4 Cách hiệu quả để xây dựng backlink cho một trang mới hoàn toàn [NEW]

Bắt đầu xây dựng các liên kết ngược cho một trang web mới cũng giống như việc leo núi.

Ví dụ, bạn có một trang web WordPress và bạn đang bắt đầu từ con số 0 với rất nhiều nhiệt huyết, nhưng khi bạn nhận ra rằng bạn phải leo núi nhiều ngày để đến được một nơi nào đó, sự nhiệt tình đó thường chuyển thành cảm giác choáng ngợp.

Không ai có thể nhìn thấy bạn từ trên cao, vì vậy họ không thể giúp bạn – bạn chỉ có một mình.

Nhưng lời khuyên cho một trang web mới đã lỗi thời và chỉ có hại trong một số trường hợp.

Gần đây, tôi đã thấy rất nhiều hướng dẫn đưa ra lời khuyên về việc xây dựng (và trả tiền cho) các liên kết thư mục và dấu trang trên mạng xã hội.

Những thứ này khá hữu ích cách đây 5 năm, nhưng ngày nay nó chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn – hãy dành số tiền đó để xây dựng các liên kết ngược, nó sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập tức thì và thứ hạng tìm kiếm lâu dài.

xây dựng liên kết ngược

Tôi sẽ chỉ cho bạn 4 cách để xây dựng liên kết ngược đặc biệt là với các trang web mới.

Các liên kết ngược thực sự có ý nghĩa. Nếu bạn có một số tiền nhất định, bạn sẽ thấy nó ngay lập tức ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của bạn. Để tìm hiểu thêm về các liên kết ngược, hãy đọc bài viết của chúng tôi:Liên kết ngược trong SEO là gì? Điểm mạnh của backlink?

1.Đầu tư vào một món quà cho cộng đồng

Hầu hết mọi doanh nghiệp mới đều có chung một vấn đề: không ai biết bạn. Ngay cả khi bạn có rất nhiều đề nghị, sau đó một lần nữa, sẽ không ai biết đến bạn.

Một trong những mục tiêu chính của các chiến lược xây dựng backlink trong bài viết này là thu hút sự chú ý của người dùng.

Và có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của những người mà bạn không biết.

Cách tốt nhất, trong hầu hết các trường hợp, là cung cấp thứ gì đó có giá trị – có giá trị như bạn có thể mua được.

Dưới đây là một số tùy chọn.

lựa chọn 1tạo một thư viện ảnh: bất kỳ blogger giỏi nào cũng biết tầm quan trọng của việc có những hình ảnh tuyệt vời trong bài viết.

Mặc dù các blogger thuê một nhà thiết kế cho hầu hết các bức ảnh quan trọng, nhưng nó không thuận tiện và không nằm trong ngân sách của bạn cho những bức ảnh ít quan trọng hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các blogger sẽ vui vẻ trao đổi một liên kết ngược đến một trang có hình ảnh miễn phí.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên thuê một nhà thiết kế (hoặc tự chụp ảnh) và tạo một thư viện ảnh miễn phí. Sau đó, gửi các liên kết ngược đến thư viện đó cho các blogger tầm trung trong ngành của bạn, giải thích rằng họ được sử dụng miễn phí để đổi lấy một liên kết ngược. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo một thư viện rõ ràng (Cách sử dụng Thư mục Phương tiện WP để sắp xếp Thư viện Phương tiện của bạn gọn gàng hơn)

Ví dụ: trong ngành thể dục, hãy tạo những hình ảnh như sau:

hình ảnh thể dục

Chi vài trăm đô la cho việc này sẽ không chỉ mở ra cánh cửa cho các blogger khác mà còn cung cấp cho bạn một số liên kết thực sự tốt.

Lưu ý quan trọng cuối cùng là bạn nên tạo những hình ảnh được sử dụng phổ biến trong niche đó.

Ví dụ: nếu bạn đang làm tiếp thị nội dung, bạn có thể tạo hình ảnh tùy chỉnh cho những thứ như:

  • Công cụ SEO
  • Xếp hạng SEO
  • Đặc điểm của độc giả
  • Tiếp thị trong nước
  • Các kênh tiếp thị khác nhau
  • Và nhiều hơn nữa…

Tùy chọn # 2 – tạo một công cụ miễn phí: nếu bạn quan tâm đến việc tự mình nhận được nhiều lưu lượng truy cập, ngoài các liên kết, hãy tạo thứ gì đó cho cộng đồng người dùng của bạn thay vì chỉ dành cho người viết blog. Và nó là một công cụ.

Công cụ là một cách tuyệt vời để phát triển trang web của bạn và nhận được các liên kết ngược cùng một lúc.

Ví dụ: công cụ nghiên cứu từ khóa Keywordtool.io đã được liên kết với hơn 3.880 tên miền duy nhất. Thành thật mà nói, có một công cụ tương đối đơn giản để xây dựng. Nếu bạn đang nghiên cứu từ khóa, hãy thử sử dụng công cụ này LongTailPro Review – công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất.

dụng cụ bàn phím

Sau một chút thời gian, bạn sẽ nhận được các liên kết (liên kết tốt) với giá dưới $ 1 cho mỗi liên kết, điều này khá tuyệt vời. Thêm tất cả các lần truy cập bạn cũng có thể có trên đó, bạn có thể thấy tại sao các công cụ có thể trở thành một thứ tuyệt vời như vậy được tạo ra.

Nhược điểm lớn là phải mất một khoảng thời gian để xây dựng công cụ này lúc đầu, đặc biệt nếu bạn không thể tự viết mã.

Ngoài ra, bạn sẽ phải quảng bá công cụ. Viết các bài đăng về nó trên các diễn đàn trong ngành, subreddits và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tùy chọn # 3 – thực hiện phân tích dữ liệu (hoặc nghiên cứu): một lựa chọn mà tôi thực sự thích, nhưng hầu như không ai thích nữa, đó là thực hiện phân tích hoặc nghiên cứu.

Xem bất kỳ bài đăng nào có dữ liệu chính xác – ví dụ: bài đăng của tôi về Lừa đảo là gì và làm thế nào để không bị “Bitched”.

facebook-post-time

Những gì bạn sẽ thấy là hầu hết các bài đăng liên kết đến nghiên cứu của người khác.

Cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để thực hiện nghiên cứu ban đầu, đó là lý do tại sao việc liên kết với nghiên cứu của ai đó đơn giản hơn nhiều so với việc tự mình thực hiện.

Hãy tận dụng điều này bằng cách cung cấp nghiên cứu mà các blogger trong ngành đó sẽ liên kết đến.

Trong bài đăng ở trên, nghiên cứu được thực hiện bởi Nhóm công tác chống lừa đảo và tôi chỉ đơn giản là phân tích dữ liệu họ gửi cho tôi. Tất nhiên, tôi sẽ cung cấp cho họ một số liên kết ngược cho điều đó, và nó cũng giúp tôi tạo ra một mối quan hệ tốt.

Tìm một câu hỏi thú vị luôn được hỏi trong lĩnh vực thích hợp, đi sâu vào và thực hiện nghiên cứu. Sau khi bạn hoàn thành, hãy gửi email kết quả đến các blogger hàng đầu trong ngành của bạn.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và học hỏi từ họ

Điều khó nhất là tạo ra một cái gì đó mới dựa trên những gì đã có.

Đối thủ cạnh tranh của bạn đã dành nhiều năm để xây dựng danh tiếng và nhận được các liên kết ngược đến trang web của họ.

Rất nhiều liên kết ngược đến từ các trang web mà bạn cũng có thể nhận được liên kết ngược từ đó.

Đó là lý do tại sao phân tích đối thủ cạnh tranh là một cách tuyệt vời để bắt đầu bất kỳ trang mới nào.

Đây là một quy trình ba bước đơn giản để làm theo.

Bước 1Tìm ra đối thủ gần nhất: đối thủ cạnh tranh càng gần bạn, thì các nguồn liên kết ngược của họ càng có liên quan đến bạn.
Nếu bạn biết rõ về thị trường ngách của mình, bạn có thể làm điều này từ kiến ​​thức bạn có. Nếu không, hãy tìm kiếm “các blog tốt nhất (trong một ngành cụ thể)”.

sự cạnh tranh

Cách tốt nhất là tạo một danh sách và lưu nó.

Bước 2Tìm ra các liên kết ngược tốt nhất của họ: điều này khá đơn giản để thực hiện bây giờ, nhờ vào các công cụ như Ahrefs và Majestic chẳng hạn. Chỉ cần đặt tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn vào công cụ và tìm kiếm cơ sở dữ liệu của nó.

Ahref1

Tiếp theo, hãy tìm hiểu Liên kết trong nước hoặc chọn phù hợp để xem danh sách tất cả các liên kết của họ:

Ahref2

Nếu bạn muốn xem tất cả những điều đó, bạn cần phải có một tài khoản phần thưởng. Cả hai trang web đều cung cấp thời gian dùng thử vì vậy hãy tận dụng nó.

Các liên kết nên được sắp xếp theo mặc định theo thứ tự độ mạnh. Rõ ràng, bạn chỉ muốn đi đến các liên kết tốt nhất (các liên kết hàng đầu thường nằm trong khoảng 20-30% của tất cả các liên kết).

Liên kết

Từ đây, bạn phải đi đến từng trang và tìm các liên kết ngược:
Bước 3 – Bạn có thể tạo lại các liên kết ngược không? Đây là lúc các kỹ năng tiếp thị của bạn phát huy tác dụng.

Không thể sao chép một số liên kết, như liên kết từ các mạng blog riêng tư.

Tuy nhiên, các liên kết từ các bài đăng của khách, diễn đàn, mạng xã hội, bình luận blog, v.v. có thể được sao chép. Bạn thường có thể nhận được các liên kết rất giống với các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ví dụ: nếu bạn thấy rằng đối thủ cạnh tranh của bạn viết bài đăng của khách trên một trang web, tôi khuyên bạn nên đọc một số bài đăng của tôi về tính năng đăng bài của khách hiệu quả và sau đó áp dụng thông tin đó để bảo vệ trang web. bài viết của riêng bạn.

Lưu ý cuối cùng là bạn nên để mắt tới các đối thủ của mình. Kiểm tra những liên kết ngược nào họ đang nhận được một cách thường xuyên, một lần một tuần hoặc một lần một tháng. Thường dễ dàng tạo lại các liên kết ngược gần đây hơn (so với các liên kết ngược cũ hơn).

3. Các liên kết ngược của diễn đàn có thể có giá trị

Hãy để tôi nói với bạn điều này: hầu hết các liên kết diễn đàn không có giá trị.

Liên kết chữ ký và liên kết ngược hồ sơ hiếm khi có bất kỳ giá trị thực nào.

Nếu bạn có một liên kết ngược trên một trang không có khách truy cập hoặc liên kết đến nó, liên kết của bạn sẽ không có ích gì đối với bạn.

Nhưng những gì về các chủ đề phổ biến nhất trên một diễn đàn lớn?

Những chủ đề đó xếp hạng tốt hơn trên Google. Họ có rất nhiều nội dung chất lượng cao, có liên quan và mọi người thậm chí còn liên kết đến nội dung đó trên trang của họ.

Các liên kết, đặc biệt là gần đầu trang (như trong bài mở đầu), có thể rất quan trọng.

Ví dụ, Brian Dean từng đăng bài trên Diễn đàn Chiến binh khi Backlinko mới ra đời.

Anh ta sẽ bao gồm một liên kết ngược đến nội dung của mình ở dòng đầu tiên và sau đó dán phần còn lại của bài đăng. Đây là một ví dụ:

Chủ đề

Chủ đề này có hơn 14.000 lượt xem và các phần giống như 100 lượt trả lời. Một phần của những lượt xem đó có thể sẽ truy cập trang web của anh ấy.

Thêm vào đó, vì nó rất phổ biến trên diễn đàn đó, nó nhận được rất nhiều liên kết nội bộ trỏ đến các trang có thẩm quyền cao trên diễn đàn.

Nó cũng có các miền bên ngoài dẫn đến nó giúp tăng thẩm quyền của trang đó.

Mỗi diễn đàn đều có quy tắc đăng bài riêng, nhưng miễn là bạn không vi phạm các quy tắc và không bao giờ chỉ đưa một liên kết và nói “truy cập trang web của tôi”, bạn sẽ ổn thôi.

Tuy nhiên, bạn cần thực sự dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu những gì người dùng trên diễn đàn của bạn muốn và sau đó cung cấp cho họ điều đó. Bạn cần chủ đề của mình trở nên nổi tiếng nếu bạn muốn có các liên kết ngược tốt.

Những liên kết này không nhất thiết phải là tốt nhất và hiệu quả nhất (theo quan điểm SEO). Nhưng đối với một trang web mới, một vài liên kết ngược tương đối mạnh từ diễn đàn có thể giúp xây dựng một nền tảng vững chắc.

4. Nếu bạn muốn trở nên nổi tiếng nhanh chóng, đăng bài là điều bắt buộc

Hầu hết các chiến thuật trong việc xây dựng liên kết ngược cho các trang web mới đều khá chậm.

Chúng đòi hỏi nỗ lực và tạo ra kết quả nhất quán.

Nhưng bạn hiếm khi có được hàng nghìn độc giả và hàng trăm liên kết chỉ trong vài tháng trừ khi bạn thực thi chúng đặc biệt tốt.

Tôi coi việc đăng bài của khách là một ngoại lệ. Ngay cả khi bạn phải làm điều đó thật tốt để có được kết quả, hầu hết các blogger đều có khả năng thành công với nó.

Và đăng bài của khách sẽ hiệu quả với bạn ngay cả khi trang web của bạn là mới. Nếu bạn có một nội dung thực sự tốt, tên của bạn không còn quan trọng nữa.

Bắt đầu với việc liên kết với Copyblogger hoặc Forbes. Thay vào đó, hãy tìm một số trang web nhỏ hơn để thực hiện việc này.

Sau đó, bạn cần phải làm họ ngạc nhiên với nội dung tuyệt vời của bạn, sau đó bạn bắt đầu bằng cách liên hệ với các trang web lớn hơn, đến những thành công khác của bạn để chứng minh rằng bạn là một blogger. nghiêm túc.

Sự kết luận

Xây dựng một trang web mới không phải là một kỳ công dễ dàng, nhưng nếu bạn sẵn sàng nỗ lực tối đa, nó sẽ mang lại thành công cho bạn.

Tôi đã chỉ cho bạn bốn cách hiệu quả nhất mà tôi biết để xây dựng liên kết ngược cho một trang mới. Tôi khuyến khích bạn chỉ tập trung vào một hoặc hai trong số chúng cho đến khi bạn phát huy hết tiềm năng của chúng.

Nếu bạn đã từng ở trong trường hợp này trước đây và có bất kỳ ý tưởng xây dựng backlink sáng tạo nào để chia sẻ với những người khác, tôi rất muốn nghe về chúng trong phần nhận xét bên dưới.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Youtube để xem các video hướng dẫn chi tiết và đầy đủ của chúng tôi.