạn bị lộ mật khẩu thì cũng khó bị phá vì phải có điện thoại di động đăng nhập mới có thể vượt qua thêm một lớp của sự bảo vệ. xa hơn, bằng cách nhận mã bảo mật qua SMS hoặc Mã QR.

Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể tích hợp tính năng thú vị này vào trang web WordPress của mình rất dễ dàng bằng plugin Google Authenticator và ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại thông minh của bạn.

Bảo mật 2 lớp là gì?

Bảo mật 2 lớp là bảo mật ngoài lớp mật khẩu thì người dùng phải nhập mã được tạo tự động trên thiết bị di động để có thể đăng nhập. Phương pháp bảo mật này rất tốt vì nó giúp tài khoản của bạn an toàn hơn rất nhiều vì bất kỳ ai cũng muốn. đăng nhập vào tài khoản của bạn phải có thiết bị di động của bạn. Hiện nay, phương thức này được áp dụng rộng rãi như Google, Facebook hay các trang web ngân hàng.

Cài đặt bảo mật 2 yếu tố trên WordPress

Plugin này cho phép bạn kích hoạt bảo mật 2 yếu tố trên trang web WordPress của mình. Bạn cần có SmartPhone để có thể sử dụng tính năng này.

Bảo vệ mật khẩu WordPress với Google Authenticator [NEW]

Tìm và cài đặt plugin Google Authenticator

Sau khi cài đặt plugin, hãy truy cập Người dùng -> Hồ sơ của bạn để chỉnh sửa thông tin cá nhân tài khoản của bạn để lấy Mã bí mật hoặc Mã QR kích hoạt trong ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Nhận Khóa bí mật hoặc Mã QR của tài khoản

Nhận Khóa bí mật hoặc Mã QR của tài khoản

Bây giờ bạn có thể nhận được các thông tin trên được khai báo trong điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa từng sử dụng Google Authenticator trước đây, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới, dành cho Android nhưng thực hiện tương tự trên iOS.

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại của bạn

  • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.authenticator2&hl=vi
  • iOS: https://itunes.apple.com/us/app/google-authenticator/id388497605?mt=8

Khi khởi động ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ cần thiết lập một số thông tin.

cai-dat-google-authenticator03

Ngay bước tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn nhập Khóa bí mật của ứng dụng cần kích hoạt mật khẩu hai yếu tố, bạn có thể nhập Khóa bí mật và tên người dùng trên WordPress, hoặc sử dụng QR Scanner để quét mã vạch nhanh chóng.

Nhập khóa bí mật của ứng dụng cần kích hoạt bảo vệ 2 lớp

Nhập khóa bí mật của ứng dụng cần kích hoạt bảo vệ 2 lớp

Và nếu thông tin bạn nhập là chính xác, nó sẽ kết nối với ứng dụng và tạo mã bảo mật sau mỗi 30 giây.

Mã bảo mật luôn được tạo sau mỗi 30 giây.

Mã bảo mật luôn được tạo sau mỗi 30 giây.

Được rồi, bây giờ bạn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên trang web để xác minh tài khoản đang hoạt động. Từ bây giờ khi đăng nhập, bạn sẽ cần mở ứng dụng Google Authenticator để lấy mã bảo mật và nhập khi đăng nhập vào website. Hãy nhớ rằng mỗi mã chỉ có hiệu lực trong 30 giây, vì vậy hãy nhập mã đó nhanh chóng trước khi hết thời gian.

Sử dụng mã bảo mật khi đăng nhập

Sử dụng mã bảo mật khi đăng nhập

Câu hỏi chung

Điện thoại bị hỏng hoặc không xem được Mã xác thực Google thì phải làm sao?

Trả lời: Bạn dùng tài khoản Hosting xóa Plugin Google Authenticator để vào lại admin.

Tôi không có điện thoại thông minh, tôi có thể sử dụng nó?

Trả lời: vẫn được, bạn có thể sử dụng trình tạo mã tại trang web gauth.apps.gbraad.nl.

Phần kết

Hy vọng với việc sử dụng thêm tính năng này, website của bạn sẽ được bảo mật tốt hơn trong quá trình đăng nhập vì việc sử dụng mật khẩu dù phức tạp vẫn có khả năng bị đăng nhập trái phép vì nhiều lý do khác nhau. . Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một công nghệ khác có tên là Clef để sử dụng mật khẩu 2 yếu tố cho WordPress.

Thông tin về các Tác giả

dangngocbinh-avtĐây là bài Guest Post tại ThachPham.com do Đặng Ngọc Bình chủ biên, biên tập lại cho phù hợp với văn phong và tiêu chuẩn chất lượng tại ThachPham.com.

Đặng Ngọc Bình hiện đang đào tạo WordPress tại Appnet của Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, là một người yêu thích WordPress Bình xây dựng website cho khách hàng trên nền tảng này, đồng thời tham gia hội thảo WordPress Meetup Saigon. Anh thành lập trang www.tuhoclamweb.com để chia sẻ WordPress cho những người không chuyên về CNTT có thể thành thạo WordPress để xây dựng trang web.

5/5 – (1 phiếu bầu)