6 tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử qua [NEW]

Như chúng ta đã biết, Google Maps có thể được sử dụng để lưu địa chỉ và chỉ đường đến những nơi chúng ta muốn. Thông qua Google Maps, bạn cũng có thể nhận được tất cả thông tin về một địa điểm bao gồm vị trí của nó, những gì bạn có thể làm ở đó, tầm nhìn từ địa điểm, mật độ giao thông, tuyến đường … Nhưng ứng dụng Google Maps thậm chí còn có nhiều tính năng khác mà có thể bạn đã không làm được. không biết về. Và bài viết hôm nay của Hawk sẽ giúp bạn khám phá những đặc điểm đó.

1. Con đường đi bộ dễ dàng hơn với Chế độ xem trực tiếp

Giả sử chúng ta đang đi bộ đến một điểm nào đó nhưng bất ngờ bị lạc đường bởi những dấu chấm hoặc mũi tên trên bản đồ không quá rõ ràng. Trong trường hợp này bạn sẽ làm gì? Với công cụ Live View của Google, bạn có thể xem chính xác vị trí của mình bằng cách nhấn và giữ vào màn hình điện thoại.

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

Tính năng này sẽ sử dụng máy ảnh của điện thoại thông minh để quét môi trường xung quanh bạn. Biểu tượng mũi tên điều hướng trên màn hình sẽ giúp bạn tìm thấy chính xác nơi bạn cần đến. Dưới đây là các bước để bạn sử dụng Live View:

Bước 1: Trong ứng dụng Google Maps, nhập điểm đến của bạn và nhấn vào Chỉ đường.

Bước 2: Chọn biểu tượng Đi bộ trên thanh hiển thị phương tiện di chuyển.

Bước 3: Ở cuối màn hình, chạm vào “Xem trực tiếp” bên cạnh nút Bắt đầu

Bước 4: Hướng máy ảnh của bạn vào các tòa nhà và biển báo đường (Lưu ý rằng bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào máy ảnh của mình). Khi bạn bắt đầu đi bộ, các mũi tên lớn và tên đường sẽ xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn bạn.

2. Ẩn vị trí của bạn bằng Chế độ ẩn danh

Đây sẽ là một tính năng cho phép bạn ẩn danh khi sử dụng Google Maps, có nghĩa là bạn có thể ẩn vị trí của mình với những người dùng Google Maps khác, cũng như ẩn các vị trí bạn đã tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tạo bất ngờ cho vợ / chồng / người thân / bạn bè của mình bằng một món quà bất ngờ, Chế độ ẩn danh sẽ giúp ích rất nhiều.

Để sử dụng, bạn mở ứng dụng Google Maps, Nhấp vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn mục “Bật chế độ ẩn danh”. Khi bạn không muốn ẩn vị trí của mình nữa, hãy làm theo các bước tương tự ở trên và chọn “Tắt Chế độ ẩn danh”.

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

3. Sử dụng Bản đồ ngoại tuyến khi không có mạng

Đây chắc chắn sẽ là tính năng quan trọng nhất mỗi khi bạn cần tìm đường mà điện thoại mất mạng. Cụ thể, Google Maps cho phép bạn tải trước tuyến đường của mình để bạn không bao giờ phải lo lắng về việc bị lạc đường, có Internet hay không. Các bước tải xuống như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Google Maps, chọn biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Bước 2: Sau đó chọn “Bản đồ ngoại tuyến”.

Bước 3: Bấm để tải bản đồ theo ý muốn hoặc theo gợi ý của Google.

Bước 4: Nhấp vào Tải xuống bản đồ ngoại tuyến.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể điều chỉnh một số cài đặt bên trong bản đồ ngoại tuyến như tự động tải bản đồ gợi ý, tải bản đồ qua wifi hoặc mạng di động, tự động cập nhật bản đồ ngoại tuyến,…

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

4. Lập kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi của bạn với các điểm dừng bổ sung

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển giữa nhiều địa điểm khác nhau thì tính năng Thêm điểm dừng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức trong việc di chuyển, hạn chế tình trạng lệch múi giờ. so với quãng đường thực tế đi được. Các bước sử dụng tính năng này cũng không quá phức tạp:

Bước 1: Trong ứng dụng Google Maps, nhập điểm đến đầu tiên của bạn, chẳng hạn như trạm xăng hoặc quán cà phê, v.v.

Bước 2: Nhấn vào Chỉ đường.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba chấm để mở rộng menu ở góc trên bên phải.

Bước 4: Nhấp vào Thêm điểm ngắt. Thêm các điểm dừng bạn muốn đến và nhấp vào “Xong” để hoàn thành chuyến đi của bạn.

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

Chỉ với 4 bước cơ bản trên là bạn đã có cách di chuyển giữa các điểm hợp lý và nhanh chóng.

5. Chế độ xem phố của Google cung cấp hình ảnh chân thực về địa điểm

Bạn sẽ bị lừa nếu chỉ nhìn vào những bức ảnh đăng về địa điểm bạn muốn đến, đặc biệt là công viên giải trí, trung tâm mua sắm hoặc khách sạn. Do đó, Google Street View được tích hợp trên Google Maps sẽ giúp bạn nhìn thấy những hình ảnh chân thực nhất về không gian xung quanh điểm đến của bạn. Ứng dụng cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn đang tìm đường đến nơi đó. Để sử dụng, chúng ta làm như sau:

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

1. Trong ứng dụng Google Maps, hãy tìm kiếm một vị trí, chẳng hạn như khách sạn bạn đang cân nhắc ở hoặc hangout, v.v.

2. Ở góc dưới bên trái, bạn sẽ nhận thấy một hộp nhỏ có ảnh của địa điểm với mũi tên xoay theo hướng của một vòng tròn. Đây là chế độ Chế độ xem phố của Google được đăng bởi Google.

3. Sau đó bạn bấm vào để xem thêm thông tin chi tiết về địa điểm. Bạn cũng có thể phóng to, thu nhỏ và kiểm tra khu vực bằng cách vuốt ngón tay trên màn hình.

6. Chia sẻ vị trí

Bên cạnh việc là một trong những phần mềm dẫn đường tốt nhất trên thị trường hiện nay, Google Maps còn được coi là một công cụ “mạng xã hội định vị”. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với gia đình / bạn bè bất kỳ lúc nào, chẳng hạn như khi bạn đang ở gần nhà hoặc sắp họp mặt với bạn bè. Có hai cách để chúng tôi chia sẻ vị trí của mình với những người dùng Google Maps khác (cả hai cách này đều hoạt động trên cả thiết bị Android và iOS).

6.1 Chia sẻ vị trí qua Gmail

Bước 1: Trong Google Maps, hãy nhấn vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở phía trên bên phải. Nhấn vào “Chia sẻ vị trí”.

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên bạn chia sẻ vị trí của mình, Google Maps sẽ cung cấp phần giới thiệu và cho phép bạn chọn danh bạ (ứng dụng sẽ yêu cầu cung cấp quyền truy cập vào danh bạ của bạn trên thiết bị của bạn). thiết bị của bạn). Nếu không, hãy nhấn vào “Chia sẻ mới”.

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

Bước 3: Sau khi đã chọn được người mà bạn muốn chia sẻ, bạn có thể thiết lập thời gian chia sẻ thông tin vị trí. Bạn có thể kéo dài thời gian theo giờ hoặc chọn “Cho đến khi bạn tắt tính năng này” để chia sẻ vô thời hạn.

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, Google Maps sẽ hiển thị trạng thái vị trí của người mà bạn vừa chia sẻ (nếu không hiển thị, bạn có thể bấm “Yêu cầu” để theo dõi vị trí của người đối diện).

Nếu bạn muốn chia sẻ với người khác, hãy nhấn vào “Chia sẻ mới” và lặp lại quy trình ở trên.

Để dừng chia sẻ vị trí của bạn, hãy nhấn vào trạng thái chia sẻ rồi nhấn vào “Dừng”.

6.2 Chia sẻ vị trí qua ứng dụng hoặc liên kết

Bước 1: Trong Google Maps, hãy nhấn vào biểu tượng hình đại diện của bạn ở phía trên bên phải. Nhấn vào “Chia sẻ vị trí”.

Bước 2: Bạn chọn mục “Liên kết trực tiếp” (trên Android) hoặc bấm vào mục “Tùy chọn khác” (trên iOS).

Bước 3: Nhấn vào ứng dụng bạn muốn chia sẻ hoặc nhấn vào “Sao chép vào” (trên Android) hoặc “Sao chép” (trên iOS) để nhận liên kết có thể chia sẻ.

Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử Các tính năng thú vị của Google Maps mà bạn nên thử

Và vừa rồi là một số tính năng thú vị trên ứng dụng Google Maps mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ áp dụng được các tính năng trên để khai thác triệt để phần mềm Google Maps. Và nếu bạn thấy có những tính năng thú vị nào khác của Google Maps, đừng quên chia sẻ với Kite nhé.