8 mẹo và thủ thuật hay trên TikTok có thể bạn đã bỏ lỡ [NEW]

TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Xuất hiện với tư cách là đối thủ cạnh tranh với YouTube, TikTok đã chứng tỏ được độ phổ biến của mình khi vượt qua con số 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Nếu là thành viên mới tham gia vào nền tảng mạng xã hội này, bạn không nên bỏ qua 8 mẹo và thủ thuật hay trên TikTok trong bài viết dưới đây.

1. Quay video nhanh

Để quay video TikTok, trước tiên bạn cần mở ứng dụng, sau đó chạm vào dấu cộng ở cuối màn hình để khởi chạy camera. Nhưng đôi khi, nếu không nhấn nút “ghi lại” kịp thời, bạn có thể bỏ lỡ một khoảnh khắc thú vị. Trong trường hợp này, bạn có thể nhanh chóng truy cập camera của ứng dụng bằng cách:

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại của bạn -> chọn “Bắt đầu ghi” từ menu. Lúc này, bạn sẽ được chuyển ngay đến ứng dụng camera, nơi bạn có thể quay video, điều chỉnh tốc độ, thêm bộ lọc và hàng loạt hiệu ứng thú vị khác, …

quay video nhanh

2. Quét TikCode từ ảnh chụp màn hình

TikCode là một mã QR hữu ích giúp bạn dễ dàng theo dõi những người dùng TikTok khác xung quanh mình. Theo đó, thay vì loay hoay tìm kiếm theo tên người dùng, tất cả những gì bạn cần làm là hướng camera của điện thoại vào mã QR để quét TikCode và truy cập nhanh vào hồ sơ của người dùng đó trên TikTok.

Tuy nhiên, nếu người dùng đó ở xa vị trí của bạn, không thể quét trực tiếp mã TikCode từ điện thoại. Trên thực tế, vẫn có một cách khác để quét TikCode, đó là thông qua ảnh chụp màn hình. Khi đó, chỉ cần yêu cầu bạn bè của bạn cung cấp ảnh chụp màn hình TikCode của họ và ứng dụng TikTok sẽ quét hình ảnh này để tìm mã.

Để tạo mã QR, vào “Tôi” -> nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình -> chọn “TikCode” -> Mã QR xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chụp ảnh màn hình hoặc nhờ bạn bè chia sẻ ảnh chụp màn hình TikCode cho bạn.

quet tikcode

Trước khi quét TikCode, hãy tải ảnh chụp màn hình xuống điện thoại của bạn. Sau đó, truy cập ứng dụng TikTok, điều hướng đến phần Khám phá của ứng dụng -> nhấn vào biểu tượng “Máy quét” ở góc trên cùng bên phải -> Album -> Nhấn chọn chụp mã TikCode từ thư viện hình ảnh -> thực hiện quét mã như bình thường.

scan screenshoot

3. Tải video trên TikTok về thiết bị của bạn

TikTok cho phép người dùng dễ dàng tải video yêu thích về điện thoại thông minh của họ để xem ngoại tuyến bằng cách: Nhấp vào biểu tượng “Chia sẻ” xuất hiện ở góc phải của mỗi video -> chọn “Lưu video” để tải video xuống thiết bị Android hoặc iOS của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn và giữ bất kỳ vị trí nào trên video để lưu video.

save video

Lưu ý: Tính năng tải video này trên TikTok sẽ không hiển thị nếu chủ tài khoản đã kích hoạt chế độ hạn chế tải xuống. Lúc này, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp từ các ứng dụng của bên thứ ba.

4. Chặn người khác tải video của bạn trên TikTok

Để ngăn người dùng khác tải xuống video TikTok của bạn, hãy thực hiện thay đổi trong phần “Cài đặt và quyền riêng tư”: Điều hướng đến “Tôi” từ menu dưới cùng -> nhấn vào biểu tượng “ba chấm” ở góc trên cùng bên phải -> [Cài đặt và quyền riêng tư] -> chọn Quyền riêng tư -> tắt chế độ “Cho phép video của bạn tải xuống”.

chan tai video

5. Đặt tài khoản TikTok của bạn ở chế độ riêng tư

Tương tự với Instagram đẹp Facebookbạn cũng có thể đặt tài khoản TikTok của mình ở chế độ riêng tư để đảm bảo rằng bạn chỉ chia sẻ nội dung với gia đình và bạn bè.

Nhấn vào “Tôi” -> chọn biểu tượng “ba chấm” ở góc trên cùng bên phải. Tại màn hình [Cài đặt và quyền riêng tư] -> bấm vào Quyền riêng tư. Tại đây, bạn có thể bật chế độ “Tài khoản riêng tư” để chỉ những người dùng mà bạn chấp nhận làm bạn bè mới có thể xem video của bạn.

tk rieng tu

6. Quản lý đăng nhập TikTok

Bạn đã bao giờ đăng nhập tài khoản TikTok của mình trên điện thoại của người khác mà quên đăng xuất chưa? Chắc hẳn nhiều người dùng TikTok cũng đã từng gặp phải trường hợp này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì TikTok cung cấp tính năng cho phép bạn dễ dàng quản lý danh sách thiết bị đăng nhập tài khoản TikTok của mình.

Bạn chỉ chạm vào nút “Tôi” trên màn hình chính của ứng dụng -> Trong [Cài đặt và quyền riêng tư] -> chọn Bảo mật -> Thiết bị của bạn -> Danh sách thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản được hiển thị. Tại đây, bạn có thể thực hiện đăng xuất khỏi bất kỳ thiết bị đáng ngờ nào và xóa thiết bị đó khỏi danh sách.

thiet bi

7. Tạo hình nền động bằng video TikTok

TikTok mang đến cho người dùng một nền tảng chia sẻ video khổng lồ, nơi bạn có thể truy cập hàng triệu nội dung giải trí hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới. Sử dụng video yêu thích của bạn làm hình nền động trên điện thoại cũng là một cách thú vị để làm mới màn hình điện thoại của bạn.

Đầu tiên, để biến video TikTok thành hình nền động, bạn cần tải xuống một plugin chính thức có tên Ảnh tường TikTok được cung cấp bởi TikTok Inc. Sau khi tải xuống, Truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại thông minh của bạn -> tìm video yêu thích của bạn -> chạm vào nút “Chia sẻ” -> chọn “Ảnh trực tiếp”.

live photo

Màn hình tiếp theo hiển thị hình nền sẽ trông như thế nào trên màn hình chính -> nhấp vào nút “Đặt hình nền”. Vậy là các bước thiết lập hình nền động đã hoàn thành và bạn có thể thay đổi hình nền bất cứ lúc nào tùy theo sở thích của mình.

8. Hạn chế thời gian sử dụng TikTok của trẻ em

Nếu bạn nghĩ rằng con bạn đang dành quá nhiều thời gian để xem video trên TikTok, thì mẹo TikTok này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế thời gian dành cho ứng dụng của trẻ.

Mở ứng dụng TikTok, truy cập trang [Cài đặt và quyền riêng tư] -> chọn Digital Wellbeing -> Quản lý thời gian sử dụng thiết bị.

Tại đây, cha mẹ có thể đặt mật khẩu và kích hoạt thời gian thiết bị. Giới hạn thời gian có thể là bất kỳ khoảng thời gian nào từ 40 phút, 60 phút, 90 phút đến 120 phút.

time limitted

Sau khi đạt đến giới hạn thời gian sử dụng thiết bị đã chỉ định, ứng dụng sẽ yêu cầu nhập mật mã nếu người dùng muốn tiếp tục. Điều này hoạt động như một lời cảnh báo cho người dùng ngừng xem video trên TikTok và dành thời gian cho các hoạt động khác.

Tính năng “Quản lý thời gian trên thiết bị” chắc chắn sẽ giúp bạn giới hạn thời gian con bạn xem video trên TikTok. Tất nhiên, một điều quan trọng khác mà các bậc cha mẹ cần lưu ý là không chia sẻ mật khẩu với trẻ em.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã sử dụng ứng dụng TikTok được một thời gian, các mẹo và thủ thuật được đề cập ở trên chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn khi bạn hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này.