4 công cụ miễn phí kiểm tra liên kết gãy 404 trong website [NEW]

Thiệt hại của các liên kết bị hỏng chúng ta đều biết quá rõ và những ai đang sử dụng WordPress có lẽ đang sử dụng plugin Broken Link Checker để tự động tìm các liên kết lỗi 404 để bạn có thể sửa hoặc loại bỏ chúng. Đi. Tuy nhiên, những người khác không sử dụng WordPress thì sao? Và Plugin Broken Link Checker rất tốn tài nguyênbạn càng có nhiều bài viết trong trang web của mình, thì càng cần nhiều tài nguyên để xử lý.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng trong trang web của bạn không hoàn toàn bất lực hoặc sử dụng các dịch vụ trả phí mà sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 công cụ có thể giúp bạn tìm thấy các liên kết bị hỏng trong trang web của mình một cách triệt để. Hoàn toàn miễn phí và không ảnh hưởng đến trang web.

1. Xenu Link Sleuth

4 công cụ miễn phí kiểm tra liên kết gãy 404 trong website [NEW]

  • Hệ điều hành: Các cửa sổ
  • Xem và Tải xuống

Nói chính xác hơn thì Xenu là công cụ dò tìm tất cả các liên kết của bất kỳ trang web nào chứ không chỉ có chức năng tìm các liên kết lỗi 404. Cách thức hoạt động của nó là thu thập thông tin các liên kết bắc cầu từ trang này sang trang khác và trả về số liệu thống kê đầy đủ cho bạn sau khi được thu thập thông tin. Tuy nhiên, do quá trình thu thập dữ liệu theo cách đó, nếu trang web của bạn có nhiều trang, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành việc thu thập thông tin.

Khi bạn phát hiện ra một liên kết 404, bạn có thể nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính URL để xem liên kết nằm trên trang nào để bạn biết.

2. ScreamingFrog Spider SEO

hét-ếch-seo-nhện

  • Hệ điều hành: Windows, Mac, Ubuntu.
  • Xem và Tải xuống

Nếu Xenu chỉ có nhiệm vụ thu thập các liên kết trang web rồi trả về các thuộc tính cơ bản, thì ScreamingFrog sẽ đóng vai trò là một phần mềm hỗ trợ SEO tốt hơn vì nó có thêm các chức năng cho SEO như phân tích. các chỉ số về liên kết, kiểm tra liên kết, kiểm tra SEO Onpage,….

Phần mềm này miễn phí nhưng nó sẽ giới hạn bạn thu thập tối đa 500 liên kết. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn thì sẽ phải trả một khoản phí là £ 99 mỗi năm. Nhìn chung, nếu bạn phụ thuộc vào nó nhiều, nó không phải là đắt tiền.

3. LinkChecker

linkchecker-linux

  • Hệ điều hành: Windows, Ubuntu, Linux.
  • Xem và Tải xuống

Nếu bạn là người dùng Linux, bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra các liên kết bị hỏng, nó hỗ trợ nhiều nền tảng như Windows, Ubuntu, Linux (hỗ trợ dòng lệnh) và thậm chí bạn có thể cài đặt nó. vào Máy chủ Web và sau đó sử dụng nó trên môi trường web. Nói chung, nếu bạn có một máy chủ mạnh, bạn có thể cài đặt và kiểm tra nó một cách nhanh chóng.

4. Công cụ quản trị trang web của Google

google-webmaster-tools-404

  • Hệ điều hành: Môi trường web
  • Truy cập

Công cụ Google Webmaster Tools đã quá quen thuộc và hầu như chúng ta sử dụng nó hàng ngày. Và trong đó nó có một tính năng đó là thu thập và thống kê các liên kết bị hỏng trong website, bạn có thể tìm thấy nó trong phần Crawl -> lỗi thu thập thông tin.

5. Chính trực

4 công cụ miễn phí để kiểm tra 404 liên kết bị hỏng trong các trang web 15

  • Hệ điều hành: Mac OS
  • Truy cập

Một phần mềm quét liên kết bị hỏng rất tốt và nhanh chóng nếu bạn đang sử dụng Mac.

Phần kết

Trên đây là 4 công cụ mà mình đã sử dụng để kiểm tra link lỗi 404 và hiện tại cả 4 công cụ này đều đang sử dụng rất tốt nên các bạn cứ yên tâm sử dụng nhé. Hãy nhớ rằng, trang web của bạn càng có ít liên kết lỗi 404, thì Google càng đánh giá cao nó, cũng như thân thiện với người dùng hơn.

Đánh giá nội dung này