6 dịch vụ kiểm tra tốc độ website tin cậy nhất [NEW]

Tìm kiếm các trang web để kiểm tra tốc độ thực của trang web không khó vì chỉ cần gõ một vài từ và tất cả đều có trên internet. Tuy nhiên, vấn đề là có nhiều công cụ có thể đưa ra dữ liệu không đầy đủ và chính xác, hoặc bạn hiểu sai công dụng của nó nên có những nhận định sai lầm, dẫn đến sai lầm khi đánh giá tốc độ website. .

Thông thường, bản thân tôi không sử dụng cố định một dịch vụ nào đó để kiểm tra website mà sẽ luân phiên sử dụng nhiều công cụ khác nhau, vì mỗi công cụ sẽ có những tính năng phân tích khác nhau để hỗ trợ tôi cấu hình lại website của mình. Tiêu chuẩn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra tốc độ trang web, đây là danh sách các trang web tốt nhất để bạn sử dụng.

1. LoadImpact (Miễn phí)

6 dịch vụ kiểm tra tốc độ website tin cậy nhất [NEW]

Một trong những công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí yêu thích của tôi là LoadImpact. Sở dĩ mình thích vì nó hỗ trợ kiểm tra tốc độ ở nhiều quốc gia khác nhau, rất có lợi nếu bạn đang sử dụng host quốc tế.

Phương pháp kiểm tra của nó không chỉ gửi truy vấn và ghi lại thời gian tải, mà còn gửi khoảng vài chục lượt truy cập ảo truy cập trang web cùng lúc để bạn có thể kiểm tra chính xác tốc độ có bị giới hạn hay không nếu có nhiều người truy cập đồng thời.

Nó cũng đưa ra số liệu thống kê rất chi tiết về lượng băng thông được phép gửi (chẳng hạn như 1mb / s) để bạn có thể đánh giá xem nhà cung cấp thực sự cho phép bao nhiêu băng thông.

Một mẫu thử nghiệm

2. GTMetrix (Miễn phí)

gtmetrix

Nếu khi tôi cần kiểm tra xem tệp nào tải lâu nhất trên trang web của mình để tối ưu hóa nó, thì công cụ sẽ sử dụng là GTMetrix. Nó là một công cụ tối ưu hóa trang web bao gồm thống kê tốc độ trung bình của trang web của bạn, hiện tại nó chỉ hỗ trợ thử nghiệm trên 2 quốc gia đó là Mỹ và Canada.

Tại đây, nó sẽ trả về thống kê số điểm tối ưu của bạn là bao nhiêu và liệt kê những phần nào bạn cần tối ưu. Tuy nhiên, tôi chỉ sử dụng nó với mục đích xem tệp nào tải lâu nhất để loại bỏ hoặc tối ưu hóa, nhưng điểm Tốc độ trang hoặc YSlow tôi nghĩ nó không nói lên tốc độ thực sự của người truy cập.

3. Công cụ PingDoom (Miễn phí)

pingdom

PingDom cũng có chức năng tương tự như GTMetrix đó là kiểm tra tốc độ của website tại 2 quốc gia là Mỹ và Hà Lan, đồng thời đưa ra các thống kê chi tiết về khả năng tối ưu của từng phần tử trong website như tập tin nào là nặng nhất, Tệp nào tải lâu nhất để bạn có thể tối ưu hóa lại chúng.

4. Blitz (Trả phí)

blitzio

Có thể cả 3 công cụ miễn phí trên không đủ đáp ứng yêu cầu kiểm tra tốc độ của bạn, bạn có thể ghé thăm Blitz vì nó cực kỳ hữu ích và có thể cho bạn biết chính xác hiệu suất máy chủ của bạn. như tốc độ trang web. Hình thức sử dụng là nạp thẻ và sẽ được trừ dần theo số lần sử dụng.

Đầu tiên là nó hỗ trợ bạn kiểm tra bằng lệnh dòng lệnh trong môi trường UNIX nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này trên máy chủ của mình. Điều này rất hữu ích để bạn có thể thuận tiện kiểm tra mà không cần phải truy cập vào trang web.

Thứ hai là nó hiện hỗ trợ 3 loại kiểm tra:

  • tăng tốc – Kiểm tra bằng cách gửi câu truy vấn đến trang web qua HTTP hoặc HTTPS, sau đó thống kê lại các thông số Trạng thái đầu trang. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không bị mất tín dụng.
  • Cây bấc – Kiểm tra bằng cách gửi cùng lúc nhiều truy vấn đến website theo kiểu tăng dần (mặc định là từ 1 truy vấn đến 1000 truy vấn, bạn có thể tăng lên). Đây là một phương pháp rất hữu ích để kiểm tra xem trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào vì bạn có thể gửi tối đa 1000 truy vấn cùng lúc chỉ với 1 tín dụng. Kết quả là bạn sẽ biết được tổng số truy vấn thành công và thất bại, đồng thời bạn sẽ biết thời gian tải trang của trang web là bao lâu khi nhận được số lượng truy vấn khổng lồ như vậy.
  • Màn biểu diễn – Giống như Rush nhưng nó sẽ chỉ gửi 1 truy vấn và mục đích là để xem trang của bạn tải như thế nào đối với một người dùng bình thường. Nếu có một liên kết trên trang web thuộc trạng thái chuyển hướng 301, nó cũng sẽ được tính.

Thứ ba, nó hỗ trợ bạn kiểm tra theo các phương pháp khác nhau như GET, POST, PUT hoặc thậm chí là DELETE.

Thứ tư, nó hỗ trợ rất nhiều máy chủ ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Brazil, Úc và Hà Lan.

Và còn nhiều tính năng nữa khiến nó xứng đáng là một dịch vụ trả phí.

Một mẫu thử nghiệm

5. WebPageTest (Miễn phí)

webpagetest

Đôi khi tôi sẽ cần kiểm tra tốc độ trang web ở nhiều quốc gia khác nhau và muốn kiểm tra tốc độ trang web của phiên bản chưa lưu trong bộ nhớ cache và bộ nhớ cache, thì tôi sẽ sử dụng công cụ WebPageTest.

Chức năng của nó cũng giống như PingDom nhưng sẽ hỗ trợ nhiều quốc gia hơn, đồng thời nó sẽ tự động kiểm tra website 2 lần tương ứng với phiên bản chưa cache và đã cache để bạn biết có web cache bạn sẽ bắn. thế nào. : D

6. Màn hình Dotcom (Miễn phí)

dotcommornitor-webspeed

Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web khá đơn giản nhưng rất hữu ích nếu bạn chỉ cần xem tốc độ là bao nhiêu, lý do tôi đưa nó vào đây là nó hỗ trợ bạn kiểm tra trên 15 máy chủ khác nhau ở mọi châu lục. Màu xanh lá.

Phần thưởng: Cải thiện trang web của bạn với Google Pagespeed Insight

googlepagespeed

Đây là một công cụ có lẽ đã khá quen thuộc với các bạn hiện nay, tuy nhiên tôi xin nhắc lại là nó không dùng để đo tốc độ website. Tôi vẫn thấy rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa điểm tối ưu của PageSpeed ​​Insight và tốc độ thực của website.

Công cụ này là nó sẽ kiểm tra xem trang web của bạn có cần được tối ưu hóa để có thể tải tốt hơn hay ít nhất là giảm tải cho máy chủ. Bạn nào rảnh nghiên cứu thì cứ tối ưu website theo gợi ý của Google tại đây, còn nếu không có thời gian thì đừng ép vì mình thấy nó không quan trọng lắm.

Nếu bạn muốn cải thiện điểm PageSpeed ​​Insight của mình, chỉ cần làm như sau:

  • Static Cache cho Pages (W3 Total Cache, WP Super Cache)
  • Bộ nhớ đệm và thời gian lưu trong bộ nhớ cache cho các tệp hình ảnh (NGINX, W3 Total Cache)
  • Nén gzip trang (WP Super Cache, W3 Total Cache)
  • Sử dụng CDN (CloudFront, MaxCDN).

Còn với dịch vụ tối ưu hóa Javascript, nếu bạn đang chèn các đoạn mã như Facebook, Google Adsense, Google+,… thì chỉ cần sử dụng kỹ thuật tải không đồng bộ (Async).

Phần kết

Các công cụ trên (trừ Google Pagespeed Insight) được tôi sử dụng khá thường xuyên và hầu như tất cả đều được sử dụng song song chứ không riêng một công cụ nào vì chức năng của nó có thể khác nhau. ít hơn nhiều.

Nếu bạn biết thêm bất kỳ trang web thú vị nào, đừng ngần ngại cho tôi biết. : D

5/5 – (2 phiếu bầu)