6 lỗi TikTok thường gặp trên Android và cách khắc phục [NEW]

Điện thoại của bạn có thường xuyên gặp lỗi TikTok không? Hãy đọc bài viết dưới đây của Cánh diều để trang bị cho mình những phương pháp xử lý.

lỗi tiktok phổ biến trên Android

TikTok đã nhanh chóng phát triển thành một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với hơn 2 tỷ lượt tải xuống, hơn 689 triệu người dùng toàn cầu và sự hiện diện rộng rãi tại hơn 200 quốc gia.

Với lượng người dùng khổng lồ như vậy, lỗi TikTok cũng sẽ thường xuyên xuất hiện. Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng này trên thiết bị Android của mình, hãy thử các cách sau.

1. Lỗi không mở được ứng dụng

Nếu bạn không thể khởi chạy ứng dụng trên thiết bị Android của mình, rất có thể đây là lỗi từ máy chủ TikTok hoặc dấu hiệu cho thấy bộ nhớ cache của điện thoại đã đầy. Việc lướt TikTok trong thời gian dài sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng thiết bị, từ đó gây ra nhiều sự cố. Vì vậy, đừng quên dọn dẹp bộ nhớ điện thoại sau khi sử dụng.

Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok:

 • Đi tới Cài đặt.
 • Tìm kiếm ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng.

lỗi tiktok

 • Cuộn xuống và tìm kiếm ứng dụng TikTok.
 • Chọn ứng dụng và xem bộ nhớ.

lỗi tiktok

 • Chọn Xóa bộ nhớ cache.

lỗi tiktok

Để xóa bộ nhớ cache của toàn bộ ứng dụng:

Trên một số điện thoại, bạn có thể xóa tất cả bộ đệm ứng dụng chỉ với một lần chuyển. Cụ thể, trên các thiết bị Samsung Galaxy:

 • Đi tới Cài đặt.
 • Cuộn xuống và chọn Chăm sóc thiết bị hoặc Bảo trì thiết bị.

lỗi tiktok

 • Chọn nút Tối ưu hóa ngay.

lỗi tiktok

Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn và đóng tất cả các ứng dụng nền không sử dụng có thể gây hại cho hiệu suất thiết bị.

2. Lỗi không quay được hoặc quay video

TikTok luôn yêu cầu quyền truy cập máy ảnh và micrô. Thông thường, ứng dụng sẽ yêu cầu thiết lập quyền này sau khi bạn vừa tải ứng dụng về và sử dụng lần đầu tiên. Nếu bạn gặp sự cố khi quay video hoặc ghi âm giọng nói trên TikTok, có thể bạn đã không cấp cho TikTok quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của thiết bị của mình.

Để kiểm tra quyền truy cập vào máy ảnh và micrô:

 • Đi tới Cài đặt.
 • Cuộn đến phần Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng.
 • Tìm kiếm ứng dụng TikTok.
 • Chọn Quyền. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt quyền sử dụng máy ảnh và micrô của mình.

lỗi tiktok

 • Nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ các quyền mà bạn đã cấp cho ứng dụng TikTok, bạn có thể chọn menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Tất cả quyền.

3. Lỗi đăng nhập

Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào TikTok, nguyên nhân phổ biến nhất là thông tin bạn cung cấp không chính xác. Nếu điện thoại của bạn tự động điền thông tin đăng nhập ứng dụng, hãy xóa tất cả và nhập thông tin đăng nhập theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng tên người dùng phải bao gồm chữ hoa và chữ thường, và không được chứa ký hiệu @.

Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập sau khi thử phương pháp trên, hãy nhấp vào dấu ‘?’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Đăng nhập từ thanh menu Phản hồi và trợ giúp. Bằng cách này, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhập số điện thoại, tên người dùng hoặc địa chỉ email.

4. Lỗi crash TikTok

Nếu trong khi sử dụng TikTok, ứng dụng liên tục bị treo, điều này có thể là do bạn cần giải phóng dung lượng “quá tải” trên thiết bị của mình. Nội dung tải xuống như hiệu ứng, bộ lọc và nhãn dán chiếm khá nhiều dung lượng; Bạn cần xóa bộ nhớ cache để đảm bảo lần sau khi sử dụng ứng dụng.

Để xóa các mục đã tải xuống và bộ nhớ cache:

 • Mở ứng dụng TikTok và truy cập hồ sơ.

lỗi tiktok

 • Chọn menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải để mở Cài đặt và quyền riêng tư.

lỗi tiktok

 • Cuộn xuống phần có nhãn Cache & Cellular Data và chọn Giải phóng dung lượng để giải phóng dung lượng.

lỗi tiktok

5. Lỗi “Xin lỗi, TikTok đã ngừng hoạt động”

Nếu ứng dụng TikTok liên tục gặp sự cố và bạn được thông báo, “Rất tiếc, TikTok đã ngừng hoạt động”, thì nguyên nhân chủ yếu là do bạn đang sử dụng phiên bản TikTok đã lỗi thời. Điều này có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách cập nhật các ứng dụng điện thoại tại Cửa hàng Play:

 • Truy cập Cửa hàng Play và tìm kiếm ứng dụng TikTok.
 • Nếu phiên bản bạn đang sử dụng quá “cũ”, hãy nhấp vào Cập nhật.
 • Cập nhật ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

Nếu ứng dụng TikTok đã được cập nhật thì hãy thử các phương pháp khác như: xóa bộ nhớ cache của điện thoại và khởi động lại; hoặc nếu nó vẫn không hoạt động, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng TikTok.

6. Lỗi kết nối mạng

Nếu thiết bị của bạn mất kết nối internet, TikTok sẽ hiển thị thông báo “Lỗi mạng” hoặc “Không có kết nối mạng”. Ngoài ra, đôi khi thông báo này cũng sẽ được hiển thị nếu kết nối internet của bạn chậm hoặc do quyền dữ liệu không được bật.

Trước tiên, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo điện thoại của bạn luôn kết nối với Internet. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động, hãy kiểm tra dung lượng dữ liệu hiện có của bạn.

Sau khi kiểm tra, hãy thử đóng ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

Nếu thông báo lỗi mạng vẫn hiển thị khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động, rất có thể do bạn đã bật chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đi tới Cài đặt.
 • Đi tới Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng.

lỗi tiktok

 • Tìm ứng dụng TikTok và chọn Dữ liệu di động. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn cho phép TikTok hoạt động ngay cả khi Trình tiết kiệm dữ liệu được bật. Nếu tính năng này bị tắt, hãy bật tính năng này để tiếp tục sử dụng dữ liệu di động ở chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu.

Sự kết luận

Phần lớn các lỗi TikTok trên thiết bị Android có thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng TikTok trong Cửa hàng Play.

Để giữ cho các ứng dụng điện thoại của bạn hoạt động trơn tru, bạn nên tận dụng tính năng Chăm sóc thiết bị trong cài đặt của điện thoại nếu có. Bằng cách này, bạn có thể lên lịch để điện thoại tự động tối ưu hóa mỗi ngày một lần, thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ đệm, TikTok sẽ hoạt động trơn tru hơn rất nhiều.

Đối với những vấn đề mà bạn không thể giải quyết bằng các mẹo trên, TikTok cũng cung cấp tiện ích Phản hồi và Trợ giúp nằm ở góc trên cùng bên phải của trang “Tôi”, thuận tiện cho người dùng yêu cầu trợ giúp. Cứu giúp.

Xem thêm: Cách khắc phục khi chức năng tìm kiếm trên TikTok không hoạt động hoặc không khả dụng