7 Dịch Vụ CDN Tốt Nhất Dành Cho WordPress [NEW]

Bạn có biết tốc độ tải trang là tiêu chí chính để xếp hạng tìm kiếm của một trang WordPress. Cụ thể, nếu trang của bạn không tải trong vòng 3 giây, ngay cả khi làm việc trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, bạn nên tăng tốc độ bằng cách sử dụng dịch vụ CDN. Không chỉ đóng vai trò là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng và tích hợp bộ nhớ đệm tốt, Mạng phân phối nội dung (CDN – Content Delivery Network) còn đóng vai trò tối ưu hóa tốc độ truy cập của các trang WordPress.

Bây giờ bạn đã biết tại sao nên sử dụng CDN cho blog wordpress của mình và tại sao dịch vụ CDN là lựa chọn tốt nhất cho WordPress. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về 7 dịch vụ CDN tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang web WordPress của mình.

1. MaxCDN

dịch vụ CDN của maxcdn

MaxCDN là công cụ phổ biến nhất, được sử dụng bởi hầu hết các trang web WordPress phổ biến (bao gồm một số dự án của chúng tôi). MaxCDN có rất nhiều gói sử dụng với nhiều mức giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. WP Faster Cache là plugin hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để tích hợp với MaxCDN – chỉ cần kích hoạt nó và cung cấp thông tin cần thiết là bạn đã hoàn tất. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa rõ, hãy tham khảo hướng dẫn từng bước này để rõ hơn.

Máy chủ của MaxCDN được đặt tại nhiều thành phố khác nhau ở Mỹ và Châu Âu cùng với các địa điểm khác như Singapore, Sydney, Hongkong, Israel, Sao Paulo,… Cung cấp cho bạn tùy chọn kiểm soát các tùy chọn bộ nhớ cache khác nhau cho nhu cầu của bạn. trang web của bạn.

Gói sử dụng MaxCDN bắt đầu từ $ 9,00 / tháng cho băng thông 100GB hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí trong 30 ngày.

bảng giá của maxcdn

Trong thời gian dùng thử, bạn sẽ được cung cấp băng thông không giới hạn, các dịch vụ hỗ trợ và đầy đủ các ứng dụng khác như người dùng thực. Do đó, nếu bạn đang muốn tích hợp dịch vụ CDN cho trang WordPress của mình thì MaxCDN là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, đặc biệt đối với những người quan tâm đến SEO, MaxCDN cung cấp các tính năng hiệu quả để đảm bảo SEO của bạn luôn ở vị trí đầu bảng.

2. KeyCDN:

Dịch vụ CDN của KeyCDN

KeyCDN là một giải pháp CDN khác nổi tiếng với nền tảng công nghệ cao và sự tối ưu hóa mà nó cung cấp bên cạnh các dịch vụ CDN cơ bản. KeyCDN hỗ trợ tất cả các nền tảng phổ biến bao gồm Drupal, vBulleting, Xenforo, v.v.

Khi được tích hợp với WordPress, keyCDN cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng như sử dụng WP Super Cache, plugin W3 Total Cache, Zencache,… Ngoài ra, nếu bạn lo ngại về vấn đề bảo mật thì có thể yên tâm mà biết. KeyCDN cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí qua LetsEncrypt. Nếu bạn chưa biết cách thêm ssl miễn phí thì có thể tham khảo bài viết cách thêm ssl miễn phí trên wordpress với LetsEnctype của chúng tôi.

  • Các tính năng chính của KeyCDN:
  • 30 ngày sử dụng miễn phí
  • 25GB miễn phí cho khách hàng dùng thử dịch vụ
  • Thanh toán nhiều như bạn sử dụng
  • 5 vùng miễn phí và chỉ $ 1,00 cho mỗi vùng tiếp theo.
  • Kích hoạt tài khoản tức thì

3. CloudFlare

CloudFlare là dịch vụ CDN được sử dụng nhiều nhất cho WordPress. Dịch vụ CDN thông minh này tối đa hóa tốc độ trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa dung lượng đường truyền của hệ thống. Các cuộc tấn công bị nghi ngờ cũng được ngăn chặn và loại bỏ.

Tính năng ‘Rocket Loader’ độc quyền của CloudFlare cũng góp phần đảm bảo kết nối mạng ổn định và sử dụng tài nguyên của bên thứ ba.

dịch vụ CDN của cloudflare

Các tính năng cơ bản của CloudFlare đều miễn phí. Bạn chỉ cần trả phí khi sử dụng các tính năng nâng cao như tối ưu hóa di động, tính năng hỗ trợ, tường lửa ứng dụng web, truy cập đa người dùng,….

Không giống như hầu hết các dịch vụ CDN khác, CloudFlare không tính phí sử dụng băng thông. Các dịch vụ miễn phí cũng bao gồm hỗ trợ SSL. Việc gỡ bỏ cũng rất nhanh chóng và đơn giản khi bạn không muốn sử dụng CloudFlare nữa vì bất kỳ lý do gì.

4. Khoảng trống

Một hệ thống đáng tin cậy để cung cấp nội dung và hình ảnh, Rackspace là một nhà cung cấp CDN tuyệt vời khác dành cho bạn. Khi sử dụng Rackspace, bạn có thể thoải mái tải xuống ngay cả các tệp lớn như phim HD, video hoặc sao lưu trang web một phần và tải xuống lại trong một tệp duy nhất.

Với thời gian hoạt động được Rackspace đảm bảo lên đến 99%, bạn có thể yên tâm rằng các tệp của mình luôn sẵn sàng cho người dùng với việc sử dụng 3 hệ thống lưu trữ và nguồn dự phòng khác nhau.

không gian giá đỡ

Cơ sở dữ liệu của Rackspace bao gồm tất cả các thành phố lớn như Chicago, Dallas, Northern Virginia, London, Hong Kong và Sydney. Vì vậy, khách hàng của bạn luôn có thể nhận được dữ liệu trang web từ vị trí gần nhất. Bắt đầu với gói 0,10 USD / GB mỗi tháng, dịch vụ này cũng cung cấp các gói sử dụng khác nhau tùy theo yêu cầu của người dùng.

5. CacheFly

con chuồn chuồn

Được tin cậy bởi các thương hiệu lớn như Microsoft, Twit, Toyota, LG, Adobe và Ars Technica, Cachefly là dịch vụ CDN nhanh nhất và an toàn nhất cho WordPress. Với hơn 40 cơ sở dữ liệu trên toàn thế giới, Cachefly có khả năng cung cấp nội dung trang web của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Giao diện điều khiển của Cachefly giúp bạn sao lưu và thống kê sử dụng bất cứ khi nào bạn cần. Bằng cách sử dụng công nghệ Gzip Compression, Cachefly tăng tốc tải nội dung hệ thống và giúp bạn tiết kiệm chi phí băng thông.

Với giá bắt đầu từ $ 99 cho 256GB hàng tháng, Cachefly có ba tùy chọn khác nhau cho người dùng; cũng tính giá trong trường hợp bạn muốn có một tùy chọn cho mục đích sử dụng của riêng bạn. Ngoài ra, mọi tùy chọn đều được dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

6. Incapsula

Incapsula là tên phổ biến nhất khi sử dụng dịch vụ CDN. Với cơ sở dữ liệu được đặt khắp nơi trên thế giới, Incapsula có khả năng cung cấp các dịch vụ đòi hỏi tốc độ cực cao theo các yêu cầu khác nhau như cửa hàng trực tuyến hoặc dịch vụ kinh doanh SaaS hoặc VoD (như IPTV). Dịch vụ CDN của Incapsula nổi tiếng về bảo mật cấp cao, chẳng hạn như tường lửa được chứng nhận PCI, các hệ thống bảo mật khác bao gồm bảo vệ DDoS thông minh và các ứng dụng cân bằng tải. Incapsula có thể được tắt hoặc bật bất kỳ lúc nào chỉ bằng cách thay đổi DNS.

Incapsula cung cấp một bảng điều khiển tích hợp cho người dùng, cho phép xem dung lượng, hiệu suất và tính bảo mật của trang web bất cứ lúc nào.

Dịch vụ CDN cung cấp miễn phí cho các blog cá nhân và các trang web đơn giản. Trong trường hợp cần tăng cường bảo mật, bạn phải đăng ký các gói cao cấp.

7. CDN77

Tuy là tân binh nhưng CDN77 đang dần được biết đến trong giới cung cấp dịch vụ CDN. Với việc tập trung vào các yêu cầu của khách hàng và các chính sách rõ ràng, mạch lạc, CDN77 giúp tăng đáng kể khả năng chịu tải cho trang web của bạn như tối ưu hóa toàn bộ hoạt động trang web của bạn.

Giao diện và cách sử dụng của CDN77 rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng bắt đầu cài đặt và quản lý bảng điều khiển từ bất kỳ đâu bạn muốn.

cdn77

Với 27 cơ sở dữ liệu đặt tại 23 quốc gia khác nhau, CDN77 cung cấp khả năng truy cập trang web của bạn trong thời gian nhanh nhất có thể. Trong trường hợp bạn muốn dùng thử, bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 14 ngày trước khi nâng cấp lên phiên bản trả phí mới hơn.

Vậy bạn đang sử dụng loại CDN WordPress nào?

Trong khi hầu hết các trang web dựa vào một máy chủ duy nhất để cung cấp tất cả nội dung của chúng, các dịch vụ CDN đã thay đổi mọi thứ. Bằng cách sử dụng dịch vụ CDN đáng tin cậy, bạn có thể chắc chắn rằng khách truy cập trang web của bạn đang tận hưởng trải nghiệm web nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết 7 dịch vụ email marketing hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ.