5 cách để cá nhân hóa Microsoft 365 [NEW]

Microsoft 365 là bộ phần mềm bao gồm tất cả các công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, OneNote, SharePoint, Outlook, OneDrive… Khác với Ms Office 2019 hay Office 2016, phiên bản này là một gói phần mềm thương mại. thương mại cao cấp, dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Đặc biệt, Microsoft 365 còn cung cấp cho người dùng khả năng cá nhân hóa thú vị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá những tính năng tùy chỉnh đó.

1. Tùy chỉnh chủ đề (theme) theo sở thích của bạn

Chắc hẳn bạn đã mày mò để tùy chỉnh giao diện PC theo sở thích của mình, nhưng chắc hẳn bạn không biết rằng mình cũng có thể làm được điều tương tự với Microsoft 365. Hãy làm theo các bước dưới đây và giao diện Microsoft 365 sẽ trở nên cực “ngầu” trong cách riêng của bạn.

Trước tiên, hãy truy cập trang web Office.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft 365 của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên phải. Tại đây bạn sẽ thấy một số tùy chọn cho Chủ đề.

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

Nhấp vào mục “Xem tất cả” để tài khoản hiển thị tất cả 52 Chủ đề. Việc của bạn bây giờ chỉ là chọn Theme mà bạn thích. Khi bạn nhấp vào bất kỳ Chủ đề nào, thanh công cụ ở trên cùng (không phải toàn bộ giao diện) của Office 365 sẽ thay đổi.

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

2. Bật chế độ tối

Bạn thường xuyên phải làm việc, học tập vào ban đêm? Tính năng Dark Mode trên Microsoft 365 sẽ giúp mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Để bật chế độ tối, tại tài khoản của bạn trên trang web Office.com, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở trên cùng bên phải của màn hình. Tiếp theo, cuộn xuống để tìm “Chế độ tối” và bật nó lên. Khi đó, toàn bộ giao diện của Microsoft 365 sẽ chuyển sang tông màu đen xám cực kỳ “xịn”.

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

3. Ghim hoặc di chuyển ứng dụng vào trình khởi chạy

Nếu bạn sử dụng các ứng dụng như Word, PowerPoint và Excel nhiều hơn các ứng dụng khác trong Microsoft 365, bạn có thể ghim chúng vào trình khởi chạy Microsoft 365 để truy cập chúng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Để sử dụng tính năng này, tại trang web Microsoft 365, nhấn vào biểu tượng dấu 9 chấm ở trên cùng bên trái màn hình, chọn All Apps (tất cả ứng dụng). Sau đó, bạn tìm ứng dụng muốn thêm vào launcher, chọn biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh ứng dụng đó và chọn mục “Ghim vào launcher”.

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

Bây giờ, mỗi khi bạn vào trình khởi chạy Microsoft 365, bạn sẽ thấy các ứng dụng được ghim. Một số ứng dụng (mà bạn không thường xuyên sử dụng) cũng có thể được ghim theo mặc định và bạn cũng có thể bỏ ghim chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh ứng dụng, chọn “Bỏ ghim khỏi nhà”.

4. Thay đổi Múi giờ & Ngôn ngữ (múi giờ và ngôn ngữ)

Microsoft 365 cho phép bạn thay đổi múi giờ và ngôn ngữ. Điều này chứng tỏ nó cực kỳ hữu ích cho những ai thường xuyên trao đổi công việc, học tập với những người ở các múi giờ khác nhau hoặc nói các ngôn ngữ khác nhau.

Để thay đổi, hãy chọn biểu tượng bánh răng, sau đó điều hướng đến phần Ngôn ngữ và múi giờ. Tiếp theo, nhấp vào liên kết Thay đổi ngôn ngữ của bạn. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang Cài đặt & Quyền riêng tư.

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

Tại đây, trong phần Ngôn ngữ hiển thị, hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể thay đổi Khu vực và Múi giờ trong phần Khu vực.

5. Thay đổi cách thông báo của Microsoft 365

Theo mặc định, Microsoft 365 sẽ thông báo cho bạn bằng cửa sổ bật lên hoặc bằng âm thanh khi có tin nhắn mới và khi có lời nhắc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cách tạo thông báo của Microsoft 365 theo ý mình.

Tại thanh điều hướng Microsoft 365 ở đầu màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt. Sau đó, trong Thông báo, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên để mở rộng danh sách các tùy chọn. Bạn có thể chọn nhận / không nhận thông báo từ Lời nhắc, Âm thanh nhắc nhở (âm thanh từ thông báo nhắc nhở mới), Thư mới (email mới), Âm thanh thư mới (âm thanh thông báo email mới).

Các cách cá nhân hóa Microsoft Office 365

Chỉ cần một số phương pháp để cá nhân hóa Microsoft 365 theo sở thích của riêng bạn. Nếu bạn có cách nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với Kite nhé. Chúc may mắn!