4 cách sửa lỗi không hiển thị Visual Editor [NEW]

Sau một thời gian ủng hộ, tuy không thể hỗ trợ hết những thắc mắc của độc giả nhưng tôi vẫn có thể nhận thấy rằng lỗi thiếu các nút chỉnh sửa trong WordPress là phổ biến nhất. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân và phổ biến nhất là các lỗi liên quan đến Javascript trong các theme / plugin và thậm chí đôi khi người dùng vô tình vô hiệu hóa Visual Editor mà không hề hay biết.

Nếu ai đó vẫn gặp lỗi không hiển thị nút chỉnh sửa sau khi cập nhật hoặc cài đặt plugin mới thì bạn có thể tham khảo 4 cách sửa lỗi phổ biến mà hầu như 1 trong 4 cách này mình đã áp dụng đến 90%. Trong trường hợp xảy ra lỗi, nếu không, hoàn toàn có thể khắc phục được.

Cách sửa lỗi Visual Editor

Triệu chứng

Triệu chứng duy nhất của lỗi này là không có nút chỉnh sửa trong ngăn trình chỉnh sửa:

4 cách sửa lỗi không hiển thị Visual Editor [NEW]

Làm thế nào để khắc phục

Phương pháp 1. Kiểm tra loại Trình chỉnh sửa đang sử dụng, kích hoạt Trình chỉnh sửa trực quan

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đang sử dụng trình soạn thảo HTML hay Visual, vì khi bạn chuyển sang HTML, các nút sẽ biến mất và được thay thế bằng các thẻ mà người mới có thể nhầm lẫn. Cách để kiểm tra là nhìn vào tab Định dạng trình soạn thảo ở bên phải và xem bạn đang chọn HTML hay Visual. Nếu không có nút Visual là do bạn chưa kích hoạt chức năng này.

Để bật tính năng này, hãy truy cập Người dùng -> Hồ sơ của bạn và bỏ chọn “Vô hiệu hóa các trình biên tập hình ảnh khi viết“.

Phương pháp 2. Chỉnh sửa wp-config. tập tin

Nếu bạn đã thực hiện phương pháp 1 và nó vẫn xảy ra, hãy thử chèn nó vào tệp wp-config.php (chèn vào bất kỳ đâu bên dưới

define(‘CONCATENATE_SCRIPTS’, false);

Phương pháp 3. Cài đặt plugin Sử dụng Thư viện Google

Đây là cách mình sử dụng rất nhiều vì nó gần như khắc phục được các trường hợp lỗi liên quan đến khung chỉnh sửa mà không cần chỉnh sửa nhiều. Khi lỗi thiếu nút chỉnh sửa, hãy thử cài đặt plugin Sử dụng Thư viện Google (không có tùy chỉnh nào cả) và quay lại khu vực viết để xem nó có còn xảy ra hay không.

Cũng nói thêm rằng plugin này sẽ tự động chuyển các thư viện Javascript mà bạn đang sử dụng trong theme / plugin (chẳng hạn như jQuery) sang CDN của Google để tiết kiệm băng thông cũng như khả năng xảy ra xung đột.

Phương pháp 4. Tắt các plugin liên quan đến trình chỉnh sửa

Trong một số trường hợp, các plugin như TinyMCE nâng cao hoặc tương tự sẽ không hoạt động khi WordPress tung ra bản cập nhật mới. Ví dụ, trong những ngày đầu của WordPress 3.9, hầu hết các plugin này sẽ không hoạt động cho đến khi chúng phát hành bản cập nhật mới tương thích hơn với WordPress.

Phần kết

Trong số 4 cách trên, mình khuyến khích các bạn thử theo thứ tự 3 – 2 – 1 – 4 vì cách 3 hầu như khắc phục được các trường hợp lỗi của Visual Editor. Hi vọng với kinh nghiệm ít ỏi của mình sẽ giúp những bạn đang đau đầu vì lỗi này sẽ tìm được cách tốt nhất cho mình, và đừng quên cho mình biết những cách trên có giúp ích được gì cho các bạn không nhé.

Đánh giá nội dung này