22 plugin WordPress hay nên dùng cuối năm 2014 [NEW]

Cùng với bộ sưu tập các theme WordPress miễn phí cuối năm 2014 mà mình đã đăng cách đây vài ngày, sẽ thật thiếu sót nếu không có một bài viết tương tự giới thiệu các plugin hay và đáng sử dụng trong tháng này vì hầu hết chúng ta ai cũng cần biết thêm nhiều plugin hay và hữu ích để hoàn thiện hơn trang web tốt hơn.

Trong tháng cuối năm 2014, mình sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách 20 plugin miễn phí rất tốt đáng sử dụng và 7 plugin trả phí cũng có những chức năng rất độc đáo, tất cả các plugin này đều đang được sử dụng rất tốt. Xin vui lòng sử dụng nó.

Plugin miễn phí

Hình ảnh Pixabay

22 plugin WordPress hay nên dùng cuối năm 2014 [NEW]

Có thể trong khi viết bài, bạn sẽ cần chèn hình ảnh minh họa vào website để bài viết sinh động và đỡ nhàm chán hơn. Hình ảnh bạn có thể tìm trên Google hoặc các trang web khác để tìm hình ảnh minh họa, tuy nhiên nếu làm thủ công thì sẽ hơi mất thời gian.

Pixabay Image được sinh ra như một giải pháp tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao miễn phí bản quyền để sử dụng cho mục đích thương mại và phi thương mại. Nút chèn và ngay lập tức có hình minh họa độ phân giải cao.

Trang lồng nhau

lồng nhau-trang-plugin

Khu vực quản lý Trang WordPress mặc định có thể không được tối ưu hóa nếu bạn có một số lượng lớn các trang. Plugin Nested Page sẽ giúp bạn quản lý và sắp xếp lại danh sách các trang dễ dàng và gọn gàng hơn, có hỗ trợ tính năng thu gọn nên bạn có thể dễ dàng ẩn và hiện các trang con để tiết kiệm dung lượng.

Hình dán WOO (Woocommerce)

miếng dán woo

Mặc định, Woocommerce sẽ chỉ hiển thị biểu tượng cho các sản phẩm đang giảm giá. Với sự hỗ trợ thêm của plugin này, bạn sẽ có quyền thêm các biểu tượng của riêng mình cho các sản phẩm mới, sản phẩm hết hàng, đang giảm giá,… để được nhiều người chú ý hơn.

Hệ thống cấp bậc

hệ thống cấp bậc

Nếu bạn đang sử dụng các loại bài đăng khác nhau trong trang web của mình để đăng nội dung, thì menu ở bên trái có thể dài và khó hiểu. Với plugin Hierachy, bạn có thể kết hợp tất cả các menu loại bài đăng thành một menu duy nhất để dễ sử dụng và theo dõi.

Đăng kết nối

postconnector-autoshowchild

Post Connector là plugin hỗ trợ liên kết giữa hai bài viết trong bất kỳ loại bài đăng nào với nhau, các bài viết được kết nối (gọi là Child Post) sẽ hiển thị bên dưới thành menu ở cuối bài viết mẹ. . Tính năng này trông đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tạo kết nối giữa các bài viết, chẳng hạn như các bài viết liên quan, xây dựng chuỗi bài viết, tuyển tập câu chuyện, tuyển tập video, v.v.

CSS tùy chỉnh theo mô-đun

hình ảnh css

Khi có nhu cầu chỉnh sửa CSS, bạn có thể không cần ghi trực tiếp vào file style.css để tránh ảnh hưởng đến các đoạn CSS trong theme mà nên sử dụng plugin Modular Custom CSS để thêm các đoạn CSS tùy chỉnh chuyên nghiệp hơn. Điểm đặc biệt mà plugin này mang lại là hỗ trợ xem trước trực tiếp các thay đổi sau khi viết CSS, tức là bạn sẽ cần vào Appearance -> Customize để thêm CSS và xem trước ở đó.

Bộ lọc phân loại

bộ lọc phân loạiTối ưu hóa quá trình viết bằng cách tạo các bộ lọc cho phân loại như Danh mục, Thẻ, Phân loại tùy chỉnh, v.v. khi bạn có nhiều danh mục trong phân loại đó.

Plugin nhiều trang

nhiều trang-plugin

Phân trang bài viết theo kiểu mới để hấp dẫn hơn, nó giống như bạn chia bài viết thành nhiều phần và mỗi phần sẽ là một trang con của bài viết hiện tại. Mặc dù WordPress đã tích hợp sẵn tính năng phân trang bài viết nhưng với plugin này, người đọc sẽ dễ dàng nhận ra bài viết của bạn có nhiều trang hơn.

Pro Writer Lite

nhà văn ủng hộ

Phiên bản miễn phí của plugin Pro Writer cho phép bạn chỉnh sửa nội dung bài viết của mình trực tiếp từ trang chủ mà không cần phải vào trang chỉnh sửa.

Bộ lọc phân loại đẹp

đẹp-phân loại-bộ lọc

Tính năng này trong thời gian qua có rất nhiều bạn hỏi plugin, đó là tạo bộ lọc hiển thị danh sách bài viết ngoài trang chủ hoặc trang lưu trữ giúp tìm bài dễ dàng hơn. Plugin này hiện hoạt động khá tốt với tất cả các phân loại bao gồm phân loại tùy chỉnh.

Nút thiết kế Canva

canvas-design-plugin

Canva là dịch vụ giúp bạn tự thiết kế ảnh bìa bằng cách chèn các hiệu ứng chữ vào ảnh mà bạn thích, thậm chí là tự thiết kế infographic. Với plugin này, bạn sẽ dễ dàng tích hợp các công cụ thiết kế của Canva vào trang web WordPress của mình để tiện sử dụng và chèn hình ảnh trực tiếp.

Tabify Chỉnh sửa màn hình

tabify-chỉnh sửa-màn hình

Một giải pháp để thu gọn khu vực soạn thảo bài đăng nếu bạn có quá nhiều hộp meta như các trường đầu vào của plugin SEO by Yoast chẳng hạn, bạn có thể tạo một phân vùng riêng và đặt các hộp meta cho phù hợp. vào từng phân vùng để dễ dàng kiểm soát.

Đánh giá sản phẩm WP

wp-product-review

Một plugin mới dành riêng cho mục đích viết đánh giá sản phẩm được phát triển bởi CodeInWP. Với plugin này, bạn không chỉ có thể viết bài đánh giá đẹp, chuyên nghiệp mà còn hỗ trợ các thành viên gửi đánh giá và điểm số, hỗ trợ ripping nippets (sao trên kết quả tìm kiếm của Google).

CoursePress

coursepress-plugins

Một plugin miễn phí hiếm hoi được phát triển bởi WPMU Dev với mục đích tạo các khóa học trên trang web và sinh viên có thể đăng ký. Đối với mỗi khóa học, bạn cũng có thể tải lên tài liệu, video và các câu hỏi trắc nghiệm.

Trình theo dõi số liệu xã hội

social-metrics-tracker

Nếu bạn cần kiểm soát và theo dõi lượt chia sẻ của mỗi bài đăng trên mạng xã hội một cách đơn giản, thì plugin này hoàn toàn phù hợp với bạn. Nó sẽ có tính năng đếm số lượt chia sẻ trên Facebook (bao gồm cả lượt thích) và Twitter để bạn biết bài viết nào đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội để tối ưu.

Mã MyShortcodes

myshortcode-insertopost

Thay vì viết mã thủ công từ đầu đến cuối để tạo shortcode hoặc widget, plugin MyShortcodes sẽ giúp bạn tạo các widget và shortcode với đầy đủ thông số trong một phím tắt ngắn gọn, dễ sử dụng. Trong phiên bản PRO, bạn có thể trích xuất shortcode / widget vào một plugin riêng biệt hoặc một gói tệp PHP mà bạn chọn.

Plugin trả phí

Phòng họp ảo WP

wp-meeting-roonm

Tạo phòng họp ảo trên trang web WordPress của bạn, nơi bạn có thể trò chuyện với nhau trong khung chat, hỗ trợ lên lịch họp với tính năng lịch tích hợp. Nhìn chung, đây là một plugin thú vị để tạo hiệu ứng phòng họp ngoài đời thực giữa các thành viên.

Quảng cáo video ống

wptube-ads

Thay vì hiển thị video từ Youtube lên website như bình thường, giờ đây bạn có thể thêm banner, mã quảng cáo hoặc chèn nút trên video để tăng sức hút.

Quảng cáo TakeOver của Nền WP

tiếp quản nền

Nếu theme bạn đang sử dụng bị thừa không gian hai bên trang web, tại sao không tận dụng vị trí đó để chèn banner quảng cáo? Plugin này sẽ giúp bạn gắn các banner quảng cáo cố định vào hai lề trang web một cách dễ dàng.

Tệp Onyx

tệp mã não

Tải lên tài liệu và quản lý tải xuống, bạn có thể thêm tính năng chỉ tải xuống sau khi chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, hoặc giới hạn tải từ một nhóm thành viên nhất định.

Chủ đề quản trị cực kỳ WordPress

cực kỳ wpadmin

Một plugin mà mình rất thích trong việc thay đổi giao diện quản trị WordPress mặc định, với plugin này bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ trang đăng nhập và trang quản trị theo phong cách riêng của mình với hơn 25 mẫu tùy chỉnh, tạo sẵn. logo / font… Chỉ với $ 14, tôi thấy đây là một plugin khá tốt để sử dụng vì giao diện mặc định lúc nào cũng nhàm chán.

Anh hùng CSS

csshero

Một plugin tuyệt vời nếu bạn muốn chỉnh sửa CSS trên theme hiện có một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, dù không cần biết CSS bạn vẫn có thể sử dụng được vì mục đích của nó là giúp những người không phải chuyên gia chỉnh sửa giao diện theo ý muốn.

Đối với các chủ đề chưa được CSS Hero hỗ trợ, bạn vẫn có thể tự tích hợp nó bằng cách thêm thủ công các lựa chọn như lớp hoặc ID để chỉnh sửa. Plugin này mình sẽ có bài đánh giá và hướng dẫn cụ thể, sang năm mới mình sẽ tặng ngay 50 bản quyền plugin này làm quà cho bạn đọc.

Phần kết

Đó là những plugin mà tôi nghĩ là tốt để sử dụng trong tháng này. Năm cũ sắp kết thúc, xin chúc các bạn một mùa giáng sinh an lành và một năm mới nhiều thành công và may mắn.

Đánh giá nội dung này