6 Lời Khuyên Tạo Ra Một Killer Editorial Calendar WordPress [NEW]

Điều hành một blog yêu cầu các quy tắc giống như bạn cần để điều hành một doanh nghiệp. Bạn cần tìm chủ đề để viết, lên lịch đăng bài, quản lý nhiều tác giả và hơn thế nữa. Tất cả công việc sắp xếp này có thể được thực hiện dễ dàng hơn nhiều trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 6 mẹo để tạo lịch biên tập sát thủ trong WordPress.

6 Lời Khuyên Tạo Ra Một Killer Editorial Calendar WordPress [NEW]

1. Tạo Trình chỉnh sửa cho lịch

Tại Dieuhau và tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi sử dụng Quy trình chỉnh sửa để quản lý công việc biên tập của mình. Nó là một plugin WordPress miễn phí với các tính năng tuyệt vời để quản lý một blog nhiều tác giả. Ngay cả khi bạn đang chạy một trang web của một tác giả, bạn vẫn có thể sử dụng các plugin để duy trì quy trình làm việc nhất quán.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Edit Flow. Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu Chỉnh sửa luồng mới vào thanh quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến bảng trình chỉnh sửa của Edit Flow, nơi bạn sẽ thấy các tính năng khác nhau của các plugin và cài đặt cấu hình của chúng.

editflow-page

Edit Flow đi kèm với lịch biên tập trực quan, trạng thái bài đăng tùy chỉnh, thông báo qua email, nhận xét biên tập và dữ liệu meta, ngân sách câu chuyện và các tính năng nhóm người dùng. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện công việc biên tập của bạn trong WordPress.

2. Quyết định lịch đăng bài

Nhất quán là điều cần thiết cho sự phát triển của blog của bạn. Việc xuất bản đồng thời cho phép độc giả của bạn biết chính xác khi nào sẽ quay trở lại.

Bạn cũng có thể đánh giá số liệu phân tích của mình để biết thời điểm trang web bận rộn nhất và xác định lịch đăng bài của bạn cho phù hợp.

Bây giờ nếu lịch đăng bài của bạn ở múi giờ lạ hoặc vì lý do nào đó mà bạn không thể ở đó để nhấn nút xuất bản, thì hãy để WordPress giúp bạn.

WordPress có chức năng lên lịch cho phép bạn lên lịch trước cho các bài viết. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sắp xếp các bài đăng trong WordPress.

3. Tìm kiếm ý tưởng

tìm kiếm trên twitter

Một trong những câu hỏi thường được các doanh nghiệp nhỏ đặt ra là làm thế nào để tìm ra ý tưởng mới cho các bài viết trên blog? Có nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để lấy ý tưởng bài đăng. Một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi để tìm kiếm ý tưởng bài đăng mới là Tìm kiếm trên Twitter.

Với cơ sở người dùng khổng lồ, Twitter là trung tâm giao tiếp của web. Tìm kiếm sản phẩm, ngành hoặc từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn và bạn sẽ thấy hàng nghìn người đang nói về điều này hay điều khác. Nhiều trong số những Tweet này sẽ là những câu hỏi mà bạn có thể trả lời trong một bài đăng blog trên trang web của mình.

Công cụ Từ khoá của Google có thể là công cụ được sử dụng phổ biến nhất cho các ý tưởng bài viết. Chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và tìm kiếm các từ khóa liên quan đến thị trường ngách của bạn. Google Keyword Tool sẽ bắt đầu đưa ra các đề xuất dựa trên các từ khóa tương tự và cũng sẽ hiển thị khối lượng tìm kiếm của bạn.

Một số kỹ thuật thường được sử dụng khác bao gồm lập danh sách các câu hỏi thường gặp về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và viết các bài đăng trên blog để trả lời chúng. Tiết lộ một số bí mật phổ biến trong ngành của bạn, phỏng vấn khách hàng, đồng nghiệp, liệt kê các blog, tài nguyên và tài khoản mạng xã hội hữu ích để theo dõi. Viết về các điểm bán hàng độc đáo của công ty bạn và cung cấp cho người dùng cái nhìn hậu trường về doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng lại chiến lược này nhiều lần nếu bạn muốn người bạn của mình tạo lại danh sách các ý tưởng bài đăng trên blog không bao giờ kết thúc. Hãy nhớ rằng bất kỳ chủ đề nào cũng có thể được sử dụng lại với một số thông tin và cập nhật mới.

4. Sử dụng Trạng thái bài đăng và Siêu dữ liệu biên tập để đặt thời hạn:

Chỉnh sửa Luồng cho phép bạn tạo các trạng thái bài đăng tùy chỉnh và thêm siêu dữ liệu biên tập vào các bài viết. Sử dụng các tính năng này để thêm ý tưởng bài viết mới. Chỉ định các bài viết đó cho nhóm của bạn và sau đó sử dụng siêu dữ liệu biên tập để đặt thời hạn cho các bài viết.

trạng thái hậu tùy chỉnh

Điều này không chỉ cải thiện quy trình làm việc của bạn mà còn cho phép nhóm biên tập của bạn cộng tác. Tiến độ các bài viết giúp cải thiện chất lượng bài báo trong khi đặt thời hạn hợp lý

5. Viết Bylines và Ghi chú

Khi thêm một ý tưởng để thực hiện sau này, hãy đảm bảo bao gồm tất cả thông tin bạn có trong đầu cùng với số bài báo của bạn.

Đôi khi bạn quên các từ khóa hoặc ý tưởng cần tập trung trong một bài viết. Sử dụng các dòng nội dung và tiêu đề để lập dàn ý cho bài viết của bạn.

Sử dụng nhận xét biên tập để ghi lại ý tưởng bài viết của bạn, để các tác giả làm việc trên đó có thể biết bạn đang nghĩ gì và có thể tuân theo các nguyên tắc đó. Nhận xét của người biên tập cũng sẽ giúp bạn đánh giá một bài báo khi nó sẵn sàng được xuất bản để đảm bảo rằng nó bao gồm các chủ đề bạn đã có trong đầu.

6. Cập nhật và lặp lại

Sử dụng các mẹo này và lặp lại chúng cho tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Bạn sẽ sớm nhận thấy blog của bạn đang hoạt động trơn tru như thế nào. Những mẹo này có sẵn để vận hành mạch trình chỉnh sửa tốt đẹp trên blog của bạn. Bạn sẽ học các mẹo và công cụ mới trong quá trình này, sử dụng chúng trong quá trình chỉnh sửa của bạn.

Hãy ghi nhớ mục đích là giúp bạn tạo nội dung hữu ích và hữu ích cho blog của mình dễ dàng hơn. Nếu một mẹo biên tập đang trở thành trở ngại trong việc tạo ra nội dung hay, đừng ngần ngại ngừng sử dụng nó.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này đã giúp bạn tạo Lịch biên tập Killer trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý tiến trình nội dung.