4 công cụ hỗ trợ dịch file PO nhanh hơn [NEW]

Việc chỉnh sửa tệp .po tôi đã nói sơ qua với video hướng dẫn cách tự dịch Woocommerce, đồng thời tôi cũng nói về cách tạo tệp .po mới qua bài viết cách tạo nói chung là tệp ngôn ngữ cho chủ đề / plugin WordPress. là tôi đã hướng dẫn sử dụng phần mềm PoEdit để giúp dịch các tệp .po này chính xác hơn.

Tuy nhiên, có một vấn đề là thời gian dịch thủ công quá lâu với các gói ngôn ngữ cho hàng nghìn phân khúc khác nhau, vì vậy nếu bạn làm hết cách này, có thể mất vài ngày để hoàn thành, nhưng nếu bạn làm sai, thì cả tuần như chơi. Cũng để giải đáp thắc mắc cho một số bạn có yêu cầu, mình xin giới thiệu một số công cụ giúp dịch file .po nhanh hơn nhờ cơ chế. Bản dịch tự động, gợi ý, đồng thời có thể tạo ra một bảng chú giải thuật ngữ riêng để nó tự dịch các từ kỹ thuật theo ý của mình vì với cách này, bạn có thể bỏ qua các từ đã dịch chính xác, do đó thời gian được rút ngắn đi rất nhiều.

1. Bộ công cụ Google Dịch (miễn phí)

4 công cụ hỗ trợ dịch file PO nhanh hơn [NEW]

Google Translate là cỗ máy dịch thuật lớn nhất thế giới hiện nay với độ chính xác của việc dịch ngôn ngữ (văn bản ngắn) ngày càng chính xác cả về nghĩa và ngữ pháp. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể sử dụng công cụ này để dịch tự động các từ trong tệp .po sang ngôn ngữ khác tùy thích, tất cả những gì bạn phải làm là xem lại các từ đã dịch xem có đúng không. hoặc không, nếu không, hãy sửa chữa nó. Không chỉ vậy, bạn có thể mời bạn bè dịch và sử dụng bộ thuật ngữ của riêng bạn để giúp bạn dịch những cụm từ chuyên nghiệp mà Google Dịch không thể không làm.

Ban đầu khi upload file ngôn ngữ sẽ khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ dịch thủ công, tuy nhiên dịch vụ này khá đắt nên bạn chỉ cần bỏ qua và dịch thủ công như mình đã nói ở trên.

2. Potrans (miễn phí)

potrans

Có thể bạn là một lập trình viên hạng nặng và có thể ghét các công cụ GUI như Google Translate Toolkit nhưng muốn sử dụng các script thuần túy để hoạt động nhanh hơn thì mã nguồn Potrans là dành cho bạn, đây rồi. một mã nguồn dùng với Composer để hỗ trợ tự dịch tệp .po sang ngôn ngữ cần chuyển đổi và tất nhiên nó sử dụng Google Translate API để hỗ trợ dịch nên đầu ra không khác gì Google Translateb Toolkit.

3. Po Auto Translator (miễn phí)

po-auto-Translator

Một công cụ dành cho máy tính Windows hoặc Linux để hỗ trợ dịch tự động các tệp ngôn ngữ, bạn có thể chọn công cụ này như một giải pháp dễ sử dụng vì cả hai công cụ trên đều có thể yêu cầu một số thiết bị. Thiết lập ban đầu hay nhiều người chưa quen. Tuy nhiên, PO Auto Translator có một nhược điểm là dịch mất nhiều thời gian, không dịch được 100% và khi xuất bạn phải gõ tên-file.po mới có thể sử dụng PoEdit để xem lại và sửa chữa sau đó xuất . mo để sử dụng.

4. PoEditor (trả phí)

poeditor

Bạn có thể hơi nghi ngờ về các công cụ miễn phí vì những bản dịch có phần ngây ngô và thiếu chính xác. Sau đó hãy thử công cụ PoEditor, mặc dù đây là dịch vụ trả phí nhưng với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được dịch tự động tối đa 10.000 ký tự, vì vậy bạn có thể sử dụng một tệp nhỏ để kiểm tra độ tối ưu. nó là.

Sở dĩ chức năng tự dịch của PoEditor tối ưu như vậy là do nó kết hợp hai công cụ Google Translate và Bing để tìm ra từ phù hợp nhất cho bạn sử dụng, đồng thời nó cũng tự động gợi lại những từ khóa quan trọng mà bạn chưa biết. bạn đã chỉnh sửa cho các bản dịch sau để tăng độ chính xác và giảm thiểu thời gian chỉnh sửa.

Bạn chọn công cụ nào trong danh sách này? Tôi hiện đang sử dụng Google Translate Toolkit vì nó khá mạnh và hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá nội dung này