7 ứng dụng luyện phát âm Tiếng Anh tốt nhất [NEW]

Chắc hẳn đã có lúc bạn không biết cách luyện phát âm tiếng Anh; hoặc cùng một từ nhưng cách phát âm của bạn và người bản ngữ không giống nhau. Đừng lo lắng, vì những sai lầm đó sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình. Chỉ cần một chút thời gian để luyện tập, trau dồi và với sự đồng hành của một số ứng dụng, bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp.

Ứng dụng luyện phát âm tiếng anh

Xem thêm: Top 5 ứng dụng học tiếng Anh cho học sinh

Một số cách đơn giản để cải thiện phát âm tiếng Anh

1. Ghi lại giọng nói của chính bạn

Đôi khi chúng ta không nhận ra lỗi phát âm của mình cho đến khi chúng ta lắng nghe cẩn thận giọng nói của chính mình. Vì vậy, nếu bạn đang luyện phát âm tiếng Anh, hãy ghi âm giọng nói của bạn và so sánh với tài liệu học.

2. Học đi đôi với hành

Phát âm không giống như học chính tả hoặc ngữ pháp. Bạn không thể ghi nhớ các quy tắc nhất định và sau đó có thể phát âm thành thạo mọi thứ. Nói chuyện thường xuyên hơn với bạn bè của bạn, thậm chí tích cực kết bạn với người bản ngữ và nhận phản hồi từ họ để sửa những điểm chưa chính xác.

3. Sử dụng ứng dụng và kết hợp với các vật liệu khác

Tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội để trau dồi và nâng cao các kỹ năng của mình. Vì vậy, bên cạnh các ứng dụng phát âm tiếng Anh, hãy xem các chương trình truyền hình tiếng Anh và theo dõi tin tức của BBC. Khi nghe, hãy chú ý cách nói của người bản ngữ và luyện nói.

4. Phát lại video nhiều lần

Bạn sẽ không thể nhớ cách phát âm một từ chỉ khi nghe nó một lần. Vì vậy, hãy phát lại nhiều lần tài liệu âm thanh hoặc video cho đến khi bạn tự tin rằng mình đã hiểu đúng.

5. Học Bảng chữ cái phiên âm quốc tế (IPA)

Luyện phát âm tiếng anh

IPA là tài liệu học tiếng Anh vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với những người không phải là người bản ngữ. Như bạn có thể thấy trên bảng IPA, các âm thanh khác nhau được biểu thị bằng các chữ cái và ký hiệu cụ thể. Khi bạn đã biết bảng IPA, việc học phát âm sẽ đơn giản hơn.

7 ứng dụng giúp bạn giao tiếp tự tin và trôi chảy

Ngày nay, có vô số ứng dụng để luyện phát âm tiếng Anh và bạn có thể bối rối không biết cái nào sẽ phù hợp với mình. Dưới đây là danh sách 7 ứng dụng tốt nhất trên thị trường mà bạn có thể tham khảo dựa trên nhu cầu, mục tiêu và ngân sách của mình.

1. FluentU (Android / iOS)

Luyện phát âm tiếng anh

FluentU cung cấp những video hài hước, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, giúp việc học trở nên hấp dẫn hơn. FluentU sử dụng cách tiếp cận tự nhiên giúp bạn dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Anh theo thời gian. Bạn sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các video âm nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức, cuộc trò chuyện truyền cảm hứng hoặc phim tài liệu, quảng cáo và luyện đọc với phụ đề đi kèm. Nếu bạn gặp một từ bạn không hiểu, bạn có thể nhấp vào từ đó để xem hình ảnh, định nghĩa và các ví dụ sử dụng.

Bạn có thể học tất cả các từ vựng trong bất kỳ video nào với các câu đố. Vuốt sang trái hoặc phải để xem thêm các ví dụ cho từ bạn đang học.

Điểm đặc biệt nhất của FluentU là giúp theo dõi các từ bạn đang học và giúp bạn luyện tập nhiều hơn với các từ khó. Nó thậm chí còn nhắc nhở bạn ôn bài cũ. Tất cả người học đều có trải nghiệm được cá nhân hóa, ngay cả khi họ đang học trên cùng một video.

Bạn có thể sử dụng nó trên máy tính hoặc máy tính bảng bằng cách truy cập trang web FluentU hoặc tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play trên thiết bị di động.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

2. ELSA Speak (Android / iOS)

Luyện phát âm tiếng anh

ELSA giống như một gia sư tiếng Anh tư nhân, sửa chữa tất cả các vấn đề về phát âm của bạn và kiên nhẫn chỉ cho bạn cách cải thiện. Ứng dụng tập trung vào giọng Mỹ-Anh, với công nghệ nhận dạng giọng nói đi kèm sẽ chỉ ra các phát âm sai, phát âm đúng và đào tạo bạn phát âm các từ và cụm từ tiếng Anh thông dụng một cách chính xác. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách di chuyển môi và lưỡi hợp lý để phát âm từ chính xác hơn.

Bạn thậm chí có thể tạo khóa học phát âm của riêng mình bằng cách chọn những thách thức và chủ đề nhất định, đồng thời theo dõi sự tiến bộ của bạn.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

*** Creativa

Nếu bạn muốn có một khóa học phát âm chất lượng cao, bạn có thể cân nhắc khám phá khóa học phát âm giọng Anh Bắc Mỹ của Creativa Mastering.

Creativa cung cấp các video chất lượng cao để học tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp kinh doanh. Creativa bao gồm các video giải trí và các mẹo hữu ích không chỉ dạy bạn cách phát âm mà còn dạy bạn ngôn ngữ cơ thể và ngữ điệu trong ngữ cảnh. Creativa là một sản phẩm mới của nhóm FluentU.

Creativa chưa có ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng trang web có sẵn cho tất cả các thiết bị di động.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

3. Pronunroid – phát âm IPA (Android)

screen 7

Nếu bạn muốn tìm hiểu và học về bảng chữ cái phiên âm quốc tế IPA thì ứng dụng này là dành cho bạn. Thông qua trò chơi, phát âm Pronunroid – IPA sẽ dạy bạn cách phát âm từng chữ cái và ký hiệu liên quan. Sau khi luyện tập nhiều lần, người học có thể đoán được cách phát âm của các từ chưa cấu tạo và sửa lại nếu chưa đúng. Ngoài ra, ứng dụng còn đi kèm tính năng tìm kiếm, cho phép người học tra cứu cách phát âm của bất kỳ từ tiếng Anh nào.

Tải xuống từ Google Play

4. Phát âm tiếng Anh (Android)

unnamed 1

Nhiều người trong chúng ta phải vật lộn với việc phát âm một số từ nhất định, trong khi vẫn có thể phát âm những từ khác một cách hoàn hảo. Có những nguyên âm và phụ âm đặc biệt khiến chúng ta bối rối về cách phát âm chúng. English Pronunciation sẽ là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn vượt qua những tình huống đó.

Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể tự tin phát âm các âm khác nhau một cách chính xác. Trước tiên, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết (có hình ảnh) chỉ cho bạn cách di chuyển môi và lưỡi để tạo ra một số âm thanh nhất định. Bạn cũng có thể nhấn vào từng từ để học cách phát âm chính xác của chúng. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp các video đặc biệt giải thích và hướng dẫn cụ thể cách phát âm các từ tiếng Anh.

Tải xuống từ Google Play

5. Say It: Phát âm tiếng Anh (Android / iOS)

Ứng dụng được xây dựng với một kỹ thuật học độc đáo, đặc biệt dành cho những ai thích học qua hình ảnh. Nếu bạn không có đủ tự tin để nghe lại các bản ghi âm của mình, hãy xem hình ảnh hiển thị tần số giọng nói của bạn có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình. Khi người học ghi lại một từ, ứng dụng sẽ tạo ra hình ảnh sóng âm của từ đó. Người học có thể so sánh sóng âm trong bản ghi âm của họ với sóng âm thanh do người bản ngữ tạo ra.

Đối với những từ dài hoặc khó phát âm, ví dụ từ “giả thuyết”, người học có thể chọn chức năng làm chậm để nghe người bản ngữ phát âm rõ ràng hơn, giúp việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn. hơn.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

6. Âm thanh: Ứng dụng phát âm (Android / iOS)

iPhone chart

Âm thanh: Phát âm là một ứng dụng tuyệt vời vì nó cho phép người học tiếp cận cả giọng Anh Anh và Anh Mỹ. Hầu hết các ứng dụng khác chỉ nhắm mục tiêu một giọng nhất định, Anh hoặc Mỹ, nhưng với ứng dụng này, bạn có thể kết hợp cả hai, tùy thuộc vào mục tiêu học tập của bạn.

Trong phiên bản cao cấp, ứng dụng cũng cung cấp các câu đố về phát âm, danh sách từ đặc biệt, video hướng dẫn và các mẹo hữu ích để học kỹ năng nói tiếng Anh.

Tải xuống từ App Store

Tải xuống từ Google Play

7. Học tiếng Anh hàng ngày (Android)

learn english daily

Learn English Daily sẽ đồng thời cải thiện kỹ năng nghe và nói của người học thông qua các cuộc trò chuyện về cuộc sống hàng ngày với người bản ngữ. Ngoài việc học cách phát âm chuẩn, người học có thể học thêm về từ vựng, ngữ pháp và tra từ điển nhé. Ứng dụng này phù hợp với những bạn muốn học tiếng Anh một cách toàn diện nhưng tập trung vào kỹ năng phát âm.

Tải xuống từ Google Play