7 Phầm Mềm Hỗ Trợ Live Chat Cho Trang Web WordPress [NEW]

Bạn có biết rằng gần 67% người dùng trên các trang thương mại điện tử từ bỏ giỏ hàng của họ mà không bao giờ thanh toán? Mọi người muốn có câu trả lời cho câu hỏi của họ và họ muốn có ngay. Đây là nơi trò chuyện trực tiếp xuất hiện. Nó cung cấp cho người dùng khả năng đặt câu hỏi bất cứ lúc nào. Đối với chủ sở hữu trang web WordPress, có một số phần mềm và plugin trò chuyện trực tiếp rất dễ cài đặt và thiết lập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho trang web WordPress của bạn.

1. Olark. phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp

Olark là một trong những phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp phổ biến nhất cho các doanh nghiệp trực tuyến. Nó rất dễ sử dụng và thiết lập cực kỳ đơn giản. Họ có các gói khác nhau cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Gói đầu tiên của họ có tên là Bronze bắt đầu từ $ 17 mỗi tháng. Tất cả các gói của họ đều có bản dùng thử miễn phí và bạn được giảm giá 10% nếu thanh toán cho cả năm.

Thêm Olark vào một trang WordPress rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép và dán mã Snippet vào tiện ích WordPress của bạn hoặc trong chủ đề con của bạn. Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, cũng có một plugin Olark cho WP miễn phí giúp khả năng tương thích dễ dàng hơn.

Olark cung cấp tích hợp với các dịch vụ khác như Salesforce, Zendesk, Highrise, v.v. Bạn cũng có thể tích hợp nó với Google Analytics để hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn. .

Có một ứng dụng di động của bên thứ ba cho phép bạn kết nối với trò chuyện Olark từ hầu hết mọi thiết bị iOS hoặc Android.

2. Zopim

Zopim

Zopim là một nhà cung cấp phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp hàng đầu khác. Với plugin Zopim Live Chat của họ, việc tích hợp nó vào bất kỳ trang web WordPress nào dễ dàng hơn nhiều. Họ có gói miễn phí chỉ cho phép một cuộc trò chuyện hoạt động tại một thời điểm và có các tính năng hạn chế. Gói cơ bản của họ chỉ bắt đầu từ $ 14 mỗi tháng cho mỗi người dùng. Và họ giảm giá 20% nếu thanh toán hàng năm.

Ngoài việc thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn, Zopim cũng cung cấp phân tích người dùng, trò chuyện, bản ghi email và dễ dàng tùy chỉnh các tiện ích trò chuyện để phù hợp với chủ đề trang web của bạn.

Zopim cũng đi kèm với các ứng dụng nổi bật dành cho thiết bị iOS và Android. Các ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng kết nối với bảng điều khiển Zopim từ thiết bị di động của mình và trò chuyện ở mọi nơi.

3. Trò chuyện trực tiếp trên Comm100

Comm100 Trò chuyện trực tiếp

Live Chat Comm100 là phần mềm giúp trò chuyện trực tiếp cho các doanh nghiệp nhỏ nhanh hơn và đơn giản hơn. Kế hoạch của họ bắt đầu từ $ 21 một người mỗi tháng. Họ cũng cung cấp thời gian dùng thử miễn phí 15 ngày mà không cần thẻ tín dụng. Ngoài ra còn có chính sách chiết khấu 50% cho các tổ chức phi lợi nhuận.

Họ có một plugin Comm100 Live Chat WordPress cho phép bạn dễ dàng tích hợp trò chuyện trực tiếp trên trang WordPress của mình.

4. LiveChat

    LiveChat

LiveChat đắt hơn một chút. Giá của chúng bắt đầu từ $ 39 mỗi tháng cho mỗi người dùng. Tuy nhiên, ưu điểm là không giống như các dịch vụ khác, gói của họ có tất cả các tính năng mà bạn sẽ cần. Phần mềm hỗ trợ livechat cung cấp tất cả các tính năng thông thường như trình kích hoạt tùy chỉnh, công cụ quản lý nhóm, phân tích cơ bản, xếp hạng trò chuyện, v.v.

Một tính năng được bổ sung là hệ thống bán vé chuyển đổi các cuộc trò chuyện thành vé. Nó cho phép sau mỗi cuộc trò chuyện, nó được thêm vào dưới dạng phiếu chưa giải quyết. Các thành viên có thể gán vé cho nhau và bạn có thể liên hệ với khách hàng ngay cả khi họ đã rời khỏi trang web của bạn.

Tích hợp trong WordPress được thực hiện dễ dàng hơn với plugin LiveChat cho WordPress.

5. SnapEngage

    SnapEngage

SnapEngage là phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, cung cấp dịch vụ trò chuyện trực tiếp cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Họ cung cấp một bộ công cụ tuyệt vời cho một số thương hiệu dễ nhận biết nhất. Họ cũng có kế hoạch cho các doanh nghiệp nhỏ từ $ 60 cho 4 trang web. Tích hợp với nhiều CRM, yêu cầu hoàn tác, trò chuyện chủ động và tùy chỉnh tiện ích trò chuyện để phù hợp với trang web của bạn.

6. Phòng trò chuyện

Không giống như các dịch vụ nói trên, Chat Room là một plugin WordPress miễn phí. Như tên cho thấy, nó cho phép bạn thêm phòng trò chuyện vào trang web WordPress của mình. Vấn đề duy nhất là người dùng sẽ cần tạo một tài khoản trên trang web WordPress của bạn để tham gia phòng trò chuyện. Phòng trò chuyện ở chế độ công khai và bất kỳ người dùng nào đã đăng ký với URL trò chuyện đều có thể truy cập vào phòng.

Mặc dù có những hạn chế, chúng tôi cảm thấy rằng plugin này có thể được sử dụng để cung cấp một số hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cơ bản cho người dùng và khách hàng hiện tại.

7. Trò chuyện nhanh

Trò chuyện nhanh là một plugin tự lưu trữ miễn phí khác dành cho WordPress. Không giống như Chat Room, nó hỗ trợ phòng riêng, hình đại diện người dùng, biểu tượng mặt cười và người dùng có thể trò chuyện mà không cần tạo tài khoản. Nó đi kèm với một bảng tùy chọn toàn diện, nơi bạn có thể kiểm soát cài đặt plugin.

Bạn có thể tạo vai trò người dùng tùy chỉnh và chỉ định người dùng đó với vai trò điều phối viên trang web của bạn. Quản trị viên có thể tải xuống bất kỳ bản ghi cuộc trò chuyện nào bất cứ lúc nào họ muốn. Người kiểm duyệt có thể cấm mọi người tham gia phòng trò chuyện. Bạn thậm chí có thể có danh sách các từ bị cấm của riêng mình. Giới hạn duy nhất là dung lượng lưu trữ WordPress của bạn có thể xử lý.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho trang web WordPress của mình. Hỗ trợ khách hàng thực sự quan trọng và chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc các lựa chọn của mình một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bạn có thể tham khảo bài viết 7 dịch vụ email marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ.