5 phần mềm chống virus miễn phí tốt nhất cho Macbook năm 2021 [NEW]

Hầu hết người dùng chọn sử dụng máy Mac sẽ quan tâm đến kiểu dáng đẹp và dễ sử dụng của nó. Nhưng việc cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ hệ điều hành cho máy cũng không kém phần quan trọng. Tìm một phần mềm chống vi-rút cho Mac có thể là một thách thức vì rất nhiều tùy chọn chỉ tương thích với Windows. Bạn không cần quá lo lắng vì có rất nhiều phần mềm diệt virus miễn phí tốt cho Mac chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm.

1. Malwarebytes miễn phí

phần mềm chống vi rút

Malwarebytes từ lâu đã được biết đến như một phần mềm chống phần mềm độc hại cho Microsoft Windows. Phiên bản đầu tiên của Malwarebytes dành cho Mac giống như một công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo, nhưng giờ đây nó đã được cải tiến để trở thành một công cụ chính thức bảo vệ máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại. Khi nghiên cứu các mối đe dọa của hệ điều hành, nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng Malwarebytes cũng ngăn chặn và loại bỏ virus hiệu quả cho MacOS và Windows.

Sử dụng Malwarebytes rất dễ dàng. Chỉ cần chọn Quét và phần mềm sẽ nhanh chóng cảnh báo bạn về sự lây nhiễm của bất kỳ phần mềm độc hại nào. Malwarebytes tự động quét sâu và loại bỏ những phần mềm độc hại và nguy hiểm nhất như phần mềm độc hại giả mạo Adobe Zii.

Phiên bản miễn phí 14 ngày của Malwarebytes chỉ ngăn chặn việc nhiễm vi-rút và cập nhật. Bạn nên sử dụng phiên bản cao cấp để bảo vệ Mac toàn diện, các gói giá của phiên bản cao cấp là: $ 42,69 / năm hoặc $ 74,70 trong 2 năm.

2. Bảo mật Avast

Hiện nay Avast Security là một trong những phần mềm bảo mật phổ biến. Avast Security rất hiệu quả cho mục đích sử dụng phi thương mại, nó cung cấp các tính năng theo yêu cầu để nhanh chóng thực hiện quét phần mềm độc hại trên toàn hệ thống. Avast Security cũng sàng lọc thông qua các chuỗi email cụ thể, tệp đính kèm và các hoạt động web khác nhau. Ngoài ra, Avast Security cung cấp khả năng quét kéo và thả cho các tệp riêng lẻ và bảo vệ chống lừa đảo, cùng với khả năng quét các ổ đĩa gắn ngoài và gắn liền.

Giao diện của Avast Security rất đơn giản và dễ hiểu. Nó có một ngăn điều hướng ở bên trái bao gồm năm nút chính và biểu đồ thời gian thực tóm tắt hoạt động bảo vệ và cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra số liệu thống kê tổng thể của máy Mac.

Quyền riêng tư rất quan trọng nên việc Avast thu thập và bán dữ liệu duyệt web của khách hàng trong các báo cáo gần đây cũng đáng được xem xét. Avast thừa nhận điều này tuy nhiên khẳng định rằng họ không thu thập tên, địa chỉ email hoặc chi tiết liên hệ của khách hàng. Bạn có tùy chọn từ chối chia sẻ dữ liệu với Avast.

Phiên bản Premium dành cho Mac có giá 70 USD / năm.

3. Sophos Trang chủ miễn phí

phần mềm chống vi rút

Sophos cung cấp tất cả các tiện ích cơ bản bao gồm cả phần mềm diệt virus chất lượng. Nó có khả năng quét theo yêu cầu, theo lịch trình và tùy chỉnh cho các tệp, thư mục và ổ đĩa được chỉ định, cùng với các công cụ bổ sung để xóa và kiểm tra bất kỳ phần mềm nào mà Sophos coi là mối đe dọa. mối đe dọa tiềm năng.

Sophos quét vi-rút chậm hơn hầu hết và nó tích hợp các tính năng bảo vệ thời gian thực để kiểm tra các tệp không nghi ngờ. Nó thực hiện các tác vụ nền quan trọng một cách dễ dàng mà hầu như không có hoạt động nào hoặc tiêu hao tài nguyên hệ thống của bạn.

Mặc dù có bộ tính năng mạnh mẽ, các chức năng của Sophos được nhồi nhét trong một giao diện nhỏ gọn. Bạn có thể quét trực tiếp toàn bộ hệ thống từ phía trên cùng của menu chính và dễ dàng xác định các mối đe dọa một cách nhanh chóng từ các menu điều hướng. Nhận dạng phần mềm độc hại cũng được cập nhật liên tục, đảm bảo ứng dụng không bao giờ bỏ qua sự xuất hiện của các mối đe dọa tiềm ẩn. Sophos là một trong những ứng dụng diệt virus hữu ích trên thị trường.

Phiên bản miễn phí 30 ngày bao gồm các tùy chọn như giám sát ransomware, bảo vệ webcam và các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp. Bạn sẽ cần đăng ký trả phí $ 45 / năm để duy trì các tính năng này.

4. Máy quét vi-rút Bitdefender

Bitdefender Virus Scanner là một ứng dụng diệt virus từng đoạt giải thưởng do công ty Softwin phát minh. Nó có nhiều tùy chọn quét, cho phép người dùng nhanh chóng thực hiện quét sâu toàn bộ hệ thống hoặc nhắm mục tiêu các vị trí cụ thể. Bitdefender có một tính năng khác là quét các vị trí quan trọng như tác nhân khởi chạy và toàn bộ hệ thống thư viện cho phép người dùng bỏ qua các lần quét dài khi không có thời gian.

Phần mềm chống vi-rút của Bitdefender tự động cập nhật số giờ nhận dạng phần mềm độc hại trước khi quét và cung cấp thông tin nhanh chóng để đưa vào danh sách đen các vị trí cụ thể từ quá trình quét hệ thống. Nó cố gắng phát hiện và loại bỏ các tệp đáng ngờ, có thể nhanh chóng tìm kiếm phần mềm độc hại trong các kho lưu trữ và các loại tệp khác nhau (PDF, PKG, ZIP, RAR, v.v.).

Từ màn hình chính, người dùng có thể chọn bốn tùy chọn quét khác nhau, ngoài nút cập nhật và nút View Quarantine. Tất cả các tính năng của ứng dụng này rất dễ hiểu và sử dụng.

Ngoài phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn có thể tải phiên bản ứng dụng trực tiếp từ Mac App Store.

5. Avira Free Antivirus

image5 1

Với sự cân bằng giữa tính dễ sử dụng và khả năng truy cập nhanh vào các tiện ích nâng cao, Avira trình bày các bản quét hệ thống cơ bản đơn giản để thực hiện như các bản quét được lập trình và quét theo tệp cụ thể. Các tính năng của Avira bao gồm phần mềm gián điệp và phần mềm bảo vệ quảng cáo, khả năng chặn các trang web có hại và chặn theo dõi. Nếu nó tìm thấy một tệp hoặc thư mục bị nhiễm vi-rút, nó có thể quét và loại bỏ vi-rút. Nó cũng có thể quét các thiết bị USB để tìm bất kỳ nguy hiểm tiềm ẩn nào.

Giao diện của Avira có đầy đủ tính năng, sử dụng thanh điều hướng bên trái để xem trạng thái hệ thống, lên lịch tác vụ và xem lịch sử cách ly trong quá khứ. Avira sẽ cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về các mối đe dọa tiềm ẩn. Mặc dù nặng về tài nguyên nhưng Avira được đánh giá cao ở khả năng tìm kiếm tự động, quét lịch sử và các tính năng nâng cao khác.

Một điểm khác biệt nữa của Avira so với các ứng dụng diệt virus khác là nó sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Mất rất nhiều thời gian để cài đặt các bản cập nhật Avira. Cài đặt và cập nhật chậm không phải là vấn đề lớn nhưng đó chắc chắn là một sự bất tiện vì bạn đang tìm kiếm một công cụ chống vi-rút toàn diện.

Nếu bạn muốn quét virus hoàn hảo hơn, Avira Internet Security bổ sung tính năng bảo vệ ransomware nâng cao, cảnh báo thời gian thực. Giá dịch vụ cho Mac chỉ $ 58 / năm.

Các tính năng bổ sung để bảo vệ Antivirus Zap nâng cao:

Nếu bạn là người quan tâm và đầu tư nhiều vào phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính thì Antivirus Zap có thể là một sự lựa chọn phù hợp. Antivirus Zap là ứng dụng bảo mật dành cho Mac, tiến hành quét virus trong thời gian ngắn và tìm kiếm những nơi tiềm ẩn nhiều virus. Nó cũng thực hiện quét toàn bộ lâu hơn để phân tích toàn bộ hệ thống của bạn.

Antivirus Zap chứng tỏ công dụng của mình thông qua giao diện đơn giản và thân thiện. Đó là một phần mềm chống vi-rút khá hữu ích cung cấp nhiều tính năng bổ sung thú vị khác nhau như “khôi phục trình duyệt”, loại bỏ bộ nhớ cache, cookie và tiện ích mở rộng được thu thập trong quá trình duyệt web. Thao tác này sẽ xóa trình duyệt của bạn, xóa các sự cố và tăng tốc máy tính của bạn. Ngoài ra, Antivirus Zap có thể quét và bảo vệ tất cả các hệ thống được sử dụng trên máy tính Mac, bao gồm cả phân vùng Windows Boot Camp và mạng bên ngoài.

Ngoài việc cài đặt phần mềm từ máy tính để bàn, bạn có thể cài đặt phiên bản của ứng dụng từ Mac App Store trên máy tính xách tay.