9 tính năng hỗ trợ cuộc gọi Zoom hiệu quả [NEW]

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các nền tảng gọi video trực tuyến điển hình như Zoom, cho mục đích làm việc và học tập ngày càng tăng; nhưng liệu bạn có biết các tính năng hỗ trợ cuộc gọi Zoom. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để giúp bạn tham gia hoặc tổ chức cuộc gọi một cách an toàn và dễ dàng.

Hỗ trợ cuộc gọi thu phóng

Một số nghiên cứu cho rằng Zoom vẫn chưa phải là một ứng dụng hoàn hảo 100%. Nhưng không thể phủ nhận công cụ này đã trở thành lựa chọn mặc định của nhiều người, giúp đỡ và hỗ trợ họ trong quá trình làm việc tại nhà cũng như cộng tác với mọi người trong nhóm, công ty. Trên thực tế, Zoom dường như đã bùng nổ với khoảng 300 triệu người dùng sử dụng tính năng gọi video mỗi ngày trên khắp thế giới.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu sử dụng Zoom hay người dùng thông thường đang muốn cải thiện trải nghiệm gọi điện video của mình, bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số tính năng hữu ích mà bạn có thể chưa biết.

1. Bật chế độ xem Thư viện (chế độ xem thư viện)

Hỗ trợ cuộc gọi thu phóng

Trong các cuộc gọi có nhiều người tham gia, Thu phóng đôi khi được mặc định ở chế độ xem Loa. Bạn có thể chuyển sang chế độ xem Thư viện để xem mọi người cùng một lúc.

Trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, hãy di chuyển chuột để hiển thị thanh công cụ, sau đó nhấp vào nút Xem ở góc trên cùng bên phải và chọn Bộ sưu tập. Trên điện thoại của bạn, vuốt qua màn hình từ phải sang trái để chuyển sang chế độ xem Thư viện.

Chế độ xem thư viện có thể hiển thị tối đa 49 người tham gia, nhưng số lượng khuôn mặt bạn nhìn thấy cùng một lúc tùy thuộc vào PC của bạn. Nếu có hơn 49 người tham gia, Zoom sẽ tạo nhiều trang mà bạn có thể chuyển đổi giữa các trang.

2. Cuộc họp giới hạn trong 40 phút

Hỗ trợ cuộc gọi thu phóng

Zoom giới hạn thời lượng cuộc gọi nhóm đối với người dùng thông thường, nếu bạn muốn thời lượng dài hơn, bạn sẽ phải mua gói trả phí.

Tuy nhiên, các cuộc gọi 1-1 không giới hạn thời lượng. Nếu bạn đang thực hiện một cuộc gọi nhóm từ 3 người trở lên và không muốn cuộc gọi bị gián đoạn hoặc đăng ký gói cao cấp, bạn sẽ cần lên lịch một cuộc họp khác ngay lập tức.

Một tùy chọn khác là người chủ trì cuộc họp bấm Kết thúc, sau đó Rời khỏi Cuộc họp (thay vì Kết thúc Cuộc họp cho Tất cả) khi bộ đếm ngược bắt đầu. Tại thời điểm này, tất cả những người tham gia có thể tham gia lại cuộc họp bằng cách nhấp vào liên kết lời mời ban đầu và cuộc họp kéo dài 40 phút mới sẽ bắt đầu.

3. Ẩn máy ảnh của riêng bạn

Hide Self View in Zoom

Nếu bạn không muốn nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của mình trong khi gọi điện video, bạn có thể tắt webcam của mình mà không cần tắt webcam của người khác.

Trên máy tính, di chuột qua hình ảnh của bạn, sau đó nhấp vào ‘…’ và chọn Ẩn chế độ xem tự chụp. Trên thiết bị di động, chạm vào màn hình để hiển thị thanh công cụ, sau đó chạm vào nút ‘…’ rồi chọn Cài đặt. Tại đây, bạn có thể tắt tùy chọn Show My Video trong tùy chọn Gallery View.

4. Bật mã hóa end-to-end

Screen Shot 2020 10 12 at 1.31.43 PM

Zoom hiện cung cấp cho người dùng tài khoản miễn phí khả năng bảo vệ cuộc gọi của họ bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối, điều này sẽ ngăn bất kỳ ai có thể chặn cuộc trò chuyện của bạn. Tuy nhiên, tính năng này bị tắt theo mặc định, vì vậy bạn cần kích hoạt nó bằng cách đăng nhập vào zoom.us và nhấp vào Tài khoản của tôi => Cài đặt => Cho phép sử dụng mã hóa đầu cuối, sau đó nhấp vào công tắc để bật. Trong tùy chọn Loại mã hóa mặc định, chọn Mã hóa đầu cuối => Lưu

5. Tắt chia sẻ tệp

DisableFileTransfer

Zoom có ​​một công cụ tích hợp để chia sẻ tệp với những người tham gia khác, tuy nhiên phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào thiết bị của bạn thông qua tệp được chia sẻ, vì vậy bạn có thể chọn chặn dữ liệu. khả năng này.

Đăng nhập tại zoom.us, nhấp vào Tài khoản của tôi => Cài đặt, sau đó cuộn xuống Truyền tệp và nhấp vào tắt

6. Bật âm thanh theo mặc định

Thật bất tiện khi phải bật âm thanh cho mỗi cuộc gọi điện video mới và khi người khác nói rằng họ không thể nghe thấy bạn. Để có thể tránh tất cả các trường hợp trên, bạn có thể bật âm thanh theo cài đặt mặc định.

Trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhấp vào Cài đặt trên màn hình chính, sau đó nhấp vào Âm thanh ở bên trái. Cuộn xuống và chọn hộp bên cạnh Tự động tham gia âm thanh máy tính khi tham gia cuộc họp. Người dùng ứng dụng máy tính để bàn sẽ có một số công cụ để kiểm tra và điều chỉnh mức loa và micrô trong cài đặt âm thanh của Zoom, đây là một mẹo hữu ích nếu bạn đang gặp vấn đề với âm thanh. trong cuộc gọi.

Trên thiết bị di động, chạm vào Cài đặt => Cuộc họp => Tự động kết nối với âm thanh và chọn Gọi qua Internet (Android) hoặc Sử dụng Internet (iOS).

7. Các phím tắt để sử dụng trong Zoom

keyboard shortcuts under zoom

Hãy dành thời gian tìm hiểu một số lệnh tắt Zoom, nó sẽ giúp bạn xử lý công việc chỉ với một thao tác nhanh chóng thay vì tìm kiếm trên thanh menu. Dưới đây là một số phím tắt hữu ích cho bạn:

  • Ghi âm cuộc gọi: Để bắt đầu ghi âm cục bộ (bản ghi âm sẽ được lưu vào thiết bị của bạn), nhấn ⌘Cmd + I trên Mac hoặc Alt + R trên Windows.
  • Chia sẻ màn hình: Cho phép những người gọi khác nhìn thấy màn hình của bạn bằng cách nhấn ⌘Cmd + Shift + S trên Mac hoặc Alt + Shift + S trên Windows.
  • Gửi lời mời nhanh chóng: Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn ⌘Cmd + I trên Mac hoặc Alt + I trên Windows.
  • Tắt âm thanh: Bạn có thể tắt (hoặc bật tiếng) âm thanh ngay lập tức bằng cách nhấn ⌘Cmd + Shift + A trên Mac hoặc Alt + A trên Windows.
  • Bật hoặc tắt video: Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn ⌘Cmd + Shift + V trên Mac hoặc Alt + V trên Windows.

8. Thay đổi hình nền cho các cuộc gọi điện video

add virtual background

Nếu bạn không muốn xoay không gian làm việc tại nhà của mình, bạn có thể hiển thị một hình nền khác. Người gọi sẽ có thể nhìn thấy bạn, nhưng nền sẽ được thay thế bằng màu đồng nhất hoặc hình ảnh tùy chỉnh.

Để bật tính năng Nền ảo của Zoom, hãy đăng nhập vào cổng web Zoom và từ menu, nhấp vào Cài đặt. Trong tab Cuộc họp, chọn Nền ảo và bật nó lên.

9. Thêm biệt hiệu vào hồ sơ Zoom của bạn

Chia sẻ thêm thông tin về bản thân đôi khi có thể cải thiện trải nghiệm Zoom của bạn, đặc biệt là đối với các cuộc họp lần đầu.

Để thêm biệt hiệu vào hồ sơ của bạn, hãy truy cập cổng web Thu phóng và nhấp vào Hồ sơ trong bảng điều hướng. Chọn Chỉnh sửa và sau đó nhập tên của bạn.

Khi bạn đã thêm tên vào hồ sơ của mình, các liên hệ trên Thu phóng của bạn sẽ có thể thấy những tên đó như một phần của tab Hồ sơ thu phóng. Bạn cũng có thể chọn để tên của mình tự động hiển thị trong mọi cuộc họp mà bạn tổ chức hoặc tham gia.