4 dịch vụ miễn phí để kiểm tra uptime của website [NEW]

Nếu bạn chỉ có một trang web duy nhất và luôn truy cập vào nó, bạn chắc chắn sẽ biết khi nào trang web đó sẽ không thể truy cập được (hay còn gọi là thời gian chết). Nhưng nếu bạn có nhiều trang web cùng lúc và có những trang web không truy cập thường xuyên thì chắc chắn sẽ không biết máy chủ của trang web đó có ổn định hay không.

Kiểm tra và theo dõi thời gian hoạt động cũng là một cách để bạn tự đánh giá nhà cung cấp host của mình hoặc biết khi nào website của bạn gặp sự cố để khắc phục sự cố. Kiểm tra thủ công cũng rất tốt, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng các dịch vụ kiểm tra thời gian hoạt động miễn phí sau đây.

Các dịch vụ này hoạt động như thế nào?

Hầu hết các dịch vụ trong bài đều hỗ trợ bạn theo dõi thời gian hoạt động của website hoặc máy chủ bằng nhiều cách khác nhau như kiểm tra qua giao thức HTTP, cổng, từ khóa và tốc độ website thông qua ping. nó.

Thông thường phương pháp kiểm tra phổ biến nhất là HTTP. Khi sử dụng giao thức này, nó sẽ gửi một truy vấn đến trang web của bạn trong một thời gian nhất định (5 phút gửi 1 lần chẳng hạn) và lấy kết quả tiêu đề trả về để phân tích.

Ví dụ: nếu bạn cố gắng sử dụng trình xem HTTP Header Response như http://www.webconfs.com/http-header-check.php để kiểm tra thachpham.com, bạn sẽ nhận được nội dung sau:


HTTP/1.1 200 OK =>
Server => nginx centminmod
Content-Type => text/html; charset=UTF-8
Vary => Accept-Encoding
Set-Cookie => visid_incap_30800=0VlsuCTgSr6gxL3zw1vua4N8GVQAAAAAQUIPAAAAAADUSl8CfTM4a33NuMBHhAwt; expires=Fri, 16 Sep 2016 07:10:18 GMT; path=/; Domain=.thachpham.com
Pragma => no-cache
Date => Wed, 17 Sep 2014 12:20:20 GMT
X-Page-Speed => 1.8.31.4-4009
Cache-Control => max-age=0, no-cache, no-store
X-Iinfo => 5-50000807-50000808 NNNN CT(70 -1 0) RT(1410956419452 0) q(0 0 1 0) r(7 7)
X-CDN => Incapsula
Connection => close

Bạn có thấy HTTPD / 1.1 200 OK không? Số 200 có nghĩa là mã trạng thái của trang web và 200 có nghĩa là trang web đang hoạt động tốt. Ngoài ra còn có một số mã trạng thái khác như:

 • Lôi 404 Không Tim Được Trang
 • 403 – Không có quyền truy cập
 • 500 – Lỗi kết nối
 • 301 – Trang được chuyển hướng

Bạn có thể xem thêm tại đây để hiểu thêm.

Do đó, các công cụ này sẽ kiểm tra xem trang web của bạn có trả về mã 200 hay không. Nếu nó nhận được một mã trạng thái khác 200, một email hoặc sms sẽ thông báo cho bạn để bạn có thể khắc phục nó ngay lập tức.

5 dịch vụ kiểm tra thời gian hoạt động tốt nhất

1. Robot thời gian hoạt động

4 dịch vụ miễn phí để kiểm tra uptime của website [NEW]

 • Thời gian kiểm tra cao nhất: 5 phút / lần
 • Số lượng cho phép: 50 trang web
 • Kiểm tra giao thức: HTTP / HTTPS, PING, IP, PORT, KEYWORD.
 • Thông báo: Email, SMS, RSS, Twitter, API.
 • Gói trả phí: Không

Đây là một công cụ kiểm tra thời gian hoạt động đơn giản, miễn phí rất phổ biến hiện nay. Nó hỗ trợ bạn kiểm tra thời gian hoạt động của website / máy chủ thông qua 4 giao thức khác nhau và cho phép hệ thống tự kiểm tra website sau mỗi 5 phút.

Mỗi khi có sự cố về thời gian hoạt động, nó sẽ gửi email thông báo cho bạn để bạn biết và xử lý kịp thời.

uptimerobots-email

Về khả năng thông báo thời gian hoạt động, nó hỗ trợ nhiều cách thông báo như email, SMS (chưa hỗ trợ tại Việt Nam), Twitter, API, Web Hook,… tất nhiên là hoàn toàn miễn phí nhưng có giới hạn. Kiểm tra tối đa 50 trang web.

Ngoài việc kiểm tra thời gian hoạt động, nó còn cung cấp cho bạn khả năng theo dõi tốc độ trang web của bạn theo thời gian với một biểu đồ dễ hiểu.

uptimerobot-hồi đáp

2. StatusCake

 • Thời gian kiểm tra cao nhất: 1 phút / lần
 • Số lượng cho phép: Vô hạn
 • Kiểm tra giao thức: HTTP / HTTPS, TCP, ICMP Ping, Kiểm tra DNS, Kiểm tra SMTP, Kiểm tra Minecraft.
 • Thông báo: Email, SMS, API, Ứng dụng điện thoại thông minh.
 • Gói trả phí: Có

So với UptimeRobot thì StatusCake sẽ có nhiều chức năng hơn và hiển thị đẹp hơn vì sinh sau đẻ muộn, ngoài ra StatusCake cũng hỗ trợ các gói miễn phí hoặc trả phí có tính phí nạp nếu bạn sử dụng các chức năng đặc biệt như gửi SMS. , và đặc biệt có hỗ trợ RUM TEST để kiểm tra tốc độ và thời gian hoạt động toàn diện hơn.

statuscake-tests

Khi xem chi tiết báo cáo cũng trực quan hơn rất nhiều, với đầy đủ các thông tin cần thiết.

statuscake-testdetail

Đối với RUM Test, bạn sẽ nhận được những thống kê cực kỳ chi tiết như tốc độ trung bình trên từng trình duyệt, ở từng quốc gia, tốc độ kết nối của máy chủ, tốc độ từng trang,… hoàn toàn miễn phí.

Nếu có điện thoại thông minh, bạn có thể cài StatusCake cho Android để kiểm tra dễ dàng hơn và không cần thanh toán SMS Credit vì nó đã hỗ trợ gửi thông báo trong điện thoại của bạn rồi.

3. Màn hình.Us

giám sát-kiểm tra

 • Thời gian kiểm tra cao nhất: 30 phút / lần
 • Số lượng cho phép: vô hạn
 • Kiểm tra giao thức: HTTP / HTTPS, TCP, ICMP Ping, DNS Test, SMTP Test, SSH, Server Monitor (CPU, RAM, Disk, …), Amazon Cloud test ,,….
 • Thông báo: Email
 • Gói trả phí: Có

Nó có ưu điểm là hỗ trợ nhiều giao thức thử nghiệm, tuy nhiên để sử dụng hết bạn cần phải trả một khoản phí nhỏ, nhưng gói miễn phí hỗ trợ bạn giám sát không giới hạn các trang web và các giao thức phổ biến, bao gồm cả hỗ trợ. Hỗ trợ kiểm tra tốc độ website tại nhiều quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, điểm hạn chế chính là không có thông báo SMS và mất tới 30 phút để cập nhật, cũng như chỉ hỗ trợ lưu dữ liệu trong 24 giờ.

4. Port-Monior

portmonitor-dashboard

 • Thời gian kiểm tra cao nhất: 1 phút / lần
 • Số lượng cho phép: 2
 • Kiểm tra giao thức: HTTP / HTTPS, TCP, ICMP Ping, Kiểm tra DNS, Kiểm tra SMTP
 • Thông báo: Email
 • Gói trả phí: Có

Port Monitor chỉ cho phép theo dõi 2 trang web trong gói miễn phí và chỉ hỗ trợ email, nhưng có điều là nó kiểm tra với thời gian 1 phút / lần.

Phần kết

Cả 4 dịch vụ này đều có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng cá nhân mình thấy StatusCake là ít khuyết điểm nhất, hỗ trợ nhiều tính năng vượt trội và khả năng lưu log lên đến 2 năm. Đó cũng chính là lý do mà mình chọn StatusCake làm dịch vụ kiểm tra website chính của mình bấy lâu nay.

Nếu bạn biết bất kỳ dịch vụ tương tự nào khác miễn phí, vui lòng giới thiệu chúng dưới đây.

Đánh giá nội dung này