5 phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí tốt nhất [NEW]

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm tăng tốc máy tính hỗ trợ tối đa cho người dùng. Bên cạnh việc giúp chúng ta dọn dẹp và sắp xếp lại dữ liệu, các phần mềm này còn có rất nhiều tính năng hữu ích. Hãy cùng Hawk tìm hiểu 5 phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. CCleaner

[phần mềm tăng tốc máy tính]-Làm sạch

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã quá quen thuộc với Ccleaner. Tuy nhiên Diều hâu vẫn sẽ điểm qua một số ý chính về phần mềm này để các bạn dễ nắm bắt hơn.

CCleaner là một trong những công cụ dọn dẹp miễn phí hàng đầu. Đây là phần mềm tăng tốc máy tính phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Công cụ khá nhẹ nhưng khả năng tùy biến rất cao. Tính năng dọn rác trên máy tính được nhiều người đánh giá cao. Với CCleaner, bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu hoặc phần mềm muốn xóa trên máy tính của mình. Vì vậy, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc máy tính của bạn chậm lại vì các tập tin rác còn lại trên máy tính của bạn.

Một số phần mềm tương tự như CCleaner có thể bao gồm:

  • SlimCleaner
  • BleachBit
  • FileCleaner

2. Chống phân mảnh

[phần mềm tăng tốc máy tính]-defraggler

Defragmentation là một công cụ chống phân mảnh. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng HDD chứ không phải ổ SSD, hãy đọc phần này. Nếu không, hãy chuyển sang công cụ tiếp theo vì Defragmentation chỉ dành cho ổ cứng HDD.

Trong ổ cứng, dữ liệu được ghi thành các phần ngẫu nhiên nằm rải rác mỗi khi bạn truy cập tệp. Điều này gây ra sự phân mảnh và gây khó khăn cho bộ phận truy cập của ổ cứng để nhanh chóng tìm thấy dữ liệu cần thiết. Vì vậy, mỗi khi bạn mở một tệp mới, bạn phải mất thêm một khoảng thời gian để tìm và mở tệp; tức là hệ thống chậm hơn.

Trình chống phân mảnh đặt tất cả dữ liệu để ổ cứng dễ dàng truy cập dữ liệu hơn, giúp khởi động tệp nhanh hơn. Bạn nên chống phân mảnh ổ cứng trong một thời gian để giữ cho PC hoạt động ở tốc độ tối ưu.

Mặc dù PC Windows có các công cụ chống phân mảnh được tích hợp sẵn, các công cụ chống phân mảnh của bên thứ ba như Defraggler sẽ cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn. Defraggler cho phép bạn chống phân mảnh các tệp và thư mục cụ thể và thậm chí cả các chương trình. Bạn cũng có thể chống phân mảnh dung lượng trống để bảo vệ sự phân mảnh trong tương lai.

3. Cập nhật trình điều khiển tự động

Driver Booster 8

Automatic Driver Update là một loại phần mềm hỗ trợ cập nhật các phiên bản driver một cách nhanh chóng và tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo các thiết bị được kết nối của bạn hoạt động bình thường mà không bị giảm hiệu suất. Ngoài ra, Tự động cập nhật trình điều khiển sẽ tự động tìm kiếm các trình điều khiển mới nhất cho PC của bạn và luôn cập nhật chúng, vì vậy bạn sẽ không gặp phải lỗi trình điều khiển trong quá trình khởi động. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm Automatic Driver Update, bạn sẽ khó theo dõi và cập nhật driver theo cách thủ công. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn có cấu hình tốt.

Trong số các phần mềm Cập nhật trình điều khiển tự động, IObit’s Driver Booster là phần mềm cá nhân hóa mà chúng tôi khá thích. Lái xe tăng cường giúp cập nhật trình điều khiển và sửa chữa chúng hoàn toàn tự động. Phần mềm cũng có hỗ trợ đặc biệt cho trình điều khiển Windows 10, nếu bạn đang sử dụng Windows 10.

Xem thêm: 7 cách khắc phục lỗi Windows 10 khởi động chậm

4. IObit Uninstaller

IObit Uninstaller 10

IObit Uninstaller là một trong những công cụ gỡ bỏ chương trình tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tăng tốc máy tính hiệu quả, giúp tạo các mục và các tập tin khác trong hệ thống cho các mục đích khác nhau để người dùng dễ dàng quản lý hơn…

Trình gỡ cài đặt tích hợp của Windows chỉ gỡ cài đặt một chương trình khỏi thư mục chính của nó và không có gì khác biệt. Dữ liệu rác vẫn còn trên hệ thống của bạn và tích lũy theo thời gian nếu bạn không xóa nó một cách triệt để. Điều này khiến máy dễ chạy chậm và lãng phí bộ nhớ.

Trong khi đó, IObit Uninstaller sẽ xóa tất cả dữ liệu được kết nối và đảm bảo không có gì còn sót lại. Chúng tôi đã sử dụng IObit Uninstaller hơn một năm nay và phần mềm vẫn chạy rất tốt, giúp gỡ bỏ dữ liệu rất triệt để. Nó có thể gỡ cài đặt hàng loạt các chương trình và xóa tất cả các dấu vết để lại.

Xem thêm: 5 loại bỏ ứng dụng tốt nhất cho Macbook

5. Diệt vi-rút & phần mềm độc hại

Diệt vi-rút & phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại với vi rút bên trong là mối đe dọa hàng ngày đối với PC của bạn. Nếu không đề phòng, chắc chắn máy tính của bạn sẽ gặp vấn đề với những mối đe dọa đó. Tất nhiên, chúng ta không phải lúc nào cũng đề phòng và đó là lý do tại sao phần mềm Diệt vi-rút & Phần mềm độc hại như Avast sẽ rất hữu ích.

Avast được đánh giá rất tốt về khả năng tăng tốc máy tính và diệt virus cao. Đây là một chương trình chống vi-rút miễn phí và đáng tin cậy. Nó có tính năng bảo vệ thời gian thực với khả năng quét và bảo vệ mạnh mẽ. Ngoài ra, nó còn có phiên bản trả phí, bạn có thể trả phí để sử dụng các tiện ích cao cấp hơn.

Trên đây là 5 phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí tốt nhất mà bạn nên tham khảo. Hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết khác của Diều hâu.