6 Mẹo Bảo Vệ Tên Miền Của Bạn Trong WordPress [NEW]

Đánh cắp tên miền là một thủ đoạn xảo quyệt của người bán tên miền và người bán lại tên miền, vì vậy chúng ta cần bảo vệ tên miền website của mình. Bản thân việc đăng ký một tên miền bị bỏ hoặc hết hạn (drop catch) không phải là bất hợp pháp: khi bạn mua những tên miền mà không ai cần nữa, thì không ai có thể đổ lỗi cho bạn. Tuy nhiên, vẫn có những người luôn rình rập và săn lùng những tên miền tiềm năng rồi nắm giữ để ép người khác mua với giá cao. Đôi khi chúng còn sử dụng nhiều thủ thuật như hack website, DDOS liên tục bạn hoặc làm nhiều chiêu trò để cướp tên miền của bạn nếu bạn có một tên miền tiềm năng.

bảo vệ tên miền

Đăng ký một miền vô thừa nhận là hoàn toàn bình thường, nhưng việc buộc chủ sở hữu từ bỏ tên miền của họ là không thể chấp nhận được. Tôi đã từng bị những người như vậy đe dọa và có lần làm việc với một khách hàng bị mất tên miền và người đầu cơ đòi 68 triệu đồng để mua tên miền đó.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách mà bạn có thể tự làm để bảo vệ tên miền của mình.

1. Bảo vệ miền của bạn bằng cách không bao giờ để miền của bạn hết hạn

Bảo vệ tên miền của bạn bằng cách gia hạn tên miền của bạn ít nhất hai tháng trước khi nó hết hạn và trong ít nhất hai năm. Sau khi các nhà đầu cơ xác định tên miền của bạn là tiềm năng, họ sẽ đặt hàng trước và ngay sau khi bạn hết hạn, bạn sẽ mất tên miền đó. Tất nhiên, nhà cung cấp luôn cho bạn một khoảng thời gian để gia hạn khi tên miền hết hạn sử dụng nhưng tốt nhất bạn không nên để điều này xảy ra. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi gia hạn tên miền của mình, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tiết kiệm tiền khi mua hoặc gia hạn tên miền.

Mua trước tên miền có phải là một lựa chọn mua hợp pháp không?

Nhìn chung, việc đặt hàng trước được coi là hợp pháp, mặc dù khá rủi ro cho người mua. Sự thật là, đặt hàng trước không có gì khác ngoài hy vọng có thể mua lại tên miền, nhưng nhà đăng ký hiện tại có thể gia hạn tên miền bất kỳ lúc nào trước khi từ bỏ. nó, chiếm ưu thế hơn so với mua hàng đặt trước. Việc đặt trước một tên miền khá tốn kém khi so với giá tiêu chuẩn của một miền, vì vậy nó không bao giờ là lựa chọn đầu tiên cần xem xét khi mua một tên miền nhưng với những tên miền hàng đầu tiềm năng. Các công cụ có thể dễ dàng bán lại những tên miền đó với giá cao hơn nhiều lần so với số tiền họ đã trả để đặt trước, vì vậy họ không ngại làm điều này chút nào.

2. Kích hoạt khóa miền

Thời điểm bạn quyết định đăng ký một tên miền mới, công ty đăng ký của bạn sẽ áp dụng khóa miền tự động. Khóa miền là một tùy chọn an toàn để bảo vệ miền sẽ từ chối chuyển trái phép tên miền của bạn cho các tổ chức đăng ký tên miền khác, nhưng bạn có thể muốn tắt nó tạm thời. để kích hoạt quá trình chuyển đổi hoặc kích hoạt các tùy chọn khác. Trong mọi trường hợp, hãy chú ý đến vai trò quan trọng của tùy chọn này và nhớ kích hoạt lại nó sau khi bạn hoàn tất, bởi vì đây là một hệ thống an toàn để ngăn chặn những kẻ gian lận. khỏi ăn cắp tên miền của bạn.

3. Bật WHOIS. sự bảo vệ

Các công ty đăng ký như Name.com và Namecheap.com cung cấp tùy chọn này miễn phí trong năm đầu tiên. WHOIS Protection cho phép ẩn hoàn toàn thông tin liên quan đến miền, bao gồm thông tin chung, email, số điện thoại liên hệ và địa chỉ nhà riêng của bạn, tất cả các truy vấn WHOIS được bảo vệ đều được bảo vệ. trả lại thông tin chung về nhà đăng ký và không có gì khác. Khi bảo vệ tên miền bạn cần kiểm tra tất cả các thông tin về trang web. Để kiểm tra thông tin WHOIS của mình, bạn có thể sử dụng các dịch vụ như whois, domaintools.com hoặc who.is, hoặc nếu bạn sử dụng HĐH dựa trên UNIX, chỉ cần nhập vào cuối của bạn.

4. Tên miền của bạn không phải để bán

Yêu cầu điều đó bằng một biểu ngữ trên trang chủ của bạn hoặc trong thỏa thuận dịch vụ của bạn, nơi bạn có thể nói rằng mọi yêu cầu mua miền của bạn sẽ tự động bị bỏ qua. Nếu tổ chức đăng ký tên miền cho phép thêm “Tên tổ chức” hoặc cho phép thêm các trường vào tên miền, hãy sử dụng thông báo như “Miền không phải để bán”.

5. Bỏ qua hoặc báo cáo các tin nhắn xúc phạm

Bạn có thể nhận được một số lời khiêu khích, đe dọa hoặc cầu xin từ những người đầu cơ tên miền. Giải quyết điều này rất đơn giản. Chặn tất cả. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng bảo vệ Whois, họ thậm chí không biết email của bạn là gì để nhấn mạnh vào. Quan trọng nhất, nếu trong email họ gửi có bất kỳ tập tin hoặc liên kết nào thì tuyệt đối không nhấp vào vì có rất nhiều loại virus có thể giúp chúng chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn.

6. Không thỏa hiệp với các yêu cầu

Những kẻ giả mạo rất thông minh: họ sẽ cố gắng thao túng bạn, lấy đi sự tự tin và sự an toàn của bạn, vì vậy cuối cùng họ có thể nhận được tên miền mà không cần bạn chấp thuận. Đừng bỏ cuộc! Tên miền của bạn là của bạn vì một lý do, bạn đã làm việc chăm chỉ để phát triển danh tiếng và giá trị của nó trong mắt các công cụ tìm kiếm. Đừng để những kẻ độc đoán lười biếng lợi dụng thành quả của bạn. Trừ khi bạn quan tâm đến việc bán lại miền của mình, nếu không, hãy tránh rơi vào bẫy của những kẻ độc đoán quấy rối. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về những cách tiện dụng để bảo vệ trang wordpress của bạn.