7 ứng dụng nhắn tin được mã hóa tốt nhất cho iOS và Android [NEW]

Việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa giúp cho việc trao đổi tin nhắn trở nên an toàn hơn, tránh được sự xâm nhập của bên thứ 3. Để giữ bí mật nội dung cuộc trò chuyện của bạn, bạn sẽ cần một ứng dụng. Nhắn tin được mã hóa đủ mạnh nhưng không phải ứng dụng nào cũng được trang bị tính năng này.
Hiện nay, hàng loạt ứng dụng bảo mật cao dành cho thiết bị di động đã được phát triển, tuy nhiên khi hoạt động, các ứng dụng này vẫn gặp một số trở ngại.

Ví dụ: Facebook Messenger và WhatsApp đều được mã hóa và hoạt động khá tốt, nhưng chúng thuộc sở hữu của Facebook, vốn có vấn đề về quyền riêng tư. Apple sở hữu ứng dụng nhắn tin iMessage mã hóa được đánh giá cao, nhưng ứng dụng đó không mã hóa dữ liệu như số di động, dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Mặc dù không có ứng dụng nhắn tin mã hóa nào là hoàn hảo, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các ứng dụng nhắn tin tốt nhất hiện có.

Xem thêm: Khám phá 9 tính năng thú vị trong ứng dụng iMessage của iOS 14

Signal Private Messenger (miễn phí)

ứng dụng nhắn tin được mã hóa

Signal là phần mềm bảo mật công nghệ tiên tiến giúp bạn gửi và nhận tin nhắn văn bản chất lượng cao, tham gia cuộc gọi thoại và video HD. Với Giao thức Tín hiệu nguồn mở, hãy giữ an toàn cho các cuộc trò chuyện của bạn. Đối với người dùng Signal, quyền riêng tư luôn được ưu tiên. Tin nhắn được gửi nhanh chóng và an toàn, ngay cả khi có kết nối mạng chậm. Tín hiệu được tối ưu hóa để hoạt động trong những môi trường khó khăn nhất. Signal là một ứng dụng phi lợi nhuận 501c3 hoàn toàn độc lập.

Sự phát triển hoàn toàn được hỗ trợ bởi người dùng. Không quảng cáo. Không có người theo dõi. Bạn có thể sử dụng số điện thoại và danh bạ hiện tại của mình để liên lạc với bạn bè một cách an toàn. Bạn có thể chọn âm báo tùy chỉnh cho từng số liên lạc hoặc tắt hoàn toàn báo thức. Sử dụng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh tích hợp để vẽ, cắt và lật ảnh bạn gửi.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

Threema (miễn phí)

ứng dụng nhắn tin

Threema được mã hóa end-to-end sẽ giúp chúng ta ẩn danh khi gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, chia sẻ video và thậm chí thực hiện các cuộc thăm dò ý kiến. Ứng dụng sử dụng giao thức mã hóa NaCi để mã hóa tất cả các cuộc trò chuyện.

Các dịch vụ của Threema không chạy trên máy chủ, thông tin được lưu trữ hoàn toàn trên thiết bị của người dùng và được mã hóa khi chuyển tiếp để ngăn chặn việc truy cập hoặc sao chép backdoor. Mỗi người dùng Threema cũng nhận được một ID Threema ngẫu nhiên để xác minh danh tính bằng cách quét mã QR cá nhân mà không cần số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

Telegram (miễn phí)

page 15

Telegram là một ứng dụng nhắn tin được mã hóa miễn phí kết nối mọi người thông qua một mạng lưới trung tâm dữ liệu phân tán duy nhất trên khắp thế giới. Với tính năng đồng bộ hóa bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị: điện thoại, máy tính bảng hay máy tính .. Bạn có thể tạo nhóm lên đến 200.000 thành viên, chia sẻ video và tài liệu dung lượng lớn, thậm chí thiết lập bot để làm mọi thứ giúp tiết kiệm thời gian. Tất cả phương tiện trò chuyện được lưu trữ an toàn trong đám mây Telegram thông qua sự kết hợp của mã hóa AES đối xứng 256bit, mã hóa RSA 2048bit và trao đổi khóa an toàn Diffie-Hellman. Telegram cung cấp tính năng chỉnh sửa ảnh và video cũng như nhãn dán và ảnh GIF. Tính năng Trò chuyện bí mật cho phép tin nhắn tự hủy sau một thời gian nhất định.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

Không bụi)

page 16

Bạn muốn gửi một tin nhắn bí mật? Bụi cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thông tin liên lạc. Cho dù đó là một tin nhắn thông thường hay chia sẻ ảnh, thậm chí thông tin cá nhân như thẻ tín dụng hoặc số an sinh xã hội của bạn, Dust sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn. Bụi cũng phát hiện và thông báo cho bạn nếu màn hình tin nhắn được chụp và xóa lịch sử tin nhắn sau 24 giờ. Hệ thống mã hóa của Dust được đánh giá cao và không ai có thể truy cập được. Bạn có thể xóa tất cả tin nhắn của mình, cả trên điện thoại của bạn và điện thoại của người nhận.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

Viber Messenger (miễn phí)

page 17

Viber là ứng dụng nhắn tin mã hóa miễn phí giúp bạn kết nối khắp nơi trên thế giới thông qua internet, Wifi hoặc 3 / 4G. Thoải mái gửi tin nhắn và cuộc gọi quốc tế, gửi ảnh, video, GIF và nhãn dán; cuộc gọi hoặc trò chuyện nhóm. Viber đồng bộ trên các thiết bị máy tính để bàn và ipad. Tính năng Viber Out cho phép người dùng đồng bộ với điện thoại của họ. Tất cả các thông tin liên lạc đều được mã hóa tự động từ đầu đến cuối với các khóa mã hóa chỉ có sẵn trên thiết bị của người dùng. Nếu bạn chọn bật Trò chuyện bí mật, mọi tin nhắn bạn gửi cho người nhận sẽ bị xóa ngay sau khi họ đọc nó. Viber có thể kết nối với hàng trăm người cùng lúc, Bạn cũng có thể thoải mái chia sẻ các liên kết, nhãn dán, ảnh GIF và video yêu thích của mình, Yelp, YouTube, Spotify …

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

Wickr Me (miễn phí)

page 18

Phần mềm được xây dựng với một thuật toán an toàn đảm bảo rằng video, hình ảnh, tệp, văn bản, tin nhắn thoại và cuộc gọi thoại bạn gửi được giữ an toàn và không bị nghe trộm. Wickr Me có thể hỗ trợ trò chuyện nhóm lên đến 10 người. Wickr coi trọng quyền riêng tư; không lưu trữ dữ liệu từ các cuộc trò chuyện của bạn cũng như truy cập vào tin nhắn hoặc danh bạ của bạn. Bạn thậm chí không cần địa chỉ email hoặc số điện thoại để đăng ký dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn muốn an toàn hơn nữa, Wickr sẽ cho phép bạn quản lý thời gian liên lạc của mình. Bằng cách đó, với một khoảng thời gian mặc định, tin nhắn của bạn sẽ bị xóa để không ai có thể nhìn thấy nó.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

Không dây)

page 19

Tương tự như Wickr, các cuộc thảo luận nhóm hoặc cá nhân được hỗ trợ thông qua các liên kết, tài liệu và tệp. Wire có nút gọi hội nghị bằng một cú nhấp chuột cho các cuộc họp thoại hoặc video và bạn có thể mời những người khác vào phòng trò chuyện riêng tư. Ứng dụng sẽ hỗ trợ các biện pháp bảo mật như tin nhắn đã gửi sẽ bị xóa sau một khoảng thời gian nhất định hoặc tính năng lấy dấu vân tay trên thiết bị. Wire khả dụng cho mọi thiết bị và hệ điều hành, vì vậy nhóm của bạn sẽ có thể cộng tác bất kể mọi người đang sử dụng điện thoại nào.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play