5 cách tổ chức màn hình iPhone với App Library trên iOS 14 [NEW]

Trong phiên bản hệ điều hành iOS 14, Apple đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Thư viện ứng dụng. Tính năng này cung cấp một công cụ giúp người dùng sắp xếp các ứng dụng một cách thông minh vào các danh mục có sẵn. Sử dụng tốt Thư viện ứng dụng là chìa khóa để giữ cho màn hình iPhone của bạn được ngăn nắp và giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu 5 cách tổ chức màn hình iPhone với tính năng Thư viện ứng dụng qua bài viết dưới đây.

1. Tính năng Thư viện ứng dụng trên iOS 14 là gì?

Thông thường, bất cứ khi nào bạn cài đặt đăng kí trên iPhone, biểu tượng của ứng dụng đó sẽ tự động hiển thị bên ngoài màn hình chính. Điều này khiến cho màn hình điện thoại dần trở nên lộn xộn và vô tổ chức.

Thư viện ứng dụng khắc phục vấn đề này bằng cách tạo một khu vực riêng biệt, nơi lưu trữ tất cả các biểu tượng ứng dụng có trên điện thoại của bạn. Nếu đã từng sử dụng điện thoại Android, chắc hẳn bạn sẽ thấy Thư viện ứng dụng khá quen thuộc, bởi đây là tính năng đã có mặt trên nền tảng của Google từ nhiều năm nay.

Sự khác biệt giữa hai hệ điều hành là nếu ở trên Androidcác ứng dụng thường được lưu trữ theo thứ tự bảng chữ cái hoặc sắp xếp theo thời gian từ cũ nhất đến mới nhất, với Thư viện ứng dụng được bật iOS 14các ứng dụng được tự động nhóm lại với nhau theo danh mục do Thư viện ứng dụng chỉ định.

Lưu ý: Hiện tại đối với ứng dụng Thư viện ứng dụng, Apple không cho phép người dùng tạo nhóm của riêng họ cũng như quyết định ứng dụng nào nên nằm trong nhóm nào.

2. Cách sắp xếp màn hình với Thư viện ứng dụng

2.1. Truy cập Thư viện ứng dụng từ màn hình chính

Thư viện ứng dụng xuất hiện dưới dạng một trang riêng biệt trên màn hình chính của bạn. Sau khi cập nhật iPhone của bạn lên iOS 14, chỉ cần tiếp tục vuốt sang trái cho đến khi màn hình Thư viện ứng dụng xuất hiện.

Tại đây, bạn sẽ thấy các ứng dụng tải về được tự động phân chia, sắp xếp gọn gàng vào từng thư mục với các tên gọi khác nhau. Mỗi thư mục được chia thành bốn góc phần tư, mỗi góc trong số đó hiển thị một biểu tượng đại diện cho một ứng dụng. Trong trường hợp nếu một thư mục chứa nhiều hơn bốn ứng dụng, các biểu tượng còn lại sẽ được thu nhỏ và nhóm thành một góc phần tư duy nhất.

app library

Bạn có thể truy cập trực tiếp ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng của ứng dụng đó trong Thư viện ứng dụng. Nếu ứng dụng nằm trong nhóm các biểu tượng nhỏ hơn khó truy cập trực tiếp từ màn hình ngoài, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trong góc phần tư đó để hiển thị tất cả các ứng dụng. trong danh mục. Khi đó, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng để mở ứng dụng tương ứng.

phan chia thu muc

2.2. Tìm kiếm ứng dụng trên Thư viện ứng dụng

Khi bạn tải quá nhiều ứng dụng trên điện thoại và cảm thấy khó tìm kiếm, Thư viện ứng dụng sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn. Chỉ cần vuốt xuống trên màn hình Thư viện ứng dụng, danh sách tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ hiển thị theo thứ tự bảng chữ cái.

Trình diễn nhấp vào một chữ cái cụ thể để lọc các ứng dụng bắt đầu bằng chữ cái đó.

Ngoài ra, có một cách nhanh hơn là Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình Thư viện ứng dụng. Sau đó, danh sách kết quả phù hợp với tiêu chí tìm kiếm sẽ ngay lập tức được hiển thị.

tim kiem ung dung

2.3. Thêm ứng dụng vào màn hình chính

Nếu có một ứng dụng bạn cần xuất hiện trong Thư viện ứng dụng nhưng không xuất hiện trên màn hình chính, bạn có thể dễ dàng thêm ứng dụng đó bằng cách nhấn và giữ biểu tượng tương ứng -> chọn Thêm vào Màn hình chính.

Thêm ứng dụng từ Thư viện ứng dụng vào màn hình chính sẽ không xóa ứng dụng đó khỏi Thư viện ứng dụng. Điều này có nghĩa là ứng dụng bạn chọn sẽ hiển thị trên cả màn hình chính và thư viện ứng dụng.

Lưu ý: Nếu ứng dụng bạn chọn đã tồn tại bên ngoài màn hình chính, tùy chọn “Thêm vào màn hình chính” sẽ không xuất hiện.

add to home screen

2.4. Di chuyển hoặc xóa hàng loạt ứng dụng khỏi Thư viện ứng dụng

Bên cạnh việc thêm ứng dụng, bạn có thể di chuyển hoặc xóa nhiều ứng dụng cùng lúc trên Thư viện ứng dụng.

Di chuyển đến màn hình chính, nhấn và giữ biểu tượng bất kỳ -> nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa màn hình chính” -> Vuốt sang trái cho đến khi truy cập vào màn hình Thư viện ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các biểu tượng rung đồng thời với dấu X xuất hiện ở góc trên cùng bên trái.

Để xóa một ứng dụng, Nhấp vào biểu tượng X và xác nhận xóa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển một biểu tượng khỏi màn hình chính, chỉ cần kéo và thả biểu tượng ra khỏi thư mục hiện có trong Thư viện ứng dụng và đặt nó vào vị trí mong muốn trên màn hình chính. Vuốt sang trái để quay lại Thư viện ứng dụng và tiếp tục xóa hoặc di chuyển các ứng dụng khác.

Lưu ý: Khi bạn di chuyển bất kỳ ứng dụng nào từ Thư viện ứng dụng ra màn hình chính, biểu tượng của ứng dụng đó vẫn tồn tại trên Thư viện ứng dụng.

xoa ung dung

2.5. Ngăn các ứng dụng mới tải xuống xuất hiện trên màn hình chính

Mỗi khi bạn tải xuống một ứng dụng mới từ Cửa hàng ứng dụng, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện ngay trên màn hình chính. Do đó, để không gian màn hình chủ luôn gọn gàng, ngăn nắp, bạn nên thiết lập vị trí hiển thị các biểu tượng của ứng dụng khi tải về Thư viện ứng dụng.

Truy cập vào Cài đặt -> Màn hình chính -> Tải xuống ứng dụng mới -> đánh dấu vào Chỉ thư viện ứng dụng nếu bạn muốn ứng dụng mới chỉ xuất hiện trong Thư viện ứng dụng hoặc Thêm vào Màn hình chính để thêm ứng dụng vào màn hình chính.

Lưu ý: Tất cả các ứng dụng của bạn luôn được tự động sắp xếp thành các danh mục trong Thư viện ứng dụng. Không có cách nào để làm cho một ứng dụng chỉ xuất hiện trên màn hình chính và không xuất hiện trong Thư viện ứng dụng.

app library only

Thư viện ứng dụng thực sự là một bổ sung thú vị cho bộ sưu tập tính năng Tính năng mới trong iOS 14. Tính năng này tăng cường tổ chức các ứng dụng, do đó, màn hình iPhone trở nên ngăn nắp hơn.

Tuy nhiên, App Library hiện có một hạn chế đáng kể là thiếu tính cá nhân hóa khi không cho phép người dùng tạo và phân chia nhóm cho từng ứng dụng. Hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ ngày càng cải thiện tính năng này trong các bản cập nhật sắp tới.