5 xu hướng SEO cần chuẩn bị cho năm 2017 [NEW]

Điều gì đang chờ đợi những người làm SEO trong năm tới? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang phát triển với tốc độ ánh sáng. Năm 2016 đã kết thúc, đã đến lúc nhìn lại toàn cảnh tiếp thị kỹ thuật số cho năm tới. Vậy xu hướng SEO năm 2017 là gì?

SEO trending

Rất nhiều sự phát triển đã diễn ra với SEO trong 10 tháng qua. Nhiều xu hướng SEO phổ biến của năm 2016 sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2017. Khi Google liên tục cập nhật các thuật toán của mình, các chủ doanh nghiệp và người làm SEO phải chú ý đến điều này, một vài xu hướng SEO được mong đợi. trở thành sự thật vào năm 2017.

Dưới đây là một số xu hướng SEO năm 2017 cần chú ý:

1. Tối ưu hóa Người dùng

Trong khi các từ khóa vẫn quan trọng, việc gõ một số từ đơn giản sẽ chỉ mang lại kết quả đơn giản. Khách hàng ngày nay biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm và các công cụ tìm kiếm ngày càng nhận ra ý định của người dùng tốt hơn. Các công cụ tìm kiếm ngày nay sẽ lưu lại thông tin tìm kiếm của người dùng và phân tích để đưa ra các gợi ý chính xác hơn, đặc biệt là đối với các từ khóa đuôi dài. Để phân tích những từ khóa này, hãy sử dụng LongTailPro Review – công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Trong năm 2017, các thương hiệu sẽ cần phải đặt nhiều giá trị hơn vào việc tối ưu hóa nội dung của họ để hướng đến người dùng hơn là tạo ra các bài viết nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể. Với xu hướng SEO hiện nay, những điều sau đây sẽ rất quan trọng.

 • Nghiên cứu. Tìm hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm để đưa họ đến trang web của bạn? Và thử hỏi xem họ sẽ đọc gì khi truy cập trang web của bạn.
 • Tối ưu hóa. Khi bạn đã thu thập dữ liệu tìm kiếm của mình và tìm thấy các khu vực cần điều chỉnh, hãy thực hiện các thay đổi cần thiết để cải thiện xếp hạng. Dựa trên nghiên cứu của bạn, hãy đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách liên tục thay đổi và cập nhật nội dung mới để cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Điều chỉnh. Cập nhật số liệu phân tích của bạn để xem những gì đang hoạt động và những gì không hoạt động để bạn có thể cập nhật mọi thứ dựa trên đó.

2. Các câu trả lời và đoạn trích phong phú hơn

Chúng tôi tìm đến Google để tìm câu trả lời. Để trả lời các truy vấn của chúng tôi, Google thường sẽ hiển thị thông tin được yêu cầu trực tiếp trong kết quả tìm kiếm, cùng với các trang web, video, phim hoặc thậm chí thông tin cụ thể, nhận xét hoặc ngày tháng. thân hình.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc – Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (thường được gọi là “đánh dấu lược đồ”) có thể giúp chủ sở hữu trang web cải thiện thông tin được hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Đánh dấu này rất hữu ích trong việc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web, cho phép chúng hiển thị thông tin theo cách hữu ích cho người dùng. Để sử dụng Rich Snippets, hãy đọc bài viết này: Cách sử dụng Rich Snippets trong WordPress

Ví dụ: giả sử bạn yêu cầu Google hướng dẫn nấu thịt. SERPs hiển thị với các câu trả lời phong phú (còn được gọi là “câu trả lời trực tiếp” hoặc “đoạn trích nổi bật”), tiếp theo là danh sách tìm kiếm chứa các đoạn trích có giá trị liên quan đến công thức nấu ăn, chẳng hạn. như xếp hạng, xếp hạng, thời gian nấu ăn và thông tin về lượng calo.

make meatloaf

Dựa trên một nghiên cứu của Stone Temple Consulting, tần suất các câu trả lời phong phú xuất hiện trong kết quả tìm kiếm gần như tăng gấp đôi từ năm 2014 đến năm 2016. Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta có khả năng sẽ thấy một con số lớn hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Làm nổi bật dữ liệu có cấu trúc cho trang web của bạn có thể tăng cơ hội nhận được danh sách SERP nâng cao, được thêm vào câu trả lời phong phú hoặc (trong trường hợp tìm kiếm có thương hiệu). signal) xuất hiện một bảng tri thức.

Người dùng muốn truy cập nhanh vào những thông tin hữu ích như vậy, vì vậy hãy cân nhắc triển khai đánh dấu lược đồ cho trang web của bạn vào năm 2017.

3. Tiếp thị đa kênh

Tiếp thị đa kênhtiếp thị đa kênh Mặc dù chúng khá giống nhau về cách thực hiện nhưng về cơ bản thì chúng khác nhau. Nhiều kênh chỉ đơn giản là tiếp thị sản phẩm của bạn ở nhiều nơi khác nhau. Trong khi đó Kênh chéo Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng một số trang khác nhau để tiếp thị thương hiệu của mình theo cách phù hợp. Ví dụ: nếu người dùng đang tìm kiếm sản phẩm của bạn trên ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng quyết định không mua, bạn có thể gửi cho họ các quảng cáo được nhắm mục tiêu dựa trên tìm kiếm của họ qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Tiếp thị đa kênh không phải là một hiện tượng mới. Tuy nhiên, tiếp thị đa kênh là một phần mở rộng của nó. Mục đích chính của tiếp thị đa kênh là tạo ra sự hiện diện thương hiệu nhất quán trên các kênh khác nhau để người dùng có thể di chuyển liền mạch giữa các thiết bị và nền tảng để mua hàng.

Theo báo cáo tiếp thị đa kênh của Econsultancy, 73% người được hỏi xác nhận rằng tiếp thị đa kênh có ảnh hưởng đáng kể đến việc tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động khi bạn biết rõ mục tiêu của mình và thói quen tiêu dùng của họ. Những thách thức chính mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt trong quá trình này bao gồm:

 • Biết thông điệp chính xác là gì
 • Tìm thời điểm thích hợp để đăng nó
 • Sử dụng các kênh phù hợp để tiếp thị sản phẩm của bạn

Mặc dù có một số công cụ và tài nguyên khác nhau có sẵn để trợ giúp, nhưng tiếp thị đa kênh vẫn còn sơ khai, ngay cả khi đã được áp dụng rộng rãi trên các thiết bị di động. Khách hàng ngày nay được kết nối nhiều hơn bao giờ hết và nhu cầu tiếp thị đa kênh sẽ tiếp tục có nhu cầu cao trong năm 2017.

4. Sự trỗi dậy của điện thoại di động

Khả năng tiếp cận di động đã định hình lại SEO trong vài năm nay. Tìm kiếm trên thiết bị di động đang phát triển với tốc độ rất nhanh và không có dấu hiệu chậm lại trong tương lai. Sự phân chia lưu lượng truy cập đã chuyển từ máy tính để bàn và dần dần sang thiết bị di động, và nhiều trang web đã nhận được phần lớn lượt truy cập từ thiết bị di động.

Vào tháng 5 năm 2015, Google đã báo cáo rằng các tìm kiếm trên thiết bị di động đã vượt qua các tìm kiếm trên máy tính để bàn. Đây là tín hiệu cho thấy giao diện di động có thể trở thành giao diện mặc định cho các công cụ tìm kiếm thay thế cho máy tính để bàn. Trên thực tế, Google gần đây đã thông báo rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm để tạo ra lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của chúng.

Tối ưu hóa thiết bị di động đã trở nên cực kỳ quan trọng trong xu hướng SEO và sẽ càng trở nên quan trọng hơn vào năm 2017.

5. Tìm kiếm bằng giọng nói là điều quan trọng tiếp theo

Tìm kiếm bằng giọng nói là một dự án đã được thực hiện trong vài năm qua. Trong quá trình hoạt động, nó đã trở thành một trong những lựa chọn tìm kiếm phát triển nhanh nhất. Sử dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói rất tiện lợi và nhu cầu sử dụng nó ngày càng cao là điều không thể phủ nhận.

Khi công nghệ được cải thiện theo từng bản cập nhật, tỷ lệ lỗi của tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giảm đáng kể. Trong bài phát biểu tại SMX West 2016, người phụ trách tìm kiếm bằng giọng nói của Google Behshad Behzadi lưu ý rằng tỷ lệ nhận dạng giọng nói đã giảm từ 25% hai năm trước xuống chỉ còn 8% ngày nay. Mục tiêu của tìm kiếm bằng giọng nói trong năm 2017 sẽ vượt ra ngoài việc chỉ nhận dạng giọng nói và liên quan đến việc hiểu giọng nói đó. Điều này liên quan đến một số thay đổi đối với:

 • Các tìm kiếm trước đây
 • Bối cảnh liên quan đến địa điểm
 • Bối cảnh dựa trên các ứng dụng được sử dụng thường xuyên
 • Thông tin cá nhân hóa
 • Nghiên cứu từ khóa dựa trên truy vấn thoại

Không thể phủ nhận rằng tìm kiếm bằng giọng nói là một trong những xu hướng lớn nhất của kỷ nguyên kỹ thuật số. Với rất nhiều cải tiến từ Siri, Google Hiện hành và Cortana, các nhà tiếp thị SEO tốt nhất nên thử nghiệm chặt chẽ các đổi mới bằng giọng nói và suy nghĩ xa hơn chỉ là truy vấn văn bản vào năm 2017.

Sự kết luận

Năm 2017 sẽ là một năm nhiều cơ hội. Người dùng ngày càng trở nên kết nối và tương tác nhiều hơn với nội dung mà họ sử dụng. Hiểu được các xu hướng SEO sắp tới dẫn đến bức tranh toàn cảnh là điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị SEO để chuẩn bị đón nhận những thách thức mới trong tương lai.