4 cách thiết lập tính năng an toàn cho trẻ nhỏ trên Windows 10 [NEW]

Các bậc cha mẹ ngày nay không cần quá am hiểu về công nghệ để quản lý các hoạt động trên internet của con em mình. Chỉ với một số cài đặt đơn giản để bật tính năng an toàn cho gia đình được tích hợp sẵn trong Windows 10, bạn có thể dễ dàng theo dõi việc sử dụng máy tính của con mình, thậm chí bảo vệ chúng khỏi nội dung độc hại. tác hại trên internet.

1. Thêm tài khoản gia đình trên Windows

Trước khi thiết lập các tính năng An toàn cho Gia đình của Microsoft, bạn cần tạo tài khoản Microsoft cho con mình. Truy cập trang chủ của Microsoft -> đăng ký tài khoản email theo hướng dẫn (Nếu không muốn con bạn có địa chỉ email, bạn có thể thay thế bằng tài khoản email của mình).

 • Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn -> nhấp vào nút Bắt đầu -> Cài đặt -> Tài khoản (hoặc nhấn tổ hợp phím Win + I -> Tài khoản)

4 cách thiết lập tính năng an toàn cho trẻ nhỏ trên Windows 10 [NEW]

 • Nhấp vào Gia đình và những người dùng khác -> Thêm thành viên gia đình

add member

 • Trong cửa sổ bật lên -> nhấp vào Thêm trẻ -> Nhập tài khoản Microsoft của con bạn -> Tiếp theo -> Xác nhận

add child

Sau khi hoàn thành các hướng dẫn, tài khoản của con bạn sẽ hiển thị trong trình quản lý tài khoản gia đình của Microsoft. Tại đây, các bậc phụ huynh có thể quản lý việc sử dụng thiết bị của con em mình cũng như tránh cho trẻ em tiếp xúc với các nội dung độc hại từ Internet.

Ghi chú: Người thiết lập (cha mẹ) sẽ không thể kiểm soát tài khoản của con họ cho đến khi họ nhấp vào nút Chấp nhận lời mời trong lời mời được gửi đến email trong quá trình tạo tài khoản.

2. Sử dụng trình quản lý tài khoản gia đình

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm tài khoản Microsoft của con mình trên Windows, giờ đây cha mẹ có quyền kiểm soát mọi hoạt động internet của trẻ thông qua Quản lý cài đặt gia đình trực tuyến.

Nhấp vào nút Bắt đầu -> Cài đặt -> Tài khoản -> Gia đình và người dùng khác -> nhấp vào liên kết Quản lý cài đặt gia đình trực tuyến.

manage family settings online

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, sau khi điền thông tin đăng nhập bạn sẽ thấy danh sách các thành viên trong gia đình cùng với các cài đặt khác nhau áp dụng cho từng tài khoản. Bật tính năng Báo cáo Hoạt độngphụ huynh sẽ nhận được báo cáo về tất cả các hoạt động trên máy tính của con em họ qua email.

activity reporting

Một vấn đề phổ biến mà các bậc cha mẹ quan tâm là lượng thời gian con cái họ dành cho máy tính. Vì vậy, hãy bắt đầu với việc điều chỉnh thời gian sử dụng thiết bị của trẻ em, bằng cách nhấp vào tab Thời gian sử dụng thiết bị -> kích hoạt chế độ giới hạn thời gian của thiết bị.

screen time win

Tính năng cài đặt thời gian sử dụng thiết bị của Windows 10 cho phép phụ huynh tùy chỉnh từng ngày phù hợp với nhu cầu của từng tài khoản.

Cụ thể, phụ huynh có thể đặt lịch đăng nhập khi con mình truy cập thiết bị, hoặc phân bổ thời lượng sử dụng thiết bị nhất định và chặn quyền truy cập cho một ngày cụ thể.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể quản lý những trang web nào mà con mình có thể truy cập. Để làm điều đó, xin vui lòng nhấp vào tab Duyệt web -> nhập URL của các trang web bạn muốn chặn hoặc cho phép.

web browsing

3. Quản lý quyền truy cập vào các ứng dụng và trò chơi

Một tính năng khác giúp cha mẹ kiểm soát và bảo vệ con cái của họ khi trực tuyến là quản lý các ứng dụng và trò chơi được tải xuống từ Windows Store. Tương tự như tính năng quản lý thời gian trên thiết bị, cha mẹ có thể đặt giới hạn thời gian con mình có thể truy cập ứng dụng và trò chơi.

Để bắt đầu sử dụng tính năng này, hãy thực hiện thay đổi trạng thái trong phần Giới hạn ứng dụng và trò chơi từ Tắt -> Bật. Sau đó, chọn một ứng dụng / trò chơi bạn muốn giới hạn và đặt thời lượng mong muốn.

Xbox app and game limits

Bên cạnh việc kiểm soát thời gian, bạn cũng có thể quản lý chi tiêu khi con bạn mua ứng dụng, trò chơi, nhạc và nội dung khác từ các cửa hàng Windows và Xbox. Theo đó, phụ huynh có thể gửi một số tiền nhất định vào tài khoản Microsoft của con mình và giới hạn số tiền mà con họ có thể giao dịch khi thanh toán trực tuyến.

Để thêm tiền vào tài khoản của bạn, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Tại màn hình chính bấm vào tên trẻ, bấm vào nút Gửi tiền -> nhập số tiền và hoàn tất giao dịch.

add money 2

Ngoài việc nạp tiền, ở cuối trang cài đặt gia đình, bạn cũng có thể xem lại lịch sử mua hàng của con mình.

Ghi chú: Số tiền đã nộp vào tài khoản sẽ không được hoàn lại. Vì vậy, nếu bạn không chắc nó hoạt động như thế nào, hãy bắt đầu với một số tiền nhỏ hoặc sử dụng tùy chọn “Yêu cầu mua” trước khi thanh toán.

Với tùy chọn Hỏi muabạn có thể kích hoạt các tính năng Cần có sự chấp thuận của người tổ chức để mua hàngGửi email cho tôi khi họ nhận được nội dung để kiểm soát quá trình giao dịch của con bạn.

add money

4. Cài đặt phần mềm kiểm soát hoạt động của trẻ em trên internet

4.1. Qustodio

Qustodio là ứng dụng kiểm soát trẻ em dành cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh giúp cha mẹ theo dõi thời gian sử dụng thiết bị của con mình và ngăn chặn những nội dung không phù hợp. Với ứng dụng Qustodio, cha mẹ có thể thiết lập bộ lọc, đặt giới hạn thời gian cụ thể cho từng trang web và ứng dụng mà con họ truy cập cũng như theo dõi lịch sử duyệt web của con họ.

So với các ứng dụng tương tự, Qustodio khá đắt. Tuy nhiên, những tính năng vượt trội mà Qustodio mang lại vô cùng xứng đáng với mức giá mà bạn bỏ ra. Các tính năng bổ sung như SMS và trình theo dõi mạng xã hội cho phép cha mẹ theo dõi tin nhắn văn bản và các bài đăng trên mạng xã hội của con mình, thậm chí chặn cuộc gọi từ các số điện thoại cụ thể trong danh sách liên hệ. .

qstodio

4.1.1. Thuận lợi:
 • Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng: Các bậc cha mẹ ít hiểu biết về công nghệ cũng có thể dễ dàng thao tác trên ứng dụng.
 • Không cần số thẻ tín dụng: Không giống như nhiều bản dùng thử miễn phí khác, bản dùng thử Qustodio Premium không yêu cầu số thẻ tín dụng. Vì vậy, người dùng không phải lo lắng về việc hủy dịch vụ sau 3 ngày miễn phí.
 • SMS, cuộc gọi và giám sát mạng xã hội: Giúp cha mẹ bảo vệ con cái khỏi các cuộc tấn công mạng.
4.1.2. Khuyết điểm:
 • Thời gian dùng thử ngắn: Qustodio chỉ cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí 3 ngày. Sau thời gian này, người dùng phải mua gói Premium để tiếp tục sử dụng.
 • Không tương thích với phần mềm chống vi-rút: Một số người dùng Mac nhận được thông báo rằng Qustodio không tương thích với phần mềm chống vi-rút hiện tại. Nhà phát triển khuyến cáo người dùng nên gỡ phần mềm diệt virus trên máy rồi cài đặt lại sau khi hoàn tất cài đặt Qustodio.
 • Không có tính năng cảnh báo giả mạo: Qustodio là một ứng dụng đáng tin cậy về bảo mật, nhưng nó không có tính năng cảnh báo nếu con bạn cố gắng thay đổi cài đặt trên ứng dụng.
4.1.3. Giá bán:

Bên cạnh phiên bản dùng thử miễn phí 3 ngày, Qustodio cung cấp 3 gói dịch vụ với mức phí tương ứng:

 • Cao cấp nhỏ: $ 54,95 / năm (tối đa 5 thiết bị)
 • Phương tiện cao cấp: 96,95 USD / năm (tối đa 10 thiết bị)
 • Cao cấp lớn: 137,95 USD / năm (tối đa 15 thiết bị)

4.2. Net Nanny

Net Nanny là bộ phần mềm kiểm soát nội dung dành riêng cho phụ huynh, như một cách để giám sát và quản lý các hoạt động trên máy tính và điện thoại của con cái họ.

Với các tính năng hỗ trợ của Net Nanny, cha mẹ có thể theo dõi vị trí, chặn các trang web và ứng dụng cảm thấy không an toàn được cài đặt trên thiết bị của con mình và tạo hạn chế truy cập cho một số nội dung nhất định. nội dung cụ thể.

netnanny app

Net Nanny sử dụng các bộ lọc web chuyên biệt để phân tích nội dung của một trang web theo ngữ cảnh. Công nghệ này cho phép hàng triệu gia đình hạn chế lượng nội dung không phù hợp tiếp cận trẻ nhỏ, trong khi các thành viên trong gia đình vẫn có thể truy cập các trang web an toàn trên internet.

Bằng cách phân tích nội dung trang web trong thời gian thực, bộ lọc web được xếp hạng số 1 của Net Nanny cung cấp khả năng bảo vệ trực tuyến cho gia đình bạn ngay khi trang web tải. Điều này có nghĩa là bộ lọc của Net Nanny có thể bắt kịp với thế giới internet đang thay đổi và giúp cha mẹ yên tâm mỗi khi con cái họ lên mạng.

4.2.1. Thuận lợi:
 • Giao diện hiện đại, thiết kế bắt mắt.
 • Bộ lọc nội dung được cập nhật nhanh chóng và liên tục.
 • Tương thích với tất cả các hệ điều hành: Windows, macOS, Android, iOS, Kindle Fire và Chromebook.
4.2.2. Khuyết điểm:
 • Không thể quản lý cuộc gọi và tin nhắn.
 • Phần mềm được cấp phép phải trả phí.
4.2.3. Giá bán:

Bên cạnh phiên bản miễn phí, Net Nanny cung cấp 2 gói trả phí:

 • Gói cá nhân: 39,99 USD / năm
 • Gói gia đình: 54,99 USD / năm (tối đa 5 thiết bị)

4.3. KidLogger

KidLogger là một chương trình keylogger Mã nguồn mở đơn giản. Nó được thiết kế cho người dùng gia đình để giám sát hành động của trẻ nhỏ trên máy tính. Phần mềm này có thể kiểm soát việc truy cập vào các trang web, phòng chat, chương trình đã khởi chạy, tài liệu, hình ảnh và video đã xem… Thậm chí KidLogger còn có khả năng giám sát nội dung. gõ trên bàn phím dưới dạng mật khẩu hoặc liên kết đến các trang web.

kid logger

4.3.1. Thuận lợi:
 • KidLogger được cài đặt cục bộ trên một thiết bị có thể giám sát được bất kể con bạn đang sử dụng loại mạng nào (wifi gia đình, wifi bên ngoài hoặc dữ liệu di động).
 • Tương thích với tất cả các trình duyệt web: Chrome, Firefox, Safari, Opera và Internet Explorer.
4.3.2. Khuyết điểm:
 • Không cần lọc nội dung, KidLogger chỉ ghi lại các trang web mà con bạn đã truy cập.
 • Phần mềm không khả dụng trên các thiết bị Apple: iPhone, iPad
4.3.3. Giá bán:

KidLogger cung cấp 1 gói miễn phí và 2 gói trả phí:

 • Gói miễn phí: Theo dõi tối đa 5 thiết bị, lưu trữ nhật ký trong 9 ngày và bộ nhớ 9MB.
 • Gói tiêu chuẩn ($ 9/3 tháng): Theo dõi tối đa 5 thiết bị, lưu trữ nhật ký trong 30 ngày và 100MB bộ nhớ.
 • Gói chuyên nghiệp ($ 29/3 tháng): Theo dõi tối đa 10 thiết bị, lưu trữ nhật ký trong 60 ngày và bộ nhớ 500MB.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng sản phẩm của Microsoft và đặc biệt với trẻ nhỏ, việc thiết lập các tính năng an toàn cho trẻ khi sử dụng máy tính là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể cài đặt thêm các trình duyệt web dành riêng cho trẻ nhỏ, giúp bảo vệ con em mình một cách toàn diện nhất.