7 Công Cụ Ngăn Comment Spam Trong WordPress [NEW]

Thư rác là thứ luôn tồn tại trong thế giới blog bởi vì các SEOer mũ đen và thậm chí mũ trắng liên tục đăng các bình luận và bài viết của họ nhằm tăng thứ hạng của họ. Nếu bạn không ngăn chặn spam bình luận, blog của bạn sẽ đầy những bình luận vô nghĩa và điều này chắc chắn là không tốt. WordPress có các công cụ để trợ giúp, nhưng bạn cần chuẩn bị đối mặt với thực tế khó khăn rằng hơn 99% bình luận bạn nhận được sẽ là thư rác. Nếu bạn bỏ qua nó, thư rác có thể lấn át cơ sở dữ liệu trang web của bạn và khiến bạn mãi mãi không được hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị công cụ quản trị trang web của mình (phụ trợ) để giúp bạn đối phó với số lượng lớn các nhận xét như vậy. Các blogger WordPress có lợi thế hơn trong trường hợp như thế này. Khi nói đến thư rác như vậy, có rất ít giải pháp hiệu quả, miễn phí hoặc trả phí thay đổi sẵn có, để giúp ngăn chặn và / hoặc quản lý dòng thư rác trên trang web của bạn.

Dưới đây là 7 công cụ hàng đầu giúp ngăn chặn spam bình luận trong WordPress. Hãy xem nào:

1. Akismet

Akismet

Miễn phí với mọi cài đặt WordPress, Akismet là công cụ tiêu chuẩn vì tất cả đều là WordPress. Đây là donna prima * (tiền thân) của tất cả các plugin chống thư rác có sẵn cho WordPress. (Donna Prima ở đây sử dụng đầy đủ ý nghĩa của nó, không chỉ tiền bối)

Được phát triển bởi Automattic, Akismet cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn chặn spam nhận xét (và quản lý) các tính năng này tốt hơn bình thường, một trong số đó bao gồm thuật toán phát hiện spam tự học (lưu ý: nhận xét của bạn bị đánh dấu là spam và sử dụng nó để tự động đánh dấu nó như thư rác trong tương lai). Plugin cũng cho phép bạn nhận xét trên máy chủ Akismet (nơi họ kiểm tra thư rác bằng các thuật toán nói trên). Các nhận xét vượt qua kiểm tra sẽ xuất hiện trên trang web của bạn, trong khi các nhận xét còn lại bị đánh dấu là spam và cuối cùng sẽ bị xóa. Tất cả các bình luận (spam hay không) đều được lưu trong nhật ký mà bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Akismet thực hiện 50.000 lần kiểm tra thư rác mỗi tháng cho các blog cá nhân hoặc blog phi lợi nhuận. Các trang web thương mại có thể nhận khóa API bằng cách đăng ký với giá $ 5 / tháng – một chi phí hợp lý và nó hoàn toàn xứng đáng.

2. Chống thư rác WP-SpamShield

WP-SpamShield Anti-Spam

WP-SpamShield Anti-Spam là plugin nổi bật ở đầu kết quả tìm kiếm về ‘plugin chống thư rác’ trên Kho lưu trữ plugin của WordPress.org. Nó hoàn toàn xứng đáng với vị trí đó.

Plugin hoàn toàn miễn phí và cực kỳ hiệu quả. Nó có thể ngăn chặn spam bình luận, biểu mẫu đăng ký / đăng ký, trackback và pingback, v.v. Nó có thể theo dõi và xác định liên tục những kẻ gửi spam (dựa trên IP) và đưa bạn vào danh sách đen những kẻ gây rối để bảo vệ cơ sở dữ liệu trang web của bạn khỏi spam. Nó thậm chí còn có một lớp JavaScript (cookie xác thực) để giúp ngăn chặn thư rác.

Plugin này không bao gồm Captcha hoặc các câu hỏi hay đánh dấu vào ô “Chứng minh bạn là con người”. Plugin tự động chặn người dùng máy chủ proxy và hỗ trợ các plugin chính của WordPress.

Đây là một plugin thông minh mà không tốn kém gì.

3. Chống thư rác Bee

Ong chống thư rác

Với hơn một triệu lượt cài đặt và được đề xuất bởi chính người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg, bạn có thể chắc chắn Bee Anti-spam là một lựa chọn tốt.

Plugin này miễn phí và hoàn toàn thông minh. Nó có thể xử lý danh sách đen IP (nhận xét bị chặn), theo dõi xác thực, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu (một tính năng có thể được tải xuống trong một plugin riêng biệt như WP Sweep) và hơn thế nữa. Nó hiển thị cho bạn số liệu thống kê chi tiết hàng tháng và các hoạt động spam trong bảng điều khiển quản trị của bạn và cho phép bạn tạo thuật toán phát hiện spam của riêng mình bằng cách thiết lập các điều kiện để nhận xét được nhấn. bị đánh dấu là thư rác.

Đây là một công cụ nhỏ gọn, tiện lợi. Nó cũng hoàn toàn không có bất kỳ quảng cáo gây phiền nhiễu nào và tuân thủ các tiêu chuẩn về quyền riêng tư dữ liệu (Châu Âu), đây là một điều bất ngờ trong các dịch vụ ngăn chặn bình luận spam hiện nay.

4. CleanTalk

CleanTalk

Đây là một trong những Dịch vụ Bảo vệ Thư rác tốt nhất hiện có cho WordPress trực tuyến (dựa trên công nghệ điện toán đám mây).

CleanTalk ngăn chặn spam nhận xét, spam theo dõi và sử dụng các thuật toán thông minh để phát hiện spam dưới dạng nhận xét ‘chính chủ’ trên đám mây Clean Talk. Bạn cũng nhận được số liệu thống kê và nhận xét chi tiết, cùng với lịch sử và hoạt động tự động kiểm duyệt (phát hiện spam).

Dịch vụ này miễn phí trong thời gian dùng thử 2 tuần, sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng và mở rộng dịch vụ với giá $ 8 / năm cho mỗi miền.

5. WordPress Zero Spam

wordpress-không-thư rác

Đây là một trong những plugin ngăn chặn bình luận spam đơn giản nhất.

WordPress Zero Spam hoạt động bằng cách chặn nhận xét từ những người dùng không bật JavaScript trong trình duyệt của họ. Nó hoạt động với JS xác thực phía máy khách và phía máy chủ, hoạt động để bảo vệ hầu hết các bot khỏi spam trong nhận xét của bạn.

Đó là một công cụ tuyệt vời và miễn phí, tương thích với hầu hết các plugin WordPress chính (và đáng tin cậy) (ngoại trừ Jetpack) và một loạt các plugin giao tiếp. Hãy nhớ rằng khi nó rất tốt để chống lại các chương trình, hầu hết không thể chống lại con người.

6. Plugin Growmap Anti Spambot (GASP)

plugin growmap-anti-spambot

Các nhà phát triển ghét spam bots đã tạo ra Plugin Growmap Anti Spambot.

GASP rất đơn giản: Nó thêm một hộp kiểm vào biểu mẫu nhận xét của bạn yêu cầu người dùng của bạn chứng minh họ không phải là rô bốt. Vì hộp được tạo bằng JavaScript trên trình duyệt của chính người dùng, nên hầu hết các chương trình sẽ không nhìn thấy nó và đánh lừa plugin.

Đây là một plugin tiêu chuẩn nhẹ, hiệu quả và miễn phí.

7. Ngừng ngăn chặn người gửi thư rác Phòng chống thư rác

chặn người gửi thư rác-ngăn chặn thư rác

Đây là một plugin đa năng có thể đảm nhận nhiều vai trò trong trang web của bạn.

Ngăn chặn thư rác Ngăn chặn thư rác ngăn chặn thư rác nhận xét, theo dõi lại và thư rác liên hệ bằng cách chuyển hướng người dùng thông qua một bộ thuật toán mạnh mẽ và toàn diện. Plugin có thể chặn các IP đến từ hơn 100 quốc gia. Nó cũng đưa ra một trang cảnh báo (Yêu cầu bị Từ chối) cho những kẻ gửi thư rác (con người cũng như chương trình thư rác tự động), theo sau là một mã xác thực hai yếu tố để ngăn chặn spam bots.

Sự kết luận

Dưới đây là: 7 công cụ hàng đầu để bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi spam bình luận và ngăn nó tích tụ trong máy chủ và cơ sở dữ liệu của bạn ngay từ đầu. Giữ cho trang web WordPress của bạn sạch sẽ và được bảo trì tốt, đồng thời cài đặt một trong những công cụ này ngay khi bạn thiết lập và chạy nó.

Nếu bạn thấy bài viết này còn vấn đề, hãy phản hồi cho chúng tôi trong phần bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.