9 cách khắc phục chức năng tìm kiếm Netflix không hoạt động [NEW]

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến chủ yếu là phim và chương trình truyền hình, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể xem các chương trình, bộ phim yêu thích của mình thông qua chức năng tìm kiếm trên Netflix. Tuy nhiên, đôi khi chức năng tìm kiếm của Netflix không hoạt động, không trả về kết quả hoặc không khả dụng.

Nhìn chung, các sự cố tìm kiếm trên Netflix chủ yếu do sự cố kết nối internet, lỗi ứng dụng hoặc sự cố nền tảng.

Chức năng tìm kiếm Netflix không hoạt động

Bài viết này sẽ hướng dẫn 9 phương pháp khắc phục khi chức năng tìm kiếm trên Netflix không hoạt động.

Lưu ý: các bước phương pháp này thường áp dụng cho các thiết bị iOS, Android, Windows và macOS. Tuy nhiên, các bước này về cơ bản áp dụng cho bất kỳ thiết bị phát trực tuyến nào bạn đang sử dụng, bao gồm bảng điều khiển trò chơi (PS4, PS5, Xbox), TV thông minh và hộp giải mã tín hiệu (Roku, Firestick, Apple TV).

Phương pháp

1. Cài đặt bản cập nhật ứng dụng Netflix mới nhất

Bạn nên kiểm tra xem ứng dụng Netflix có đang chạy phiên bản mới nhất hay không. Có lẽ vấn đề với chức năng tìm kiếm là do bạn đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng. Do đó, nhóm nhà phát triển Netflix có thể đã phát hành bản sửa lỗi thích hợp trong bản cập nhật mới nhất.

Bất cứ khi nào gặp lỗi với một số chức năng của ứng dụng Netflix, bao gồm cả chức năng tìm kiếm, điều cần thiết là phải kiểm tra các bản cập nhật đang chờ xử lý. Các bước để cập nhật lên phiên bản mới nhất như sau:

 • Đầu tiên, hãy truy cập cửa hàng ứng dụng nơi bạn đã cài đặt Netflix ban đầu.
 • Từ đó, hãy truy cập trang ứng dụng Netflix.
 • Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào nút Cập nhật.

Chức năng tìm kiếm Netflix không hoạt động

2. Kiểm tra trạng thái của Máy chủ Netflix

Chức năng tìm kiếm bị lỗi có thể là một vấn đề mà nhiều người dùng đang gặp phải trên một thiết bị phát trực tuyến cụ thể. Sự cố này đã thường xuyên xảy ra với người dùng Roku và iPad trong quá khứ. Do đó, bất cứ khi nào bạn gặp phải các sự cố ứng dụng Netflix nhỏ, chẳng hạn như lỗi tìm kiếm, bạn nên kiểm tra xem liệu những người dùng khác có đang báo cáo lỗi tương tự hay không.

Bạn có thể xem trang Netflix của DownDetector. Nếu bạn thấy những người dùng khác báo cáo sự cố tìm kiếm tương tự đang xảy ra trên Netflix, đây thực sự có thể là sự cố phụ trợ. Những lỗi này thường sẽ được sửa trong một hoặc hai ngày. Bạn cũng có thể nêu vấn đề với dịch vụ khách hàng của Netflix (Bước 8).

Chức năng tìm kiếm Netflix không hoạt động

3. Kiểm tra kết nối Internet

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, chức năng tìm kiếm Netflix không hoạt động có thể do kết nối internet yếu hoặc không có. Do đó, ứng dụng Netflix sẽ không thể truy cập dữ liệu từ các máy chủ của nó để trả về các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Nhưng nếu kết nối bị rớt giữa chừng hoặc tốc độ kết nối giảm mạnh, bạn sẽ thấy lỗi nền tảng.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra tốc độ internet trên Fast.com của Netflix để bạn có thể xác minh rằng kết nối internet của mình đủ mạnh để sử dụng Netflix.
Nếu bạn nhận thấy tốc độ internet của mình giảm, bạn nên thử các bước sau để tăng tốc độ internet của mình:

 • Đặt lại hoặc Bộ định tuyến Internet / Wi-Fi Power-Cycle.
 • Kết nối với một nguồn Wifi khác. Bạn có thể thử sử dụng điểm phát sóng di động.
 • Liên hệ với ISP của bạn về kết nối Internet chậm và yếu.

4. Tìm kiếm Netflix bằng trình duyệt web

Thay vì sử dụng chức năng tìm kiếm trong ứng dụng Netflix, bạn có thể sử dụng một công cụ tìm kiếm vượt trội hơn nhiều là trình duyệt web của bạn. Tìm kiếm trên trình duyệt web sẽ đưa bạn đến trang chính xác trên Netflix.

Các bước sử dụng trình duyệt web để tìm kiếm các chương trình và phim Netflix:

 • Mở trình duyệt web. (Google Chrome, Safari, Firefox, Edge, v.v.)
 • Nhập tên chương trình truyền hình hoặc phim theo sau là tên Netflix (ví dụ: Brooklyn Nine-Nine Netflix) vào thanh tìm kiếm và bắt đầu tìm kiếm.
 • Sau đó, một trong những kết quả đầu tiên bật lên sẽ điều hướng đến trang hiển thị trên trang Netflix. Tiếp theo, nhấp vào liên kết.
 • Nếu bạn đang xem trên thiết bị di động hoặc hộp giải mã tín hiệu số, bạn có thể được chuyển hướng đến trang chương trình trên ứng dụng Netflix.

5. Kiểm tra chức năng tìm kiếm trên các thiết bị phát trực tuyến khác

Bạn có thể sử dụng một thiết bị phát trực tuyến khác để tạm thời sửa lỗi tìm kiếm của ứng dụng Netflix. Vì lỗi tìm kiếm chủ yếu do lỗi ứng dụng gây ra nên có thể lỗi sẽ không xảy ra trên thiết bị khác.

Nếu chức năng tìm kiếm trên các thiết bị khác đang hoạt động tối ưu, bạn nên truy cập trang chương trình yêu thích của mình, sau đó thêm chương trình hoặc bộ phim bạn tìm thấy vào “Danh sách của tôi”. Bạn có thể truy cập chương trình hoặc phim yêu thích ban đầu của mình từ trang chủ Netflix trong Danh sách của tôi trên một thiết bị phát trực tuyến khác.

20ds 561x286 1

6. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Netflix

Bộ nhớ cache của ứng dụng tích hợp có thể ảnh hưởng đến một số tính năng nhất định trên ứng dụng Netflix, bao gồm cả tìm kiếm. Ngoài ra, các tệp bộ nhớ cache bị bỏ qua này có thể làm chậm quá trình điều hướng ứng dụng và gây ra lỗi khiến tìm kiếm Netflix không hoạt động. Bạn cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Netflix thường xuyên.

Đối với thiết bị Android, Android TV và một số hộp giải mã tín hiệu số, bạn có thể dễ dàng xóa bộ nhớ cache Netflix khỏi ứng dụng Cài đặt bằng cách làm theo các bước sau:

 • Đầu tiên, hãy mở Cài đặt và nhấn vào Ứng dụng và thông báo.
 • Chọn Netflix từ danh sách ứng dụng.
 • Tiếp theo, nhấp vào Storage & cache.
 • Nhấp vào Clear Cache, sau đó bạn có thể chọn Clear Storage.
 • Tuy nhiên, đối với các thiết bị khác như iPhone, iPad, Apple TV, giải pháp thay thế duy nhất là cài đặt lại ứng dụng Netflix (Bước 7).

Để duyệt web trên Windows, macOS hoặc Linux, hãy thử xóa dữ liệu trình duyệt web.

7. Cài đặt lại ứng dụng Netflix

Cách duy nhất để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Netflix trên thiết bị iOS là cài đặt lại ứng dụng Netflix, vì sự cố tìm kiếm có thể do cài đặt hoặc tệp ứng dụng bị hỏng gây ra.

Bạn cần gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng Netflix khỏi thiết bị của mình và xóa các tệp của ứng dụng đó. Sau đó, cài đặt lại một thương hiệu mới từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn.

Các bước cài đặt lại ứng dụng Netflix tương tự trên hầu hết các thiết bị phát trực tuyến:

 • Trước tiên, hãy gỡ cài đặt ứng dụng Netflix, bằng cách nhấn và giữ menu lựa chọn hoặc thông qua Cài đặt.
 • Chọn Gỡ cài đặt hoặc Xóa ứng dụng.
 • Tiếp theo, bạn có thể chọn khởi động lại thiết bị hoặc truy cập trực tiếp vào App Store để cài đặt ứng dụng Netflix.

Sau khi hoàn tất, hãy mở ứng dụng Netflix mới được cài đặt và kiểm tra xem bạn có thể tìm kiếm các chương trình và phim hay không.

8. Báo cáo sự cố tìm kiếm cho nhà điều hành Trợ giúp Netflix

16ds 728x308 1

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên và đã được một lúc nhưng chức năng tìm kiếm trên Netflix vẫn không hoạt động. Bạn nên nêu vấn đề với dịch vụ khách hàng của Netflix. Họ có thể xác định bất kỳ lỗi phụ trợ nào đang diễn ra và tung ra bản cập nhật thích hợp cho bạn. Ngoài ra, họ có thể cung cấp cho bạn các bản sửa lỗi phù hợp hơn cho sự cố tìm kiếm của ứng dụng Netflix.

Để liên hệ với dịch vụ khách hàng của Netflix, hãy truy cập trang Trung tâm trợ giúp của họ. Ở cuối trang web, bạn sẽ thấy 2 phương thức liên hệ (Gọi thoại, Trò chuyện trực tiếp). Chọn Cuộc gọi thoại và giải thích sự cố tìm kiếm bạn đang gặp phải.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Netflix được cài đặt sẵn trên các thiết bị phát trực tuyến, bạn có thể truy cập Trung tâm trợ giúp thông qua Cài đặt bằng các bước sau:

 • Nhấn vào hồ sơ của bạn để truy cập menu Cài đặt.
 • Sau đó chọn Trợ giúp.
 • Bạn sẽ thấy các phương thức Liên hệ, Gọi và Trò chuyện ở dưới cùng.

9. Khôi phục cài đặt thiết bị

Phương pháp cuối cùng là khôi phục cài đặt thiết bị về cấu hình mặc định. Đối với nhiều người dùng, đây là giải pháp khắc phục dứt điểm khi tìm kiếm Netflix của họ không hoạt động.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ không phải xóa hoàn toàn dữ liệu của các thiết bị phát trực tuyến của mình, thay vào đó bạn chỉ cần đặt lại cài đặt hệ thống bằng cách đăng nhập lại vào ứng dụng Netflix.

Các bước cài đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị phát trực tuyến bạn đang sử dụng:

Đối với iPhone / iPad:

28 1 768x377 1

 • Từ Cài đặt, chọn Chung.
 • Cuộn xuống và chọn Đặt lại.
 • Tiếp theo, chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Đối với Android:

29 8 768x388 1

 • Từ Cài đặt, cuộn xuống và chọn Hệ thống.
 • Tiếp theo, chọn Đặt lại tùy chọn và chọn Xóa tất cả dữ liệu (Factory reset).
 • Cuối cùng, trên các trang tiếp theo, một lần nữa, chọn Xóa tất cả dữ liệu.

Sự kết luận

Trên đây là 9 phương pháp sửa lỗi đơn giản mà bạn nên thử khi chức năng tìm kiếm trên Netflix không hoạt động hoặc không hiển thị kết quả.

Sau mỗi lần sửa chữa, đừng quên kiểm tra chức năng tìm kiếm bằng cách nhập tên của một chương trình hoặc bộ phim cụ thể. Bằng cách đó, lần tới khi bạn gặp sự cố tìm kiếm tương tự, bạn sẽ biết cách khắc phục thích hợp. Vì vậy, bạn có thể thoải mái tìm kiếm thông qua danh mục chương trình và phim rộng lớn của Netflix.