8 Cách đơn giản nhất để tối ưu hóa tốc độ cho trang WordPress [NEW]

Tối ưu hóa là một thuật ngữ khá phổ biến trong cộng đồng WordPress. Khi mọi người sử dụng từ đó, về cơ bản họ đang nói về quá trình thay đổi và cải thiện trang web để đạt được những mục đích cụ thể nhất định. Hiện có một số cách khác nhau để bạn có thể tối ưu hóa trang web WordPress của mình. Các cách chính là:

  • Tối ưu hóa tốc độ
  • Tối ưu hóa SEO
  • Tối ưu hóa chuyển đổi

Ba mục đích này được liên kết với nhau và sẽ có tác động đến sự thành công chung của trang web. Do đó, rất đáng để bạn chú ý tập trung vào từng thứ. Với mục đích của bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào phần đầu tiên: tối ưu hóa tốc độ cho WordPress. Tôi sẽ cung cấp 8 cách để tối ưu hóa tốc độ cũng như giới thiệu cho bạn hàng loạt plugin miễn phí giúp tối ưu hóa tốc độ website. Bắt đầu nào!

1. Lưu trữ WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để tối ưu hóa tốc độ WordPress, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là lưu trữ. Chúng tôi đã viết về lưu trữ WordPress một cách rất chung chung.

Nâng cấp hoặc thay đổi lưu trữ có thể có tác động lớn nhất đến tốc độ trang web của bạn. Trong một số trường hợp, tôi đang nói về sự cải thiện 50-100% chỉ vì sự thay đổi này. Do đó, việc lựa chọn hosting phù hợp với website của bạn là vô cùng quan trọng.

Tôi biết rằng việc trả $ 5 mỗi tháng cho việc lưu trữ có vẻ lý tưởng, nhưng bạn sẽ sớm nhận ra rằng một trang web chạy chậm, bị giới hạn khi có một lượng lớn người truy cập. Càng nhiều trang wordpress được triển khai trên cùng một máy chủ thì càng có nhiều trang cạnh tranh tài nguyên của máy. Và tất nhiên điều đó làm chậm trang web và đó là lý do tại sao chia sẻ lưu trữ ảnh hưởng đến SEO của trang web.

Hãy nghĩ về màn hình máy tính của riêng bạn. Mọi thứ có hoạt động nhanh chóng và “trơn tru” không khi bạn đang chạy một hoặc hai chương trình hoặc khi bạn mở 30 chương trình. Rõ ràng là máy tính sẽ nhanh hơn khi có ít chương trình sử dụng tài nguyên của máy tính hơn. Mọi thứ hoạt động giống như máy chủ của bạn.

Rất đáng để đầu tư vào một gói lưu trữ có thể giới hạn số lượng trang web trên cùng một máy chủ hoặc tốt hơn là sử dụng “Lưu trữ WordPress được quản lý” – những ưu điểm của Lưu trữ WordPress được quản lý sẽ được tối ưu hóa cho các yêu cầu đặc biệt. đặc biệt của một trang WordPress.

2. Bộ nhớ đệm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả khác để tối ưu hóa tốc độ trang web của mình thì hãy xem xét bộ nhớ đệm.

Thay vì tải lại trang web mọi lúc – bao gồm CSS, JavaScript và PHP – cho máy chủ của bạn, bộ đệm ẩn lưu trữ và hiển thị phiên bản HTML tĩnh của trang web là cách để thực hiện. Giảm số lượng yêu cầu trên máy chủ làm cho trang web nhanh hơn đáng kể.

Bạn nên sử dụng một vài plugin bộ nhớ đệm phổ biến như WP Super Cache, W3 Total Cache hoặc WP Rocket (trả phí)

wp super cache tối ưu hóa tốc độ WordPress

Hầu hết các trang web WordPress hiếm khi thay đổi giao diện của wordpress, vì vậy việc hiển thị một trang tĩnh đối với người dùng sẽ không làm giảm trải nghiệm của họ. Trên thực tế, nó cải thiện trải nghiệm người dùng nhờ tốc độ nhanh hơn.

3. Chủ đề WordPress

Chủ đề WordPress bạn chọn sẽ xác định trang web của bạn trông như thế nào – không có gì mới ở đây.

Tuy nhiên, ít người nhận ra rằng chất lượng của chủ đề có tác động rất lớn đến tốc độ tải của chủ đề. Mã hóa cồng kềnh sẽ thêm một vài giây vào tốc độ tải của trang web.

Nói cách khác, một chủ đề WordPress lý tưởng sẽ trông đẹp và tải nhanh hơn các chủ đề khác.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một trang web được mã hóa tốt sẽ khó hơn nhiều, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng WordPress. Đây không phải là một chiến lược quá đơn giản nhưng sử dụng các công cụ miễn phí Pingdom và PageSpeed ​​Insight là một cách tốt để bắt đầu và đó cũng là một trong nhiều lý do tại sao việc chọn một Theme WordPress miễn phí luôn không an toàn?

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng cửa hàng trực tuyến hoặc website dịch vụ / sản phẩm thì có thể sử dụng Theme Flatsome. Một chủ đề đang rất HOT hiện nay

4. Tối ưu hóa tốc độ bằng cách tổ chức lại cơ sở dữ liệu

Các tệp trong phần phụ trợ của một trang web wordpress thường lộn xộn nếu bạn không sắp xếp. Mỗi khi tôi chỉnh sửa một bài đăng, nhận xét spam hoặc theo dõi lại, pingbacks đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của bạn. Tất nhiên, hầu hết nó là hoàn toàn không cần thiết.

Khi một người cố gắng truy cập trang web, trang họ muốn phải được truy xuất từ ​​cơ sở dữ liệu. Thật không may, càng nhiều tắc nghẽn, việc tìm kiếm sẽ càng lâu. Đồng thời, trang web thậm chí còn trở nên chậm hơn. Bạn có thể không nhận ra tắc nghẽn khi nó xảy ra.

wp tối ưu hóa tối ưu hóa tốc độ cơ sở dữ liệu

Làm sạch cơ sở dữ liệu là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn. Để dọn dẹp lại cơ sở dữ liệu, hãy sử dụng plugin WP-Optimize.

Lưu ý: trước khi thực hiện quá trình này, bạn nên tạo một bản sao lưu Cơ sở dữ liệu WordPress để đảm bảo rằng trang web của bạn không gặp bất kỳ sự cố nào nếu quá trình không thành công.

5. Các plugin WordPress

Mọi plugin WordPress được cài đặt và hoạt động trên trang web của bạn đều tăng thêm sức nặng cho trang web của bạn. Ngay cả khi nó không được sử dụng, chỉ cần kích hoạt nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải.

Để tối ưu hóa trang web của bạn, hãy dọn dẹp tất cả các plugin không cần thiết ngay lập tức. Nếu chúng không mang lại lợi ích gì, chúng nên biến mất.

Tuy nhiên, không chỉ số lượng plugin có thể làm giảm tốc độ trang web. Cũng giống như các chủ đề, các plugin có thể chứa mã rườm rà và điều này dẫn đến thời gian chờ đợi lâu hơn.

p3 tối ưu hóa tốc độ plugin

Xem xét thêm plugin Trình biên dịch hiệu suất plugin (P3) vào trang web của bạn – điều này cho phép bạn phân tích chính xác thời gian tải mà mỗi plugin thêm vào. Điều này giúp bạn phát hiện ra plugin nào đang gây chậm máy và kiểm tra các plugin ở cùng cấp độ để tìm ra plugin nhanh nhất. Chỉ cần xóa plugin không hoạt động ngay khi nó không còn được sử dụng.

6. Hình ảnh

Hình ảnh là một phần quan trọng tạo nên sức hấp dẫn của một trang web. Tôi thực sự khuyên tất cả các trang web sử dụng hình ảnh để phá vỡ sự đơn điệu của các bức tường văn bản. Có những cách đúng và sai để làm điều này, và việc tối ưu hóa hình ảnh có thể tiết kiệm kha khá thời gian.

Đầu tiên, kích thước của tệp hình ảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian tải – kích thước càng nhỏ thì càng mất ít thời gian. Bằng cách sử dụng một plugin như WP Smush it, bạn có thể nén hình ảnh để làm cho kích thước tệp nhỏ hơn mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng của tệp.

Bạn cũng có thể xem xét sử dụng một plugin tải lười biếng như BJ Lazy Load – plugin cung cấp các trình lưu trữ tạm thời bổ sung thay vì hình ảnh bên dưới “màn hình đầu tiên”. Các khay tạm này có kích thước rất nhỏ. Điều này giúp trang web của bạn tải nhanh hơn và tất cả hình ảnh chỉ được tải khi cần thiết hoặc khi người dùng cuộn xuống trang.

7. Công cụ nén hình ảnh

Cũng giống như cách WP Smush nén hình ảnh, công cụ nén hình ảnh Gzip làm cho trang web của bạn nhỏ hơn – mất ít thời gian hơn để tải và trang của bạn tải nhanh hơn.

Gzip có thể nén trang web của bạn xuống còn 1/3 kích thước ban đầu mà không làm giảm chất lượng. Nhìn nó từ một góc độ khác, nó có thể tăng tốc độ trang web của bạn lên đến 300% – một con số mà tôi rất thích.

w3-total-cache

Tin tốt là công cụ nén ảnh Gzip thực sự dễ thực hiện với các bộ nhớ đệm như W3 Total Cache.

8. Hỗ trợ bộ nhớ đệm cho Gzip.

Giảm thiểu việc sử dụng mã của bên thứ ba đến mức tối đa

Một tính năng khá thú vị của WordPress là khả năng lấy chức năng từ một trang và thêm nó vào trang của riêng bạn – được gọi là mã bên ngoài.

Có nhiều loại tập lệnh bên ngoài mà một trang web có thể sử dụng. Các ví dụ phổ biến nhất là các trang web truyền thông xã hội, video được nhúng trên YouTube, Google Analytics hoặc các quảng cáo không liên quan trực tiếp.

Vấn đề là chúng yêu cầu các yêu cầu bổ sung đến các máy chủ bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát. Nếu các tập lệnh không được phân phối một cách hiệu quả, chúng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng.

Điều đó đặt bạn vào một tình huống khá khó xử: các thành phần bên ngoài như một video nhúng có thể tăng thêm giá trị cho một trang web nhưng cũng mất thời gian. Bí mật của tôi? Đừng ngừng sử dụng chúng hoàn toàn, nhưng hãy sử dụng chúng có chừng mực.

Sự kết luận

Có một trang web tải nhanh không chỉ đơn giản là tuyệt vời mà nó rất cần thiết. Người lướt web sẽ không sẵn sàng ngồi lại khi có vô số trang web khác. Nếu trang web của bạn mất thêm vài giây để tải, một số lượng lớn khách truy cập của bạn sẽ bị “xua đuổi” trước khi họ nhìn thấy nội dung trên trang web. Đây là một suy nghĩ đáng sợ, phải không?

Có tin tốt nào không? Có rất nhiều loại plugin để giúp tăng tốc trang web của bạn, bao gồm các cách được đề cập trong bài viết này. Chúng chỉ mất vài giây và hầu như không yêu cầu chuyên môn và sẽ mất vài giây quý giá trong thời gian tải trang web của bạn.

Điều này có thể có tác động rất lớn đến trải nghiệm người dùng hoặc tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn. Tốc độ trang web cũng là một yếu tố được xem xét bởi thuật toán của Google, vì vậy một trang web có tốc độ tải nhanh có thể đưa bạn đến SERPs.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn phần nào trong việc cải thiện tốc độ trang web của bạn. Bạn có thể muốn xem bài viết 10 lý do tại sao bạn không nên lưu trữ video của riêng mình