8 cách tái sử dụng đồ công nghệ cũ tưởng như sắp vứt bỏ [NEW]

Công nghệ không ngừng thay đổi và chạy theo những xu hướng mới khiến những món đồ công nghệ cũ tích tụ ngày càng nhiều. Điều này không chỉ tạo ra nguồn chất thải điện tử nguy hiểm mà còn vô cùng lãng phí. Vậy có cách nào để sử dụng lại chúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Máy tính cũ

Bạn đang gặp khó khăn với một chiếc máy tính để bàn cũ hoặc một chiếc máy tính xách tay đã quá lỗi thời mà bạn không thể cập nhật bất kỳ hệ điều hành mới nào? Đừng vội vứt chúng đi vì vẫn còn một số bộ phận của những thiết bị này có thể sử dụng lại.

  • Ho biến thành Chromebook:

Một cách để kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn cũ trước khi chúng trở nên không thể sửa chữa được là cài đặt Chromium OS. Chromium OS là phiên bản mã nguồn mở của Chrome OS do Google phát triển và là hệ điều hành ít chuyên sâu hơn Windows. Mặc dù Chromium OS không thể làm mọi thứ mà các hệ điều hành phức tạp hơn có thể làm, nhưng đối với hầu hết mọi người, đó là một lựa chọn thay thế tốt hơn.

ChromiumOS desk

  • Máy tính xách tay làm màn hình phụ:

Nếu bạn có PC và máy tính xách tay chạy cùng hệ điều hành Windows, bạn có thể kết nối chúng không dây để máy tính xách tay có thể hoạt động như một màn hình cho PC. Chắc chắn làm việc với hai màn hình luôn tốt hơn một màn hình. Hơn nữa, đây cũng là một cách đơn giản để tiết kiệm tiền mua màn hình mới.

Lưu ý: Đây là kết nối không dây nên giữa hai màn hình sẽ có độ trễ nhất định.

man hinh phu

  • Máy tính xách tay bị vỡ màn hình thành máy tính để bàn:

Một chiếc laptop bị vỡ màn hình có thể trở nên vô dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng phần cứng hoạt động bên trong bằng cách sử dụng nó như một máy tính để bàn. Để làm được điều này, bạn cần mua một màn hình máy tính để bàn bên ngoài (hoặc tận dụng màn hình sẵn có) và kết nối nó với một máy tính xách tay bị hỏng màn hình. Tuy nhiên, bạn có thể cần chuẩn bị một bộ chia USB có cổng HDMI để công việc này hoạt động.

kIqk6EHb man hinh vo

2. Điện thoại thông minh

Mặc dù, một chiếc điện thoại sử dụng lâu ngày không còn mang lại những trải nghiệm thú vị như lúc mới mua. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng lại phần camera của chúng ngay cả khi camera không còn hoạt động bình thường.

  • Sử dụng như một camera hành trình:

Dash cam là một thiết bị vô cùng quan trọng đối với người lái xe. Tuy nhiên, rào cản về giá thành cũng như quy trình lắp đặt khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, chỉ với một chiếc giá đỡ điện thoại đơn giản và một cục sạc ô tô, bạn có thể dễ dàng biến chiếc điện thoại cũ thành một chiếc dash cam.

Lưu ý: Bạn cần thường xuyên xóa các tệp video khỏi điện thoại để giải phóng dung lượng.

f553sRJG camera hanh trinh

  • Sử dụng làm webcam:

Ngày nay hiếm có webcam, nhưng việc biến điện thoại của bạn thành một webcam không dây thì khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt một ứng dụng có tên EpocCam trên thiết bị Android hoặc iOS của mình. Bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc webcam không dây chất lượng HD cho máy tính của mình.

7ysocKO4 dien thoai lam webcam

3. Máy tính bảng

Máy tính bảng cũ có thể khiến bạn mất kiên nhẫn do mất quá nhiều thời gian để khởi động, nhưng điều đó không quá thành vấn đề nếu bạn chỉ sử dụng thiết bị cho một mục đích.

  • Trình theo dõi thời tiết (Android / iOS):

Mặc dù máy tính bảng cũ có thể chạy chậm, nhưng bạn không cần một máy tính bảng quá hiện đại chỉ để theo dõi tình hình thời tiết. Bạn có thể đặt máy tính bảng của mình trên giá đỡ, trong khi luôn mở ứng dụng thời tiết. Với lợi ích bổ sung của trợ lý ảo, đó là một cách tuyệt vời để cập nhật thời tiết kịp thời.

pXSk11VA ung dung thoi tiet

  • Lịch chuyên dụng (Android / iOS):

Nếu không có lịch trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, bạn có thể biến máy tính bảng của mình thành một lịch chuyên dụng như khi cập nhật thời tiết. Chỉ cần cài đặt ứng dụng xem lịch trên máy tính bảng, việc theo dõi ngày tháng và lên lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

calendar tablet

  • Smart Home Hub (Android / iOS):

Nếu bạn đầu tư vào thế giới nhà thông minh, bạn sẽ cần một thiết bị để điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong căn hộ của mình. Và các máy tính bảng cũ hơn là lựa chọn tuyệt vời cho việc này vì các thiết bị như: Amazon Echo (loa thông minh của Amazon) hoặc Google Home (loa thông minh của Google) có các ứng dụng máy tính để bàn tương thích. Cái bảng. Apple cũng hỗ trợ đầy đủ cho iPad hoạt động như một Home Hub.

smr home hub

Hi vọng với một số gợi ý trên, bạn sẽ có thể vực dậy những thiết bị công nghệ cũ trong gia đình mình. Mặc dù những công nghệ cũ này không còn hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị mới, nhưng không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn tiết kiệm một khoản tiền bằng cách sử dụng chúng theo một cách khác.