8 Khóa Học Đào Tạo SEO Online Cho Các Marketers [NEW]

Bạn là người mới làm quen với SEO? Hoặc muốn biết cách thêm một vài kỹ năng SEO vào CV của bạn? Sau đó, bạn sẽ cần phải đọc một số sách SEO hoặc đăng ký các khóa đào tạo SEO trực tuyến. Tôi biết đọc những cuốn sách dày cộp về SEO không phải ai cũng thích, vì vậy tôi đã tổng hợp danh sách 8 khóa học trực tuyến đào tạo SEO tốt nhất hiện có trên mạng.

Trước khi bắt đầu với danh sách này, tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về SEO là gì?và tại sao SEO lại quan trọng và những xu hướng mới nhất trong SEO là gì.

SEO được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó là một phương pháp mà các công cụ tìm kiếm tìm và xếp hạng các trang web. Nếu một trang web được xếp hạng đầu trong kết quả tìm kiếm, thì trang web đó có một phương pháp SEO rất tốt. Một vấn đề với SEO là không có một con số duy nhất để đo lường nó. Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm khi thực hiện SEO On-page cũng như SEO Off-page của trang web đó.

Tại sao SEO lại quan trọng?

Có hàng triệu trang web trên internet, để làm cho trang web của bạn xuất hiện trước mắt mọi người, bạn cần phải làm hài lòng các công cụ tìm kiếm. Và cách duy nhất để làm hài lòng họ là có chiến lược SEO phù hợp. Nếu bạn có thứ hạng cao trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), trang web của bạn sẽ tự động nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền được gọi là lưu lượng không phải trả tiền. Nhiều lượt truy cập hơn có nghĩa là rất nhiều. Lưu lượng truy cập trên một trang web là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một doanh nghiệp và SEO có một vai trò quan trọng trong đó.

SEO không chỉ cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng. Để đi trước đám đông, bạn cần biết về các xu hướng SEO mới nhất và chọn khóa đào tạo SEO phù hợp.

Có một vài xu hướng SEO gần đây đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về SEO, điều này thực sự rất thú vị. Thiết bị di động đã trở nên thực sự quan trọng và việc tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động cũng vậy. Phương tiện truyền thông xã hội sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến SEO. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng sẽ có phương pháp SEO riêng. Có rất nhiều xu hướng như vậy, nhưng bạn cần chọn cái nào phù hợp với mình. Ngoài ra còn rất nhiều Plugin SEO tốt nhất cho wordpress bạn cần tìm hiểu.

Và một điều cuối cùng bạn phải ghi nhớ là bây giờ là kỷ nguyên của “Chỉ số tìm kiếm trên thiết bị di động”

8 khóa học trực tuyến đào tạo SEO tốt nhất

Udemy

udemy-seo-các khóa học

Udemy là một nền tảng tuyệt vời để học trực tuyến. Nó có nhiều hơn 30.000 won Khóa học phục vụ lợi ích của hơn 7 triệu won sinh viên. Phần tốt nhất về nó là nó có nhiều hơn 19.000 won giáo viên hướng dẫn, những người liên tục cập nhật các khóa học ngày càng nhiều hơn. Bằng cách đó, bạn sẽ biết mình có rất nhiều lựa chọn.
Về các khóa đào tạo SEO, họ có nhiều hơn 280 Các khóa học bao gồm cả trả phí và miễn phí. Các khóa học sau đây rất đáng để bạn tham khảo:

  • SEO cho người mới bắt đầu SEO
  • Cách tôi đạt vị trí số 1 trên Google: Khóa học SEO hoàn chỉnh năm 2016
  • Khóa học SEO hoàn chỉnh: Xếp hạng trang web của bạn trên Google một cách dễ dàng
DealFuel

khóa học dealfuel-seo

DealFuel là một trang web dành cho các giao dịch hàng ngày, nơi bạn sẽ tìm thấy các giao dịch tuyệt vời dành cho các chuyên gia web. Họ có rất nhiều khóa học từ tất cả các trang đào tạo SEO lớn trên internet như Udemy hoặc HubSpot. Ngoài việc là một trang web giao dịch, phần tốt nhất của nó là bạn nhận được tất cả các khóa học như bình thường nhưng với một mức giá khá rẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký bất kỳ khóa học trả phí nào, tốt hơn hết hãy xem chúng trên DealFuel và bạn có thể nhận được nó với một mức giá khá phù hợp.

Các khóa đào tạo SEO dưới đây là những khóa học vô cùng hữu ích, và thậm chí chúng còn được giảm giá.

  • Bí mật SEO OnPage – Công thức đã được chứng minh cho Xếp hạng số 1
  • Chiến lược SEO tùy chỉnh: Nắm vững nghệ thuật đã mất
Moz

các khóa học moz-seo

Dành cho những ai chưa biết về Moz và thanh công cụ Moz. Với sự khởi đầu của họ vào năm 2004, họ đã nhanh chóng trở thành công ty tư vấn SEO tốt nhất. Họ cung cấp các dịch vụ liên quan đến SEO, và tiếp tục mở rộng lĩnh vực của mình. Nếu bạn muốn biết họ làm tốt như thế nào, hãy Google “SEO là gì” và bạn sẽ thấy họ trên trang đầu tiên.

Các khóa học Moz bắt đầu với sự ra mắt của một số khóa học trên Udemy. Sau đó, họ đã tạo ra rất nhiều khóa học trên trang web của riêng mình. Ngoài các khóa học, họ cũng có hội thảo, câu đố, hướng dẫn và hơn thế nữa. Cũng đừng quên xem Học viện Moz, nơi họ có các khóa học cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.

Coursera

khóa học seo-seo

Coursera là một nền tảng đào tạo trực tuyến mở rộng, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về nhiều chủ đề khác nhau. Nhiệm vụ của Coursera (USP) là họ đã được kết nối với các trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới để mang đến cho bạn những nội dung chất lượng.

Khóa học chuyên gia SEO 6 khóa là một trong những khóa học tốt nhất của họ. Công trình đặc biệt được thiết kế với sự hợp tác của Đại học California. Các khóa học khác trên Coursera cũng được tạo ra với sự trợ giúp của các trường đại học hàng đầu. Vì vậy, hãy tham khảo chúng.

Một nhược điểm nhỏ của các khóa học của họ là vì họ gắn liền với trường đại học, các khóa học của họ sẽ bắt đầu vào một thời điểm cụ thể và kết thúc cũng với một thời gian cụ thể được xác định trước. Nhưng một khi khóa học đã bắt đầu, nó sẽ như mong đợi và bạn sẽ không thấy mình lãng phí thời gian cho nó chút nào.

Yoast

khóa học yoast-seo-seo

Yoast có một Plugin SEO WordPress giúp cải thiện SEO bằng cách cung cấp danh sách kiểm tra. Họ có rất nhiều Tiện ích bổ sung để thêm vào plugin để nâng cao hiệu suất của nó. Hơn nữa, Yoast cũng có các hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về plugin của họ. Họ cũng có một vài khóa học dành cho người dùng mới muốn tìm hiểu về SEO. Họ có một khóa học SEO copywriting mà tôi thấy là hữu ích nhất để viết nội dung thân thiện với SEO.

Không được gắn thẻ

các khóa học seo-seo

Ungagged không thực sự là một thư viện các khóa học trực tuyến nhưng nó là một nơi thảo luận thu hút lượng lớn khán giả và diễn giả về chủ đề tiếp thị trên internet. Họ tập trung chủ yếu vào việc đưa các chuyên gia và người mới bắt đầu đến với nhau bằng cách tiến hành các cuộc thảo luận.

Ungagged tiến hành các cuộc thảo luận ở London và Las Vegas. Nếu bạn có thể tham dự bất kỳ hội thảo nào của họ, bạn sẽ thấy họ hữu ích như thế nào. Cá nhân tôi thấy những buổi hội thảo này là một cách tuyệt vời để học hỏi, vì có những người thực sự mà bạn có thể trò chuyện và thảo luận về mọi thứ.

Nếu bạn sẵn sàng tham dự bất kỳ hội thảo nào của họ, hãy kiểm tra lịch của họ. SEO có một vai trò quan trọng trong tiếp thị internet, UnGagged có đầy đủ các sự kiện và hội thảo, nơi bạn có thể thu thập thông tin chất lượng.

Bảng chữ cái (Google)

google-analytics

Đây không hẳn là một trang web có các khóa học, nhưng nó là nền tảng của hầu hết các khóa đào tạo SEO. Công cụ tìm kiếm Google là một trong những công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới – nó chiếm 2/3 thị trường tìm kiếm ở Mỹ. Với sự phổ biến như vậy, hầu hết các khóa học SEO chỉ là về thuật toán, cập nhật hoặc bất cứ thông báo nào của họ.

Vì rất nhiều người phụ thuộc vào Google để tìm kiếm, họ có rất nhiều công cụ hữu ích có thể giúp bạn SEO và quan trọng nhất, tất cả chúng đều miễn phí. Các công cụ như Google Webmaster (hiện tại là Google Search Console), Google AdWords và Google Analytics là tất cả các công cụ tốt nhất mà bạn nên có trong danh sách các công cụ SEO của mình. Cá nhân tôi thích tất cả chúng. Google Search Console để biết về hiệu suất trang web của bạn. Google AdWords để chạy quảng cáo mà còn để tìm từ khóa cho nội dung của tôi với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để có đề xuất từ ​​khóa. Và hơn thế nữa, Google Analytics để đưa ra các quyết định tiếp thị và kinh doanh thông minh.

Bạn sẽ tìm thấy các khóa học trực tuyến để tìm hiểu thêm về các công cụ này và Google cũng cung cấp các hướng dẫn thực sự hữu ích.

HubSpot

khóa học hubspot-seo

HubSpot là nơi bạn sẽ tìm thấy những tin tức và xu hướng tiếp thị internet mới nhất. Blog của họ thường xuyên được cập nhật với nội dung chất lượng. Các hướng dẫn mà họ đưa ra thông qua blog là những hướng dẫn bạn sẽ muốn tìm.

Họ có một khóa học tiếp thị miễn phí và không giới hạn bao gồm các chủ đề như SEO, trang đích, viết blog, phân tích chuyển đổi và hơn thế nữa. Họ cũng có các khóa đào tạo mở rộng mà bạn có thể đăng ký tham gia bất cứ lúc nào.

Như vậy, đây là 8 khóa đào tạo SEO tốt nhất hiện có trên mạng. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc quan điểm nào về các khóa học, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn muốn sử dụng các plugin hỗ trợ SEO thì hiện tại vip.dieuhau.com đang cung cấp rất nhiều plugin có thể giúp bạn trong việc này. Các plugin này đều là plugin có bản quyền và được chia sẻ cho các bạn với giá rất ưu đãi.