3 Cách Quản Lý Mật Khẩu Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu [NEW]

Bạn đã bao giờ bị choáng ngợp bởi số lượng tên người dùng và mật khẩu khác nhau cần phải ghi nhớ? Trong bài viết về cách tắt thông báo email bị mất hoặc quên mật khẩu, một số khách hàng của chúng tôi đã hỏi về cách quản lý mật khẩu tốt nhất cho người dùng WordPress? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cách những người chuyên nghiệp quản lý mật khẩu của họ thông qua 3 trong số những công cụ quản lý mật khẩu tốt nhất mà bạn nên áp dụng cho tài khoản của mình NGAY BÂY GIỜ.

3 trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress

Tại sao bạn cần sử dụng trình quản lý mật khẩu?

Hầu hết người dùng sử dụng mật khẩu đơn giản dễ nhớ trong nhiều năm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, điều đó RẤT NGUY HIỂM. Xem thêm các cách hữu ích để bảo mật trang web của bạn.

Thực tế được chứng minh qua một số cuộc tấn công vào các trang web lớn, giả sử người dùng độc hại có cơ hội để lộ thông tin của bạn, đây chính là nguyên nhân gây ra tác hại nghiêm trọng. Những vấn đề như vậy không phải là một câu chuyện kinh dị mà chúng tôi sử dụng để đe dọa người dùng, mà là một sự thật xảy ra hàng ngày với hàng trăm người trên thế giới.

Đó là lý do tại sao các chuyên gia bảo mật và các chuyên gia khác luôn khuyến khích người dùng sử dụng mật khẩu MẠNH MẼ và BẢO MẬT.

Chắc chắn bây giờ bạn đang tự hỏi làm thế nào để nhớ mật khẩu của nhiều tài khoản như email, lưu trữ web, tài khoản xã hội, khu vực quản trị WordPress, v.v.

Phần trên giải thích tại sao bạn cần quản lý mật khẩu của mình.

Trình quản lý mật khẩu cho phép bạn sử dụng chúng với một mật khẩu duy nhất. Nó có thể giúp bạn tạo mật khẩu mạnh khi tạo tài khoản mới và sau đó lưu trữ chúng trên đám mây.

Phần tốt nhất về trình quản lý mật khẩu là chúng có chức năng tự động điền. Bằng cách này, bạn không phải nhớ hoặc nhập bất kỳ thứ gì cho các trang web mà bạn đã có tài khoản.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý mật khẩu trên tất cả các thiết bị của mình và ứng dụng này có thể dễ dàng nhập mật khẩu được lưu trữ trong trình duyệt.

Dưới đây là danh sách 3 trình quản lý mật khẩu tốt nhất trên thị trường:

1. LastPass

lastpass-chrome

Chúng tôi đã và đang sử dụng LastPass và cảm thấy chắc chắn rằng chúng tôi có thể giới thiệu nó cho người dùng. Đầu tiên, ứng dụng được sử dụng miễn phí và phiên bản cao cấp chỉ có giá 12 đô la mỗi năm, tức là 1 đô la mỗi tháng.

LastPass có sẵn trên các thiết bị Windows, Mac, Linux, iPad, iPhone, Android, Windows Phone và Blackberry. Điều đó có nghĩa là bất kể bạn sử dụng thiết bị nào, LastPass sẽ ở đó và bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa tất cả mật khẩu của mình.

LastPass luôn sử dụng mật khẩu chính để quản lý kho mật khẩu của bạn và mật khẩu chính này trở thành giải pháp cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

LastPass cho phép bạn sử dụng nhiều phương pháp xác thực như Toopher, Duo Security, Transakt, Yubi Key và thậm chí cả Google Authenticator. Điều này có nghĩa là một người phải biết mật khẩu của bạn để họ có thể truy cập vào mã bảo mật được tạo ngẫu nhiên để đăng nhập vào kho mật khẩu của bạn.

Nếu vì lý do nào đó bạn cần chia sẻ mật khẩu của mình với ai đó như trợ lý hoặc nhà thiết kế, LastPass cho phép bạn thực hiện điều đó một cách an toàn. Một chức năng hữu ích khác sẽ cần khi cài đặt LastPass để chia sẻ mật khẩu trên trình duyệt của bạn.

Chia sẻ mật khẩu là rất tốt vì trợ lý không bao giờ nhìn thấy mật khẩu của bạn, vì vậy họ không thể thay đổi nó. Họ chỉ có thể đăng nhập và làm công việc bạn cần họ làm.

2. 1 Mật mã

1 mật mã

1Password cũng là một công cụ quản lý mật khẩu rất phổ biến hiện nay, Sử dụng công nghệ đa nền tảng và hiện đã có trên các thiết bị di động. 1Password không phải là một ứng dụng miễn phí nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

1 Ứng dụng quản lý mật khẩu có giá cao nhất trong các công cụ ứng dụng của chúng tôi. Bạn cần mua giấy phép cho từng thiết bị mà bạn cài đặt chúng.

Đa số người dùng Apple thích sử dụng nó vì chức năng giao diện người dùng trực quan giúp người dùng mới dễ dàng làm quen với ứng dụng một cách nhanh chóng.

Một điểm đặc biệt nữa là 1Password hỗ trợ nhiều phương thức xác thực

  • Đây là một trong những chức năng phổ biến nhất và có cơ hội được sử dụng trong một số phiên bản trong tương lai.

Giống như các trình quản lý mật khẩu tốt khác, 1Password rất dễ tạo và tự động điền vào dải mật khẩu mỗi khi bạn tạo tài khoản mới.

Chia sẻ mật khẩu với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp không trực quan như LastPass. Tại sao? 1Password không có tính năng tự lưu trữ trên đám mây. Bạn cần lưu trữ kho tiền được chia sẻ của mình trong một thư mục Dropbox để người khác có thể truy cập. Ngoài ra, những người dùng khác cũng cần cài đặt 1Password trên thiết bị của họ.

3. Dashlane

dashlane

Danshlane là đối thủ cạnh tranh thứ ba trong danh sách các trình quản lý mật khẩu hiện đại nhất của chúng tôi. Giống như các ứng dụng khác, Dashlane có sẵn trên các nền tảng, máy tính để bàn và thiết bị di động.

Dashlane hoàn toàn miễn phí với một số tính năng cao cấp chỉ dành cho người dùng. Bạn sẽ phải trả $ 29,99 và bao gồm các bản sao lưu không giới hạn, không giới hạn thiết bị.

Dashlane cũng cho phép bạn tạo mật khẩu mạnh khi điền vào các biểu mẫu trực tuyến. Nó sẽ ghi lại nó thành mật mã, lưu trữ mật khẩu và sau đó tự động điền mật khẩu của bạn.

Phiên bản đầu tiên của Dashlane không cho phép đồng bộ hóa mật khẩu trên tất cả các thiết bị, truy cập mật khẩu trên web hoặc lưu các bản sao lưu.

Sự kết luận:

LastPass dễ dàng, an toàn và giá tốt nhất cho bảo mật. Đặc biệt, nếu bạn quản lý một doanh nghiệp trực tuyến, bạn sẽ hiểu rõ hơn giá trị của nó về khả năng bảo mật mạnh mẽ của LastPass. Bạn có thể khóa nó ở nhiều khu vực, đặt xác thực hai yếu tố và tắt đồng bộ hóa đám mây. Bạn có thể sử dụng nó không giới hạn thời gian và hơn hết là nó hoạt động tốt trên mọi thiết bị.

Chúng tôi sử dụng LastPass để quản lý tất cả mật khẩu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách quản lý mật khẩu của mình một cách hiệu quả và an toàn hơn. Là chủ sở hữu web an toàn, bảo mật là điều tối quan trọng để chống lại tin tặc, vì vậy không có thỏa hiệp nào về việc sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất cho mọi tài khoản.

Nếu bạn quản lý một WordPress nhiều người dùng, bạn có thể buộc người dùng sử dụng mật khẩu mạnh trên trang web của mình và thậm chí đặt lại mật khẩu cho tất cả các tài khoản. Bạn cũng có thể giới hạn số lần đăng nhập mà người dùng có thể thực hiện. Chúng tôi hy vọng bạn cũng thích bài viết cách khôi phục mật khẩu trong WordPress