8 ứng dụng cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh (2021) [NEW]

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng viết của mình? Dưới đây là danh sách các ứng dụng giúp cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của bạn một cách hiệu quả.

Kỹ năng viết tốt giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách dễ hiểu đến nhiều đối tượng hơn là nói qua điện thoại hoặc mặt đối mặt. Văn bản viết phải đúng dấu câu, đúng ngữ pháp, không mắc lỗi chính tả. Người xem có thể đưa ra nhận xét về bạn dựa trên nội dung và cách trình bày của bạn. Do đó, các lỗi trong tin nhắn bằng văn bản có thể gây ra các ấn tượng tiêu cực không đáng có. Nhìn chung, những sinh viên có kỹ năng viết tốt được coi là có học, và họ thường chiếm ưu thế hơn vì họ tạo ra những tài liệu đáng tin cậy.

Các ứng dụng viết tiếng Anh dưới đây dành cho mọi người ở mọi tầng lớp xã hội – từ blogger, tiểu thuyết gia đến nhà thơ … trau dồi kỹ năng viết của họ một cách tối đa.

Xem thêm: 10 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu

1. Ngữ pháp

Ứng dụng cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

Công cụ viết Grammarly, có thể được sử dụng cho Microsoft Word cũng như Outlook, giúp phát hiện các lỗi ngữ pháp phổ biến và cung cấp các gợi ý từ “thú vị”. Nó cũng cung cấp cho bạn những từ thay thế để đưa vào văn bản, đây là ứng dụng tốt nhất để gợi ý sửa chữa, chỉnh sửa nhằm nâng cao chất lượng bài viết của bạn.

Phiên bản tiêu chuẩn hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể mua phiên bản nâng cao với giá 29,95 USD / tháng.

Công cụ này hoạt động tốt hơn trình kiểm tra chính tả của Microsoft và có thể sửa hơn 100 lỗi chính tả và ngữ pháp nghiêm trọng, giúp nó hoàn hảo để hiệu đính và chỉnh sửa nhanh chóng.

Phiên bản nâng cao của Grammarly có một số tính năng tuyệt vời khác như: chống đạo văn, phát hiện hơn 250 lỗi, đề xuất lựa chọn từ và kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh. Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn cải thiện kỹ năng viết của họ trực tuyến.

2. 750 từ

cải thiện kỹ năng viết

Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn nổi tiếng, bạn phải luyện viết mỗi ngày. 750 Words là một ứng dụng có thể giúp bạn biến ước mơ này thành hiện thực. Tuy nhiên, để dành mỗi ngày cho việc viết lách là điều không hề dễ dàng. Giống như các bài tập gym, càng tập nhiều bạn sẽ càng khỏe và dẻo dai hơn.

Vì vậy, công cụ 750 Words sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Nó thưởng cho người dùng tham gia vào các hoạt động viết và đáp ứng các thời hạn và mục tiêu. Hơn nữa, nó tự động tính toán tổng số từ bạn đã viết, vì vậy bạn không cần phải kiểm tra nó theo cách thủ công.

3. Hemingway

cải thiện kỹ năng viết

Không ai sinh ra đã là thiên tài viết lách. Kỹ năng chỉ có thể được mài giũa và cải thiện từng ngày. Nếu bạn muốn bắt đầu viết những câu đơn giản nhưng mạnh mẽ, ứng dụng Hemingway có thể giúp bạn làm điều đó. Nó giúp bạn tạo điểm nhấn và tăng tính ngắn gọn, súc tích với cách chỉnh sửa cơ bản.

Ngoài ra, ứng dụng Hemingway sử dụng các màu sắc khác nhau để phát hiện các câu quá phức tạp, trùng lặp hoặc dài dòng. Ứng dụng này sẽ đánh dấu những trạng từ không cần thiết và những từ phức tạp mà bạn nên loại bỏ. Nó cũng giúp bạn sửa lại từ bạn đã sử dụng sai.

Hemingway rất được khuyến khích bởi nhiều copywriter và các chuyên gia viết lách. Nếu bạn muốn có những mẹo hay để trình bày ý tưởng, Hemingway sẽ nâng cao kỹ năng viết của bạn. Bạn có thể sử dụng Hemingway để viết nội dung tuyệt vời, chính xác về mặt cú pháp và xếp hạng tốt. Ứng dụng này có sẵn cho Mac và Windows PC.

4. Biểu đồ từ

cải thiện kỹ năng viết

Nếu bạn có niềm đam mê viết lách, bạn cần một cuốn Từ điển đồng nghĩa (từ điển trong đó các từ có nghĩa tương tự được nhóm lại) bên mình.

Ứng dụng Graph Words cung cấp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa theo cách trực quan hấp dẫn. Các từ được tách thành các phần liên quan như động từ, danh từ, trạng từ và tính từ.

Đây là một từ điển trực quan bằng tiếng Anh giúp bạn tìm nghĩa của từ và hiển thị mối liên hệ giữa các từ liên quan.

5. Trang hàng ngày

cải thiện kỹ năng viết

Một trang trống có thể khiến người dùng khó chịu khi nhìn vào, thậm chí khiến bạn thiếu cảm hứng viết. Do đó, đừng bỏ lỡ ứng dụng Daily Page, nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn hoàn toàn khác.

Nó cung cấp cho bạn lời nhắc viết hàng ngày qua email. Ưu điểm của Trang hàng ngày là mỗi ngày bạn nhận được một cái gì đó mới. Nếu bạn có thể kết hợp nó với ứng dụng 750 Words, bạn sẽ đạt được sự cải thiện lớn nhất về khả năng viết trong một thời gian ngắn.

6. OneLook Reverse Dictionary

cải thiện kỹ năng viết

OneLook là một công cụ từ điển và từ đồng nghĩa. Nó tìm kiếm hơn 1.000 từ điển và đã lập chỉ mục hơn 18 triệu từ, vì vậy rất có thể bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đây. Đây là một trong những ứng dụng cao cấp mà bạn không thể bỏ qua. Nó rất hữu ích khi bạn cần viết nhưng không biết viết gì.

OneLook Reverse Dictionary là ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Với công cụ này, bạn có thể tìm các từ và cụm từ có khái niệm tương tự và tiết kiệm thời gian suy nghĩ về từ phù hợp để sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp.

7. ProWritingAid

cải thiện kỹ năng viết

Ứng dụng viết ProWritingAid miễn phí cho phép bạn tải lên tài liệu của mình và truy cập hơn 20 báo cáo chuyên sâu, giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng cải thiện độ chính xác và rõ ràng của bài viết của mình. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về bài viết của mình, kèm theo các thủ thuật để nâng cao chất lượng bài viết trong khoảng thời gian ngắn nhất.

ProWritingAid cũng có nhiều tích hợp phần mềm hơn các phần mềm chỉnh sửa khác như MS Word, Google Docs, Scrivener, Open Office và Chrome, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa bất cứ nơi nào bạn viết.

8. FocusWriter

cải thiện kỹ năng viết

FocusWriter giảm khối lượng công việc của bạn thành một giao diện trình xử lý văn bản gọn gàng, không gây phân tâm, vì vậy bạn có thể viết đơn giản mà không cần lo lắng về sự lộn xộn trên màn hình máy tính của mình. tôi.

FocusWriter không phải là công cụ tốt nhất để hoàn thành bản nháp thứ hai hoặc thứ ba, nhưng đây là một ứng dụng tốt để sử dụng cho lần chỉnh sửa đầu tiên, giúp hỗ trợ chỉnh sửa chuyên sâu sau này.

Kết luận: Hãy để ứng dụng viết giúp bạn một cách tốt nhất

Các ứng dụng này sẽ không bao giờ thay thế bạn với tư cách là nhà văn, biên tập viên hoặc nhà thiết kế. Nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình. Nếu không có ứng dụng phù hợp, việc viết sẽ khó hơn nhiều. Hãy chọn cho mình một ứng dụng viết bài phù hợp và bắt tay vào làm ngay thôi!