6 trình chặn quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn lướt web mượt mà [NEW]

Quảng cáo xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều trên mạng và lấn át nội dung chính khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy có cách nào để ngăn chặn sự phiền toái này không? Hãy cùng tham khảo 6 công cụ chặn quảng cáo hiệu quả nhất giúp bạn lướt web mượt mà hơn qua bài viết dưới đây.

1. Một trình chặn quảng cáo tốt cần những gì?

1.1. Quyền riêng tư và bảo mật

Các trình chặn quảng cáo tốt nhất nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm duyệt web của người dùng bằng cách ngăn các cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu. Ngày nay, với việc mọi người chú ý nhiều hơn đến quyền riêng tư, một trình chặn quảng cáo tốt phải có khả năng xử lý bánh quy và ngăn chặn các trình theo dõi của bên thứ 3 thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng Internet.

1.2. Hỗ trợ đa thiết bị và nền tảng

Việc tìm trình chặn quảng cáo phù hợp phụ thuộc vào việc thiết bị bạn đang sử dụng để duyệt web là PC, điện thoại di động hay máy tính bảng. Trình chặn quảng cáo tương thích với nhiều thiết bị, mang đến cho người dùng trải nghiệm liền mạch cho dù họ đang lướt web ở đâu. Hỗ trợ đa nền tảng và thiết bị chắc chắn sẽ là một điểm cộng cho trình chặn quảng cáo bên cạnh việc đảm bảo độ tin cậy Bảo vệ và quyền riêng tư.

1.3. Chi phí sử dụng

Chi phí lắp đặt và sử dụng cũng là một trong những yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm khi lựa chọn dịch vụ chặn quảng cáo. Hiện có vô số trình chặn quảng cáo miễn phí trên mạng, thậm chí còn tồn tại dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần sử dụng các tính năng chặn quảng cáo cơ bản thì việc chi tiền cho một trình chặn quảng cáo là không thực sự cần thiết.

1.4. Dung lượng nhẹ, dễ cài đặt

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đối với một trình chặn quảng cáo tốt là cài đặt và sử dụng bộ nhớ thiết bị. Phần lớn người dùng không phải là chuyên gia công nghệ. Vì vậy, các trình chặn quảng cáo tốt thường giảm thiểu các bước cài đặt và thiết lập nhiều nhất có thể để thân thiện với mọi đối tượng người dùng.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng thường tối ưu hóa dung lượng của chương trình khi cài đặt trên thiết bị để không chiếm quá nhiều tài nguyên, ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống.

2. 6 trình chặn quảng cáo hiệu quả nhất

2.1. AdBlock Plus (Chrome, Edge, Firefox, Opera, Safari, Android, iOS)

AdBlock Plus (ABP) là một trong những trình chặn quảng cáo phổ biến nhất hiện nay Tiện ích mở rộng khả dụng trên các trình duyệt Firefox, Chrome, Safari, Edge và Opera. ABP có tính năng thiết lập nhanh cung cấp danh sách bộ lọc tích hợp cho phép người dùng nhanh chóng chặn hầu hết các quảng cáo, cũng như tùy chọn lọc phần mềm độc hại và các nút xã hội.

Đối với những người dùng hiểu biết về công nghệ hơn, họ có thể chọn thêm danh sách chặn, tùy chỉnh cài đặt bộ lọc hoặc đưa các trang web yêu thích vào danh sách trắng để giữ doanh thu quảng cáo của các trang web này. Không bị ảnh hưởng.

adblock plus

Bên cạnh những ưu điểm, vẫn còn một vấn đề lớn trong AdBlock Plus. Đó là sự hiện diện của một danh sách mặc định gồm các quảng cáo “có thể chấp nhận được” hoặc cụ thể hơn là các quảng cáo trả tiền để hiển thị do AdBlock Plus tài trợ. Tính năng này có thể gây khó chịu cho một số người dùng, mặc dù vẫn có thể tắt nó trong phần cài đặt.

Ở trên Android, AdBlock Browser cung cấp một trình duyệt dựa trên Firefox để chặn các quảng cáo đến. Trong khi đó, trên iOS, ứng dụng AdBlock Plus tích hợp với hệ thống chặn nội dung để chặn quảng cáo trên Safari một cách liền mạch với một vài bước thiết lập đơn giản.

Hiện tại, người dùng có thể tải và sử dụng AdBlock Plus hoàn toàn miễn phí trên mọi thiết bị và nền tảng.

2.2. AdBlock (Chrome, Firefox, Safari, Edge)

AdBlock (không liên quan đến AdBlock Plus) là một tiện ích mở rộng chặn quảng cáo hiệu quả khác có sẵn cho người dùng Chrome, Firefox, Edge và Safari. AdBlock sử dụng danh sách bộ lọc được đặt trước để tự động chặn nội dung quảng cáo đến từ các nhà cung cấp và máy chủ quảng cáo đã biết. Người dùng có thể giữ danh sách chặn mặc định, đăng ký vào danh sách bổ sung hoặc tạo danh sách của riêng họ, cũng như thêm vào danh sách trắng các trang web yêu thích được phép hiển thị quảng cáo.

Đặc biệt, AdBlock cung cấp khả năng chặn quảng cáo phát trực tuyến video trên YouTube. Vì vậy, bạn có thể yên tâm thưởng thức nội dung yêu thích của mình mà không lo bị làm phiền bởi một quảng cáo nào.

ad block

Điểm cộng lớn nhất của AdBlock là tính năng bảo mật bổ sung giúp bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại. Theo đó, chương trình sẽ chặn các trang web chứa phần mềm độc hại để ngăn thiết bị của bạn bị hack. Ngoài ra, AdBlock cũng ngăn các nhà quảng cáo theo dõi các hoạt động trực tuyến của người dùng bằng cách chặn các trình theo dõi. Với những chức năng này, bạn có thể yên tâm phần nào rằng quá trình duyệt web của bạn sẽ luôn ở đó chế độ riêng tư.

Tương tự như AdBlock Plus, nhược điểm duy nhất của AdBlock là nó cho phép hiển thị một số quảng cáo của bên trả phí. Tuy nhiên, tiêu chí kiểm duyệt của AdBlock đối với những quảng cáo này cũng khá khắt khe nên không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm duyệt web của người dùng.

AdBlock không tính phí người dùng đối với dịch vụ của mình hoặc yêu cầu bất kỳ thông tin thẻ tín dụng nào khi đăng ký tài khoản.

2.3. AdLock – Trình chặn quảng cáo đa nền tảng

AdLock khác với AdBlock ở chỗ ngoài việc là một tiện ích mở rộng của trình duyệt, nó còn là một phần mềm độc lập được thiết kế cho các thiết bị riêng lẻ. Điều này có nghĩa là AdLock không chỉ ngăn quảng cáo làm phiền bạn trên YouTube và các trang web mà còn chặn quảng cáo trên bất kỳ ứng dụng nào bạn sử dụng có kết nối Internet. Từ đó, bạn có thể tạm biệt quảng cáo trên Skype và hàng loạt trò chơi trực tuyến cũng như các ứng dụng di động khác.

Ngoài việc loại bỏ quảng cáo hiệu quả, AdLock cũng đảm bảo quyền riêng tư của người dùng trực tuyến bằng cách ngăn chặn các trình theo dõi bên thứ ba, phần mềm gián điệp, các tệp đáng ngờ và hơn thế nữa xâm nhập thông qua quảng cáo. hoặc các liên kết lạ trên internet.

adlock wins

Bên cạnh phiên bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho phép người dùng trải nghiệm phần mềm trước khi quyết định đăng ký gói dài hạn, AdLock cung cấp 2 gói trả phí:

  • AdLock cho Windows: $ 29 / năm.
  • AdLock cho Android: $ 14 / năm.

2.4. Stands Fair AdBlocker (Chrome)

Muốn sở hữu một plugin chặn quảng cáo nhanh, nhẹ, miễn phí, người dùng Chrome có thể chuyển sang Stands Fair AdBlocker. Tiện ích mở rộng này thực hiện chính xác những gì nhà sản xuất hứa hẹn bằng cách loại bỏ các quảng cáo và cửa sổ bật lên lộn xộn khỏi màn hình trình duyệt, đồng thời ngăn chặn mọi hành vi theo dõi và đánh cắp thông tin. .

Stands Fair AdBlocker cho phép bạn kiểm soát loại quảng cáo bạn muốn chặn, chỉ định mọi thứ từ quảng cáo video tự động phát, quảng cáo YouTube, quảng cáo mở rộng và hơn thế nữa. Tiện ích mở rộng thậm chí có thể chặn quảng cáo Facebook nếu bạn muốn.

Bên cạnh việc chặn các quảng cáo không mong muốn, Stands Fair AdBlocker còn cung cấp cho người dùng khả năng cho phép các quảng cáo nhất định hiển thị hoặc tạo danh sách trắng của riêng họ.

stans fair

2.5. Wipr – Trình chặn quảng cáo dành riêng cho Safari

Nếu bạn là người dùng trung thành của Safari, Wipr sẽ là trình chặn quảng cáo phù hợp nhất hoạt động trên cả máy Mac và iPhone của bạn.

Khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình, bạn sẽ thấy rằng Wipr đáp ứng đầy đủ các tính năng của một trình chặn quảng cáo chuyên dụng. Ứng dụng sẽ giúp bạn chặn bất kỳ loại quảng cáo xâm phạm quyền riêng tư, trình theo dõi nào và bất kỳ thứ gì khác cản trở việc lướt web của bạn.

Danh sách chặn của Wipr được cập nhật tự động hai lần một tuần và không yêu cầu cấu hình hoặc cài đặt phức tạp. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng Wipr về thiết bị của mình và để nó hoạt động trong nền.

Sử dụng trình chặn quảng cáo Wipr sẽ giúp các trang web tải nhanh hơn trong trình duyệt Safari. Đây là một điểm cộng khá lớn khi bạn đang lướt web trên iPhone của mình, nơi quảng cáo và trình theo dõi có thể làm chậm tốc độ của trình duyệt. Ngoài ra, Wipr cũng nói không với “quảng cáo được chấp nhận”. Điều này có nghĩa là Wipr không tài trợ cho bất kỳ bên thứ ba nào để hiển thị quảng cáo trên ứng dụng của mình.

Wipr hiện có sẵn để tải xuống trên App Store với giá $ 1,99.

wipr app

2.6. Ad Muncher – Trình chặn quảng cáo miễn phí cho mọi trình duyệt

Cho dù bạn sử dụng Chrome, Firefox, Explorer, Safari hay Opera, Ad Muncher có thể giúp bạn tận hưởng trải nghiệm trực tuyến không có quảng cáo. Chương trình này là một trong những trình chặn quảng cáo lâu đời nhất trên thị trường, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999. Với Ad Muncher, bạn có thể dễ dàng bảo vệ tất cả các trình duyệt, chặn thành công quảng cáo, cửa sổ bật lên và hơn thế nữa trong một lần tải xuống.

Tính năng chặn quảng cáo hoạt động tốt trên Google, nhưng Ad Muncher không hoạt động tốt trên YouTube. Do đó, nó chỉ được khuyến khích nếu bạn không phải là người dùng thường xuyên của nền tảng này.

Trên thực tế, Ad Muncher là một lựa chọn khá phù hợp cho những người am hiểu về công nghệ, với nhiều tùy chọn chặn và lọc khác nhau. Ngoài ra, các gia đình có trẻ nhỏ cũng nên cân nhắc sử dụng Ad Muncher vì khả năng tiết chế nội dung người lớn được tích hợp trong chương trình.

admuncher block

Hiện nay có vô số trình chặn quảng cáo xuất hiện dưới dạng một ứng dụng mở rộng hoặc độc lập. Vì vậy, để thu hẹp phạm vi lựa chọn của người dùng, bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất, phát huy tối đa hiệu quả mà ứng dụng mang lại.