5 Hạn Chế Của WordPress.com Mà Bạn Cần Phải Biết [NEW]

Nếu bạn muốn bắt đầu một blog thì WordPress.com cung cấp một cách đơn giản để bắt đầu. Chúng tôi thường được người dùng hỏi về cách họ có thể bắt đầu với việc viết blog. Chúng tôi thường trả lời một câu hỏi như: “Bạn muốn làm gì với blog của mình?”. Rất nhiều người chỉ muốn chia sẻ những suy nghĩ cá nhân của họ, những câu chuyện, hình ảnh và những thứ tương tự. Với mục đích đó, WordPress.com cung cấp một nền tảng miễn phí, dễ sử dụng, an toàn và ổn định để bạn viết blog. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm nhiều hơn nữa như kiếm tiền, xây dựng cộng đồng thành viên, trong số những thứ khác, bạn sẽ gặp phải một số hạn chế cố hữu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu những hạn chế của WordPress.com là gì, sau đó bạn có thể xác định xem WordPress.com có ​​phải là giải pháp cho bạn hay không.

5 hạn chế của WordPress.com mà bạn cần biết

1. Hạn chế thu nhập

Bạn không thể vận hành Google Adsense hoặc các chương trình quảng cáo khác để phân phát quảng cáo trên blog WordPress.com. Bạn không thể viết các bài đăng trả phí, bán liên kết, đánh giá sản phẩm, v.v. Điều khoản dịch vụ của WordPress.com hạn chế việc bạn sử dụng blog miễn phí cho bất kỳ hoạt động thương mại nào trên trang web của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng chương trình quảng cáo của WordPress.com có ​​tên là WordAds. Chương trình này có sẵn cho các blog WordPress.com và phù hợp với một số yêu cầu về chất lượng và lưu lượng truy cập nhất định. Khi bạn được chấp thuận cho chương trình WordAds, bạn sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo của mình với WordPress.com.

Ghi chú: Nếu bạn có một cuốn sách thì bạn có thể có một quảng cáo cho nó trên blog WordPress.com. Họ chỉ không cho phép quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn không sở hữu.

2. Bạn không thể tải lên các plugin

Bạn không thể tải lên các plugin là một trong những hạn chế của WordPress.com

Sức mạnh thực sự của WordPress đến từ sự tự do tùy chỉnh và mở rộng các chức năng cốt lõi. Bạn không thể mở rộng chức năng của WordPress.com bằng cách tải lên các plugin. Bạn được cung cấp một bộ tính năng đầy đủ nhưng có giới hạn. Có nhiều người chuyển từ sử dụng WordPress.com sang WordPress.org tự lưu trữ làm như vậy chỉ để tận dụng các tính năng nhất định đi kèm với các plugin tuyệt vời này. Nhưng có rất nhiều người vẫn đang sử dụng wordpress vì chưa hiểu rõ những ưu điểm và tính năng của self-host. Để tìm hiểu thêm về wordpress.com và tự lưu trữ, bạn có thể tham khảo wordpress.org và wordpress.com tự lưu trữ.

3. Bạn không thể tải lên các chủ đề

Bạn chỉ có thể sử dụng các chủ đề có sẵn do WordPress.com cung cấp. Một trong những chủ đề này là miễn phí và phần còn lại bạn sẽ phải trả phí một lần. Trong mọi trường hợp, lựa chọn chủ đề của WordPress.com rất hạn chế.

Thứ hai, bạn không thể sửa đổi các chủ đề đó. Với thêm $ 30, bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh và phông chữ chủ đề của mình, nhưng chỉ có vậy. Bạn không thể sửa đổi các tính năng hoặc chức năng của chủ đề. Nếu bạn muốn sử dụng một trong những chủ đề thương mại điện tử mới hoặc một trong nhiều chủ đề thương mại không có sẵn cho người dùng WordPress.com, bạn đã không gặp may. Hoặc nếu bạn muốn một chủ đề được xây dựng để được tùy chỉnh hoàn toàn cho bạn, bạn không gặp may.

4. Tạm ngưng tài khoản là một hạn chế của WordPress.com

WordPress.com rất nghiêm ngặt về việc bảo vệ các dịch vụ của họ khỏi bị lạm dụng. Họ đình chỉ các blog bị nghi ngờ có các hoạt động bị cấm trong các điều khoản dịch vụ. Khách truy cập cũng có thể báo cáo một blog. WordPress.com cho phép các blog đáng ngờ một khoảng thời gian nhất định để xóa bài đăng. Một trong những hạn chế của WordPress.com là nó thậm chí có thể không thông báo hoặc yêu cầu chủ sở hữu blog xóa nội dung. Điều này có nghĩa là thường không có cảnh báo cho chủ sở hữu blog. Khi một blog bị tạm ngưng, miền phụ của WordPress.com sẽ được giữ lại và sẽ không được phát hành cho bất kỳ ai khác sử dụng.

5. Không phải là một nền tảng để phát triển

WordPress đã trở thành một hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ của riêng nó. Nó không còn chỉ là một nền tảng xuất bản blog. Với WordPress.com, bạn chỉ nhận được một dịch vụ viết blog miễn phí và không nhận được các tính năng CMS mạnh mẽ, đây là lý do chính cho sự phổ biến của WordPress. Để giúp bạn dễ dàng hơn, giả sử bạn bắt đầu với một blog cơ bản và sau đó muốn cung cấp các khóa học trực tuyến, bán các bản tải xuống kỹ thuật số hoặc mở một diễn đàn hoặc thậm chí là một cửa hàng trực tuyến. hàng. Không thể thực hiện tất cả những điều này với blog WordPress.com miễn phí của bạn.

Sự kết luận

Lời khuyên của chúng tôi là trước tiên bạn cần nhận thức được những gì bạn muốn làm với blog của mình, lập kế hoạch và sau đó lựa chọn. Nếu bạn chỉ cần thể hiện bản thân thì WordPress.com là một lựa chọn dễ dàng và tuyệt vời dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn tiếp tục xây dựng trang web của mình và làm nhiều việc hơn với blog của mình thì hãy xem xét WordPress.org. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cài đặt blog WordPress miễn phí, nơi chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu.

Nếu bạn là một trong những người dùng muốn chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org thì chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo bài viết chi phí mở blog wordpress tự lưu trữ là bao nhiêu.