8 bước để có một Webinar trên Zoom thành công [NEW]

Để tổ chức thành công một hội thảo trên web (hội thảo qua web) trên Zoom, ngoài việc lựa chọn chủ đề phù hợp, chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn nên làm theo một số bước quan trọng dưới đây để có thể trải nghiệm tốt nhất cho những người tham gia.

Zoom webinar service

hội thảo trên web trên zoom

Nếu sử dụng webinar tính năng của Zoom, hội thảo của bạn có thể mời đến 100 người tham gia thảo luận và 10.000 người tham gia. Con số thuộc tính vào giá của hội thảo trên web gói mà bạn sử dụng.

Tại đây, Zoom cung cấp rất nhiều công cụ để bạn có thể quản lý số lượng lớn người tham gia, kỳ phiếu đăng ký, các câu hỏi bảng, Q&A, chat, ghi hình, báo cáo,…

Cách sử dụng Hội thảo trên web về Zoom

First, bạn cần lên webinar theo lịch của mình. Hay nói cụ thể hơn, là định nghĩa xem hội thảo trên web sẽ diễn ra theo thời gian, nói về chủ đề gì, mời những ai tham khảo. Zoom webinar cung cấp công cụ để bạn có thể yêu cầu người tham gia đăng ký trước, sau đó sẽ chấp nhận tự động hoặc thủ công của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng này. Khi đó người tham gia không cần đăng ký trước, chỉ cần nhấp vào liên kết là có thể tham gia hội thảo trên web.

Nếu lựa chọn phương pháp thứ hai, nên sử dụng URL theo dõi trên các mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác để theo dõi xem đâu là nơi thu hút người tham gia nhất.

Hội thảo trên web có thể tổ chức một lần, các kỳ hoặc một tổ chức mùa nhiều lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết lại webinar và chia sẻ với những người khác để họ xem lúc rảnh rỗi

To lên lịch một hội thảo trên web trên Zoom with feature request đăng ký trước, hãy làm theo các bước sau:

1. Đăng nhập vào Zoom tài khoản, chọn “Hội thảo trên web của tôi”

2. Chọn “Lên lịch hội thảo trên web của tôi”

hội thảo trên web

Nhập chủ đề (tên của hội thảo trên web) và mô tả phần

You should add more information as the Diễn đàn, chính chủ đề, công ty tên, hoặc bất kỳ thứ gì khác liên quan đến thông tin nếu thấy cần thiết

Nhập ngày, diễn ra và thời lượng của hội thảo trên web

Define view the webinar has an period not. If have, verify the webinar tổ chức khoảng thời gian

hội thảo trên web

3. Chọn đăng ký tùy chọn

Dưới dòng “Mời người tham dự”, sửa đổi select. Bạn có thể yêu cầu người tham gia đăng ký bằng biểu mẫu, sau đó để duyệt hệ thống hoặc bạn duyệt thủ công. Hoặc bạn cũng có thể bỏ qua biểu mẫu, chỉ yêu cầu người dùng để đặt lại tên và email là được.

This Hai method đều có ưu tiên và khuyết điểm. Do đó, hãy chọn cách nào phù hợp nhất. Hạn chế nếu bạn muốn theo dõi / hỗ trợ thêm sau hội thảo trên web, thì hãy yêu cầu người đăng ký điền vào biểu mẫu. Bằng cách này, bạn có thể hỏi thêm nhiều câu hỏi và hiểu rõ hơn về họ.

4. Chọn Q&A cài đặt

hội thảo trên web

Hội thảo trên web về Q&A tính năng cho phép người tham gia đặt câu hỏi trong suốt buổi hội thảo. You can to be on or off the option of this option. If on, you also be the select Q&A hidden danh sách hoặc để những người khác tham gia cùng câu hỏi.

Để truy cập Q&A cài đặt phần, hãy chuyển đến phần “Tùy chọn hội thảo trên web”> đánh dấu vào ô “Q&A”, sau đó là “Lịch biểu”

5. Install another option

Ngoài các tính năng trên, bạn cũng có thể cài đặt thêm một số tùy chọn khác. Hạn chế:

  • Tự động ghi lại hội thảo trên web
  • Hội thảo trên web cung cấp theo yêu cầu
  • Tắt hoặc mở video của người chủ trì hoặc người tham gia luận. (Lời khuyên: Khi bắt đầu hội thảo trên web, nên tắt video của người tham gia luận để họ có thể có chuẩn thời gian)
  • Mật khẩu yêu cầu khi đăng nhập
  • Bật thử nghiệm webinar tính năng (tôi cho phép bạn thiết lập và làm dịu với công việc điều khiển một hội thảo trên web trước khi diễn ra chính thức hội thảo trên web)

6. Lưu mẫu hội thảo trên web

Sau khi hoàn thành xong các bước đăng ký, bạn có thể lưu lại thành một mẫu được sử dụng cho hội thảo trên web sau đó. Điều này rất hữu ích nếu bạn tổ chức hội thảo trên web tổ chức kỳ hoặc một hội thảo trên web dạng chuỗi.

7. Sự kiện

hội thảo trên web

Khi đã hoàn thành, bạn hãy sao chép URL của sự kiện và gửi đến người tham gia. Hoặc cũng có thể chia sẻ qua email, Facebook, Twitter, cùng nhiều mạng xã hội khác nhau.

Một số mẹo khi sử dụng Zoom Webinar

1. Hội thảo trên web Quảng bá

Sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, hoặc các công cụ khác như email, Slack để quảng bá rộng rãi trên webinar của bạn. Ngoài ra, cũng có thể nhờ đồng nghiệp, người thân hoặc những người tham gia thực hiện tương tác.

Để họ làm việc này dễ dàng hơn, bạn nên cung cấp sẵn cho họ các đăng ký hình ảnh. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng LinkedIn để tìm các nhóm cùng nghề và mời họ tham gia.

2. Tổ chức một buổi diễn đàn

hội thảo trên web

Khi đã up xong danh sách tham luận, bạn cần tổ chức một buổi diễn tập, thử nghiệm. Quan trọng đặc biệt này với những ai còn chưa quen với khái niệm này trên webinar.

You can chuẩn bị trước một số câu hỏi có khả năng người tham gia sẽ đưa ra trong phần Q&A, sau đó xem thử có thể sử dụng các tính năng như thăm dò ý kiến ​​để tương tác với người tham gia hay không.

Ngoài ra, PowerPoint cần bảo mật và các yếu tố cấu hình, các hình ảnh khác có thể hiển thị đầy đủ, chia sẻ, chính xác. Điều này nên được thực hiện nhiều ngày trước khi hội thảo trên web diễn ra. Bởi vì nếu không thay đổi, bạn vẫn còn thời gian để sửa chữa.

3. Sân khấu chuẩn

Hãy tạo ra một nền thật trực tiếp, dễ nhìn bằng cách sử dụng ánh sáng phù hợp, kèm theo một màn hình hoặc tấm bạt sau khi người chủ trì và người tham khảo để tạo nên một không khí hoạt động ngay từ lúc bắt đầu .

Ngoài ra, các yếu tố như tóc tai, trang phục vụ cũng cần chuyên nghiệp và phù hợp. Tư thế trước ống kính cũng phải thoải mái. Ngoài ra, để tránh phân tâm, hãy yêu cầu người tham khảo thiết lập trong vòng riêng yên tĩnh và sử dụng tai nghe nếu cần thiết.

4. Ready

5 phút trước khi diễn ra hội thảo trên web, hãy sử dụng nút phát sóng để chuyển từ chế độ sang chế độ bắt đầu, đồng thời cho phép mọi người tham gia. Sau đó, ngay trước khi đi vào nội dung chính, bạn nên dành một chút thời gian để trò chuyện với người tham gia, thông báo về các công cụ bạn sẽ sử dụng, cách đặt câu hỏi,…

Khi đã hoàn thành các bước này, thì bạn có thể bắt đầu hội thảo trên web của mình được rồi. Ngoài ra, đừng quên đăng ký trên mạng xã hội và thông báo cho người tham gia biết hashtag (#) của webinar là gì nhé.

5. Luôn giữ tương tác với người tham gia

Có gì làm cho người tham gia chán nản và thoát ra nhanh chóng bằng một đoạn giới thiệu lan man và không có nghĩa. Bạn nên rút ngắn và đi vào trọng tâm, đồng thời khuyến khích họ thảo luận sớm thông qua các Q&A, các bảng thăm dò ý kiến,… Bạn cũng có thể yêu cầu người tham gia trò chuyện và bình luận họ đang theo dõi. webinar from any.

Cần nhớ là thay vì chỉ nghe một giọng nói trong suốt thời gian hội thảo trên web, người tham gia sẽ thích thú hơn nếu nghe cuộc thảo luận giữa 2 hoặc nhiều người tham gia thảo luận. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý sử dụng các phương thức rút gọn slide, rõ ràng, dễ nhìn để truyền thông điệp, tin tức hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, hãy duy trì tương tác trong hội thảo trên web thời gian bằng ánh mắt. Các chú thích công cụ, hình ảnh đẹp, âm thanh hấp dẫn,… cũng góp phần giúp người tham gia “bám trụ” đến cuối buổi hội thảo trên web. Và khi đó, bạn có thể thực hiện các hoạt động quảng cáo, quảng cáo hoặc những lời kêu gọi khác nhau theo mục tiêu.

6. Chăm sóc, theo dõi sau hội thảo trên web

Sau webinar, hãy thu thập ý kiến ​​người tham gia, xem thử họ có cảm nhận gì không. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho những webinar sau.

Ở đây, Zoom cung cấp đến báo cáo 5 hạng mục để bạn phân tích hội thảo trên web, bao gồm: Poll (bảng thăm dò), Q&A, Người tham gia, Người đăng ký, Hiệu suất. This data will giúp bạn đào sâu hơn và có được những thông tin chuẩn xác hơn.

Khi parsing and the data, hãy lập kế hoạch hội thảo trên web thường xuyên. Điều này không chỉ giúp thu hút giả mạo, mở rộng tên tuổi công ty mà còn thúc đẩy doanh thu xây dựng thương hiệu.

Hội thảo trên web Zoom là một dịch vụ hữu ích và triển vọng cho thời đại kỹ thuật số hiện nay. Trong tất cả các bí quyết ở trên, tất cả đều quay lại trong 3 chữ: chuẩn bị tốt. Khi chuẩn bị tốt, bạn sẽ hoàn thiện trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Từ đó, người tham gia sẽ hài lòng và luôn hồi hộp chờ đợi hội thảo trên web tiếp theo của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Poll trong cuộc họp trên Zoom