7 ứng dụng hỗ trợ widget cực hữu ích trên iOS 14 [NEW]

Sự xuất hiện của iOS 14 đã mang đến một loạt các tính năng mới cho iPhone. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là việc bổ sung các widget vào màn hình chính. Hãy cùng tham khảo 7 ứng dụng hỗ trợ widget cực kỳ hữu ích trên iOS 14 mà bạn có thể tải về để làm mới giao diện màn hình iPhone của mình qua bài viết dưới đây.

1. Widget trên iPhone và iPad là gì?

Widget là phiên bản thu nhỏ của ứng dụng có thể cập nhật thông tin ngay trên màn hình chính của người dùng ở định dạng xem trước. Trong iOS 14 và iPadOS 14, widget có 3 kích thước khác nhau: nhỏ, vừa và lớn. Mỗi kích thước phù hợp với một mục đích cụ thể và các nhà phát triển ứng dụng đã thực hiện rất tốt việc tối ưu hóa lượng thông tin mà mỗi kích thước widget hiển thị.

widget ios 14

2. Cách thêm widget vào màn hình chính

Một trong những thay đổi nổi bật được giới thiệu trong phiên bản iOS 14 là cho phép người dùng thêm widget vào bất kỳ đâu trên màn hình chính chỉ với vài thao tác đơn giản:

  • Chạm và giữ một vùng trống trên màn hình cho đến khi các biểu tượng ứng dụng lắc lư và hiển thị dấu (-).
  • Nhấn vào biểu tượng (+) ở góc trên cùng bên trái màn hình -> hiển thị menu chứa các widget có sẵn.

them widget

  • Bấm vào widget mà bạn muốn thêm vào màn hình chính -> vuốt sang trái để chọn kích thước và hình dạng của widget -> bấm Add Widget.
  • Nhấp vào bên ngoài màn hình để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa.

widget on home screen

3. Các ứng dụng hỗ trợ widget hữu ích trên iOS 14

3.1. Spark – Ứng dụng quản lý email

Trong tất cả các chức năng của Internet thì email là một trong những tính năng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn phải chọn một ứng dụng quản lý thư cho người dùng iOS, thì Tia lửa chắc chắn đứng đầu danh sách. Spark là một trong những nhà cung cấp email bên thứ 3 phổ biến nhất quản lý tất cả các tài khoản email của bạn trong một.

Với bản cập nhật trên iOS 14, Spark cung cấp hàng loạt widget bao gồm: Hiển thị email mới nhất, email chưa đọc với các tác vụ đi kèm như Tìm kiếm thư, hiển thị lịch và các sự kiện sắp diễn ra, tệp đính kèm, soạn tin nhắn ngay ngoài màn hình chính.

Spark sẽ là một ứng dụng vô cùng tiện lợi khi bạn đang di chuyển và không có thời gian vào hộp thư đến và kiểm tra email trực tiếp.

Spark Mail

Bên cạnh phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân, Spark cung cấp gói Premium cho nhóm với nhiều tính năng cao cấp như:

  • Không giới hạn số lượng thành viên trong nhóm tham gia soạn email theo thời gian thực (gói miễn phí tối đa 2 thành viên).
  • Cho phép chia sẻ liên kết riêng tư trong nhóm.
  • Không giới hạn số lượng mẫu email trong khi gói miễn phí chỉ cho phép tạo 5 mẫu cho mỗi nhóm.

Phí người dùng dựa trên tổng số thành viên đang hoạt động trong nhóm.

3.2. Climacell – Ứng dụng theo dõi thời tiết

Ứng dụng theo dõi thời tiết mặc định trên iPhone hoạt động khá tốt với các widget hiển thị nhiệt độ trực tiếp trên màn hình chính. Climacell Nâng cao trải nghiệm với các dự báo chi tiết và chính xác như: Cảnh báo mưa, bão, chất lượng không khí và biểu đồ tốc độ gió. Ngoài ra, thời gian mặt trời mọc và lặn cũng được hiển thị giúp bạn lên kế hoạch trong ngày một cách hoàn hảo.

Nếu ứng dụng thời tiết tích hợp trên iPhone chỉ giới hạn trong việc hiển thị dự báo nhiệt độ hàng ngày, hàng tuần thì Climacell lại cung cấp thông tin chính xác về thời tiết, lượng mưa, độ ẩm, chỉ số AQI,… theo thời gian thực. Tất cả các thay đổi liên tục được cập nhật và làm mới từng phút. Nhờ đó, người dùng có thể theo dõi tình hình thời tiết bất cứ lúc nào trong ngày.

Ngoài ra, Climacell còn cung cấp cho bạn 2 lựa chọn: Nhà riêng và cơ quan. Theo đó, bạn có thể vừa có mặt tại nơi làm việc vừa có thể cập nhật tình hình thời tiết tại khu vực nhà của chính mình. Hiện tại, Climacell đã có phiên bản tải xuống miễn phí trên Android và iOS.

Clima cell widget

3.3. Fantastical – Ứng dụng lịch

Trong kho đăng kí Apple có rất nhiều ứng dụng lịch để bạn lựa chọn. Nhưng cái tên Viển vông Nổi bật hơn nữa với giao diện tuyệt đẹp với 12 widget mới, có thể tùy chỉnh. Với Fantastical, bạn có thể chọn tiện ích cơ bản nhất để xem hôm nay hoặc xem ở chế độ 30 ngày đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm sự kiện và đặt lời nhắc cho cuộc hẹn của mình trong cùng một tiện ích.

Bên cạnh tính năng chính là theo dõi lịch hàng ngày, Fantastical thậm chí còn tích hợp dự báo thời tiết 10 ngày vào tất cả các chế độ xem lịch. Nhờ sự hỗ trợ dữ liệu từ AccuWeather, những dự báo của Fantastical chính xác đến từng phút. Theo đó, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn về nhiệt độ hiện tại cũng như điều kiện thời tiết bên ngoài (độ ẩm, gió, …) ngay trên màn hình chính.

fantastical widget

Fantastical cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Sau thời gian này, người dùng phải đăng ký 1 trong 2 gói trả phí:

  • Gói hàng năm: 3,33 USD / tháng
  • Gói hàng tháng: 4,99 USD / tháng

3.4. Apollo – Ứng dụng Reddit miễn phí cho iPhone

Khi nói đến Reddit trên iPhone, rất ít ứng dụng làm được điều gì tốt hơn ứng dụng Apollo. Các nhà phát triển đã đưa ứng dụng Reddit này lên một tầm cao mới với các tiện ích iOS 14. Apollo cung cấp nhiều kiểu dáng widget với 3 kích cỡ cho bạn lựa chọn. Với hơn 10 widget, bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì từ bài đăng, hình nền, lối tắt subreddit hoặc ghim một câu trích dẫn yêu thích vào màn hình chính.

Tiện ích Subreddit Shortcuts giúp làm nổi bật các subreddit yêu thích của bạn và bạn cũng có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấp vào Edit Widget. Mặc dù Reddit có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng Apollo hiện là tiêu chuẩn vàng cho thiết kế widget của iPhone. Các tiện ích Apollo chắc chắn đáng để trải nghiệm ngay cả khi bạn không phải là người dùng Reddit.

apollo widget

3.5. Google Tin tức – ứng dụng theo dõi tin tức của Google

Bạn có quan tâm đến những gì đang xảy ra trên khắp thế giới? Vậy tại sao không thêm? Google Tin tức vào bộ sưu tập tiện ích của bạn. Với tiện ích này, người dùng có thể cập nhật cũng như đọc các bài báo về nhiều chủ đề như chính trị, kinh tế, thể thao, giải trí, khoa học,… mọi lúc mọi nơi.

Các bài viết trên Google Tin tức cũng được làm mới mỗi phút, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng cập nhật những tin tức mới nhất. Nhìn chung, Google News là một trong những widget tốt nhất trên iOS 14 để xem tin tức hàng ngày ngay ngoài màn hình chính. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt Google News miễn phí trên các thiết bị iPhone, iPad.

Google News for iOS

3.6. Thời gian sử dụng thiết bị – Quản lý thời gian sử dụng thiết bị

Nếu bạn muốn theo dõi thông tin về thời gian sử dụng thiết bị của mình, đây là ứng dụng hỗ trợ widget miễn phí tốt nhất và có sẵn trên iPhone. Cụ thể, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các thông tin cần thiết trên màn hình chính mà không cần vào trực tiếp ứng dụng cài đặt.

Ngoài ra, cũng giống như các ứng dụng hỗ trợ widget khác, Screen time cũng cung cấp nhiều kích thước widget khác nhau (nhỏ, vừa, lớn) để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung thông tin muốn hiển thị. . Thời gian sử dụng màn hình đã được tích hợp vào iOS 14, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Thời gian sử dụng -> Bật thời gian sử dụng.

Screen Time

3.7. Sticky Widgets – Ứng dụng ghi chú

Như tên cho thấy, Tiện ích dính là ứng dụng thay thế những tờ giấy note mà chúng ta thường dán lên tường hay bàn làm việc, giúp bạn dễ dàng ghi chú những công việc quan trọng ngay trên điện thoại mà không cần dùng đến giấy bút.

Ứng dụng được thiết kế với 3 kích thước khác nhau để phù hợp với các kích thước widget có sẵn của Apple cũng như cung cấp một số tùy chọn cá nhân bao gồm: Phông chữ, màu sắc, bố cục, … một cách vui nhộn và thông minh hơn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Sticky Widgets từ App Store để sử dụng hoàn toàn miễn phí.

sticky widget

Tính năng cho phép người dùng thêm widget vào bất kỳ đâu trên màn hình chính của iOS 14 khiến số lượng ứng dụng hỗ trợ widget tăng theo cấp số nhân. Hàng ngày, người dùng được tiếp cận với hàng loạt ứng dụng mới và cập nhật liên tục. Hi vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được những ứng dụng hữu ích cho công việc và cuộc sống của mình.