6 Lời Khuyên Giúp Bảo Mật Website WooCommerce Của Bạn [NEW]

Như bạn có thể đã biết: giữ an toàn cho trang web thương mại điện tử của bạn là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. Nếu bạn không giữ dữ liệu khách hàng an toàn trong và sau khi giao dịch, rất khó có khả năng họ quay lại với bạn lần nữa. May mắn thay, bạn không cần phải là một chuyên gia về bảo mật trang web wordpress nếu bạn đang sử dụng trang web WooCommerce. Dưới đây là các bước đơn giản để cải thiện tính bảo mật của trang web WooCommerce của bạn.

Mặc dù bảo mật trang web của bạn là một quá trình gồm nhiều bước, nhưng sẽ không quá phức tạp nếu bạn làm theo các bước đơn giản của chúng tôi.

1. Sử dụng một máy chủ đáng tin cậy cho trang web WooCommerce của bạn

Mạng máy tính

Như đã đề cập ở trên, có những người (ngoại trừ bạn), công việc của họ là biết thông tin chi tiết về bảo mật. Và nhiều người trong số họ làm việc tại các công ty lưu trữ. Đó là lý do tại sao thật đơn giản và dễ dàng để bảo vệ trang web của bạn và chọn một máy chủ an toàn. Một số host khuyên dùng Bluehost, Hostgator, A2 Hosting, Godaddy đây là một số host khá phổ biến được nhiều người tin dùng. Đối với các trang web nhỏ hoặc những người mới bắt đầu làm quen với wordpress, hãy đọc bài viết của tôi Tại sao shared hosting là lựa chọn tốt nhất cho blog mới

Khi chọn một dịch vụ lưu trữ web, hãy đảm bảo rằng họ cung cấp các dịch vụ sau:

Sao lưu hàng ngày: chúng sẽ giúp bạn sửa lỗi nhanh chóng trong trường hợp bị tấn công.
Cập nhật tự động: điều này giúp vá các lỗ hổng bảo mật ngay khi chúng được phát hiện, giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.
Dịch vụ phục hồi: cùng với các bản sao lưu, host này giúp bạn sửa lỗi trong trường hợp xảy ra sự cố.

2. Ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu

wp-giới hạn-lần đăng nhập

Có nhiều cách phổ biến để đột nhập vào các trang web, tấn công Brute Force đề cập đến một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả đó là kỹ thuật đoán mật khẩu nhiều lần khi đăng nhập vào WordPress.

May mắn thay, phương pháp này tương đối đơn giản, có nhiều cách tương đối đơn giản để bạn có thể ngăn chặn chúng.

  • Giới hạn số lần đăng nhập: Brute Force chỉ hoạt động nếu kẻ xấu (hoặc thực sự là máy tính của chúng) có thể thử và đăng nhập một triệu lần. May mắn thay, có rất nhiều plugin WP có hạn chế sự xâm nhập. Đối với trang web WooCommerce của bạn, các mục yêu thích của chúng tôi là: Nỗ lực đăng nhập giới hạn WP và Khóa đăng nhập, để biết thêm, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi Cách hạn chế các lần đăng nhập không thành công trong WordPress
  • Sử dụng trình quản lý mật khẩu: Trình quản lý mật khẩu như LastPass giúp tạo mật khẩu cực mạnh cho bạn và tự động đăng nhập khi bạn ở trên trang web miễn là bạn biết trình quản lý mật khẩu. Đó là một cách tuyệt vời để tạo mật khẩu mà ngay cả những kẻ tấn công tinh vi cũng sẽ gặp khó khăn.
  • Sử dụng xác thực 2 yếu tố: Xác thực 2 bước là một cách thông minh để giữ an toàn cho trang web của bạn. Với xác thực 2 bước, ngay cả khi kẻ xấu có thể đoán tên người dùng và mật khẩu của bạn, chúng vẫn cần một mật khẩu khác để truy cập từ một thiết bị khác (thường chứa trong một tin nhắn SMS được gửi đến một ô riêng lẻ) để có thể vượt qua lần thứ hai lớp bảo mật. Chúng tôi đang sử dụng plugin 2-fator của miniOrange.

google-authenticator

3. Sử dụng chứng chỉ SSL

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần có chứng chỉ SSL. Nó giúp mã hóa hầu hết dữ liệu khách hàng của bạn – hầu hết các chi tiết thẻ tín dụng phổ biến nhất – khi mọi người gửi thông tin cho bạn qua internet. Đọc bài viết cách thêm SSL và HTTPS trong wordpress nếu bạn chưa biết.

4. Luôn giữ một bản sao lưu

Mong rằng bạn chọn được một máy chủ tự động sao lưu dữ liệu hàng ngày, thật tiện lợi và an toàn. Nhưng vào cuối ngày, không có gì đảm bảo rằng máy chủ của bạn sẽ sao lưu mỗi ngày cho bạn. Chỉ bạn mới có thể đảm bảo điều đó bằng cách tự sao lưu dữ liệu của mình.

Đó là lý do tại sao bạn phải giữ các tệp sao lưu của mình. Sao lưu các bản sao lưu nếu bạn có thể.

Có rất nhiều plugin Sao lưu WordPress có thể giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng. 6 plugin Backup trả phí tốt nhất trên WordPress tham khảo bài viết này.

5. Luôn cập nhật

Chúng ta đã từng nói làm thế nào có những người thông minh mà công việc của họ là biết về bảo mật? Một lượng lớn dữ liệu từ những người làm việc ở những nơi như WordPress và chúng tôi liên tục đưa ra các phiên bản mới của WordPress đã khắc phục các lỗ hổng bảo mật chưa được phát hiện trước đây.

Và vì vậy, khi bạn đăng nhập vào trang web WooCommerce của mình và bạn được nhắc cập nhật, bạn có thể nghĩ, “Ồ, một lần nữa?”, Nhưng thực sự, điều này là vì lợi ích của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Nếu máy chủ web của bạn có cập nhật tự động, bạn có thể không phải lo lắng về điều này. Nhưng nếu không, bạn cần được cập nhật bất cứ khi nào bạn được nhắc. Xem cách cập nhật tự động wordpress

6. Cho khách hàng của bạn biết họ an toàn

mcafee an toàn

Đó là một điều để bảo vệ khách hàng của bạn (và doanh nghiệp của bạn), nó là một việc khác để cho họ biết bạn đang bảo vệ thông tin của họ.

Tại sao bạn muốn làm nó? Bởi vì khách hàng cảm thấy an toàn có nhiều khả năng mua và giới thiệu trang web của bạn với bạn bè của họ, phát triển lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, chúng tôi muốn thể hiện sự an toàn của mình với plugin SECURE McAfee. Nó giúp khách truy cập trang web của bạn biết rằng trang web của bạn đi qua máy quét bảo mật bên ngoài và khiến họ cảm thấy an toàn khi mua hàng từ trang web của bạn.

McAfee SECURE không chỉ là một cách dễ dàng để tăng quyền hạn cho trang web của bạn mà còn cung cấp một số dịch vụ khác cho các thành viên cao cấp bao gồm đánh giá trang web, chẩn đoán, các trang web, tìm kiếm đánh dấu, bảo vệ ID người mua hàng và hơn thế nữa. Đọc bài viết về cách cài đặt McAfee SECURE cho WordPress

Sự kết luận

Hầu hết các bước đều dễ dàng cài đặt plugin trên trang web WooCommerce của bạn. Họ không yêu cầu nhiều kiến ​​thức kỹ thuật, bạn sẽ mất khoảng một giờ hoặc lâu hơn để hoàn thành tất cả những điều này và sau đó bạn có thể làm những gì bạn giỏi nhất – bán hàng. Bạn có thể đọc bài 7 Tiện ích bổ sung WooCommerce phải có cho trang web của bạn.