15 Điều bạn phải chuẩn bị trước khi thay đổi Giao Diện WordPress [NEW]

Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress, thì chắc chắn bạn đã từng thay đổi chủ đề của mình ít nhất một lần trong đời. Nếu bạn chưa có và đây là lần đầu tiên của bạn, đây là bài viết bạn cần. Vẻ đẹp của WordPress nằm ở việc người dùng có thể thay đổi giao diện đơn giản như thế nào. Nó gần như chỉ mất một vài cú nhấp chuột. Nhưng việc thay đổi giao diện không chỉ gói gọn trong vài cú nhấp chuột đơn giản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi thay đổi chủ đề WordPress của mình. Những bước này rất quan trọng để đảm bảo rằng quá trình diễn ra suôn sẻ, nếu không bạn có thể bị mất những thứ mà bạn không có ý định thay đổi.

thay đổi chủ đề WordPress

1. Ghi lại những thứ bạn tự thêm vào diện mạo hiện tại của mình

Khi gặp sự cố với wordpress, người dùng thường tìm giải pháp trên mạng. Nhiều khi các vấn đề chủ đề này được giải quyết bằng cách thêm đoạn mã hoặc thêm đoạn mã vào một số tệp, ví dụ: function.php hoặc những tệp khác. Vì những thay đổi này được thực hiện một lần nên mọi người có xu hướng không nhớ chúng. Xem qua các tệp chủ đề của bạn và ghi lại tất cả mã bạn thêm vào. Bạn cũng muốn kiểm tra thời gian tải giao diện hiện tại của mình vì bằng cách đó bạn có thể so sánh 2 giao diện với nhau. Sử dụng một trang web như Công cụ Pingdom hoặc sử dụng YSlow để kiểm tra các trang khác nhau (tất cả các trang, không chỉ trang chủ).

Bạn cũng nên nhớ rằng các thay đổi về bố cục ảnh hưởng đến SEO và lượt truy cập. Vì vậy, khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ các bước bên dưới.

2. Cẩn thận với thanh bên

Bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mới hỗ trợ các widget. Thanh bên rất dễ sử dụng nên nhiều người dùng nó để cá nhân hóa. Tôi nhận thấy rằng các thanh bên có thể là khu vực được người dùng cá nhân hóa nhiều nhất trên các trang web WordPress. Mọi người thực hiện rất nhiều thay đổi như thêm văn bản, hình ảnh, liên kết, quảng cáo và các tiện ích con khác. Nếu bạn sử dụng một chủ đề WordPress có tùy chỉnh tiện ích con tích hợp sẵn, thì đó không phải là vấn đề. Đọc bài viết này để biết cách Cài đặt và Sử dụng Widget trên WordPress.

Giống như bất kỳ thứ gì bạn thay đổi trong tệp sidebar.php của chủ đề cũ, sẽ được thay thế. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn thêm các mã đó vào thanh bên của chủ đề mới.

3. Đừng quên phân tích

Hầu hết các blogger sử dụng một số loại phân tích để biên dịch dữ liệu trang web của họ, có thể là Google Analytics hoặc một dịch vụ tương tự. Rất nhiều người trong chúng tôi không đặt lại mã phân tích của mình sau khi chúng tôi đã thay đổi chủ đề. Đây là một trong những điều thường bị người dùng bỏ qua. Bởi vì nó rất đơn giản, hầu hết chúng ta đều quên mất nó.

4. Kiểm tra RSS?

Rất nhiều người sử dụng FeedBurber cho các nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress. Một trong những phần của việc kết hợp Feedburner vào WorsPress là chuyển các thông số từ nguồn cấp dữ liệu mặc định đến FeedBurner, theo cách đó bạn có thể phân tích thông tin người đăng ký dịch vụ của mình. Nhiều chủ đề như Genesis, Standard Theme và những chủ đề khác cho phép bạn kết hợp FeedBurner từ bảng cài đặt.

Bạn cần đảm bảo rằng thông tin mới được hiển thị trực tiếp trên Feedburner, nếu không sẽ có hai nguồn cấp RSS trên blog của bạn: trang tổng quan WordPress chính và trang tổng quan FeedBurner. Ngoại trừ việc bạn sẽ mất rất nhiều đăng ký mà bạn đã có vì họ đăng ký bằng các URL không gửi thông tin trực tiếp đến nguồn cấp dữ liệu ghi. Điều này không có nghĩa là bạn đã mất chúng, nó chỉ có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy chúng trong số lượng FeedBurner.

5. Sao lưu trước khi thay đổi giao diện

sao lưu wordpress

Bạn sẽ không mất gì khi có bản sao lưu. Để chắc chắn, bạn nên tạo một bản sao riêng biệt của các tệp, plugin và cơ sở dữ liệu của mình. Ngay cả khi không có gì xảy ra, cẩn thận luôn là quy tắc số một, bạn không bao giờ có thể quá an toàn khi tạo các bản sao lưu. Bạn có thể sử dụng BackupBuddy để tạo bản sao lưu toàn bộ trang web của mình. Hoặc tham khảo 6 Plugin sao lưu dữ liệu WordPress tốt nhất để lựa chọn.

6. Chế độ bảo trì

Trong khi bạn thực hiện các thay đổi đối với giao diện, bạn có thể sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, vì vậy việc đưa ra thông báo bảo trì trang web là cần thiết. Tốt nhất khi trạng thái bảo trì được bật trong 15-20 phút, nó có thể đảm bảo với bạn rằng mọi thứ đang hoạt động bình thường. Khi bạn đã bật chế độ bảo trì, bạn có thể tự do kích hoạt giao diện mới. Bạn nên sử dụng 4 Plugin chế độ bảo trì WordPress miễn phí tốt nhất để kích hoạt tính năng này trên WordPress.

7. Kiểm tra tất cả các tính năng và plugin

Khi bạn đã kích hoạt chủ đề mới của mình, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các tính năng và plugin vẫn hoạt động bình thường. Hãy nhớ danh sách kiểm tra bạn đã tạo ở bước 1. Đây là lúc nó có thể hữu ích. Quay lại và thêm bất cứ thứ gì và tất cả các tính năng bạn muốn đưa từ giao diện cũ sang giao diện mới nếu bạn chưa làm như vậy. Hãy thử tất cả các tính năng trong đó nhưng không giới hạn ở bình luận, các trang đăng bài đơn lẻ, tìm kiếm, trang 404, trang dữ liệu không sử dụng, trang giao tiếp, v.v. mà tất cả các widget vẫn ở đó và hoạt động bình thường.

8. Khả năng tương thích

thử nghiệm khả năng tương thích giữa nhiều trình duyệt

Kiểm tra trang web của bạn trong tất cả các trình duyệt mà bạn có thể truy cập. Các trình duyệt có xu hướng thay đổi mọi thứ theo cách khác. Đặc biệt là Internet Explorer. Bạn muốn đảm bảo thiết kế của mình trông đẹp trên các trình duyệt chính. Một số chủ đề đẹp có xu hướng không ổn định trên các trình duyệt khác nhau. Vì vậy, nếu nhiều người xem của bạn đang sử dụng Internet Explorer, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mọi người đều có thể truy cập vào.

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng chủ đề hiện tại hỗ trợ đáp ứng. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối lớn với người dùng điện thoại và đặc biệt là với Google.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Tối ưu hóa trang di động được tăng tốc trên thiết bị di động (AMP). Trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi hỗ trợ tính năng này của Google.

9. Làm cho các biểu tượng của bên thứ ba trông đẹp mắt

Nếu bạn đang sử dụng Google Adsense hoặc bất kỳ đại lý quảng cáo nào khác cho phép bạn chỉnh sửa chúng, thì cách tốt nhất là cá nhân hóa chúng. Ví dụ: trang web của bạn có màu cam, thì bạn có một liên kết màu cam cho Google Adsense. Bây giờ nếu nó là màu xanh lam, bạn có thể muốn ghi nhớ điều này.

Điều tương tự với tiện ích Twitter, nút like Facebook. Thay đổi chúng bằng các bảng màu mới. Nếu bạn đi từ thiết kế sáng sang tối hoặc ngược lại, bạn sẽ cần phải thực hiện những thay đổi như vậy.

10. Thông báo cho người dùng

Tắt chế độ bảo trì và viết một bài đăng blog nhanh để cho người dùng biết. Chú ý rằng bạn chỉ dành 15-20 phút để kiểm tra mọi thứ. Không có cách nào bạn có thể kiểm tra tất cả các lỗi. Bằng cách cho người dùng của bạn biết, bạn có thể nhận được báo cáo lỗi. Hỏi độc giả của bạn qua Twitter, Facebook, v.v. để xem trang web có hiển thị tốt trong trình duyệt của họ hay không. Nếu họ nói VÂNG, Đó là một tin tốt. Nếu họ nói KHÔNG, hãy hỏi xem họ có thể chụp màn hình lỗi của họ không. Bạn có thể thấy sự cố và cố gắng khắc phục nó. Nếu bạn không thể sửa nó, vui lòng yêu cầu nhà phát triển giao diện để sửa chữa nó. Lưu ý: trừ khi bạn trả tiền cho chủ đề, các nhà phát triển không có trách nhiệm khắc phục những sự cố đó miễn phí.

11. Giảm số lượng plugin

Các giao diện đang được tải trước với rất nhiều tính năng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Genesis hoặc các chủ đề có BreadCrumbs, thì bạn có thể loại trừ các plugin Breadcrumb của mình. Vấn đề rất đơn giản. Loại bỏ những thứ bạn không cần. Một điều bạn nên chắc chắn là thường các plugin hoạt động tốt hơn. Ví dụ: nhiều chủ đề đi kèm với các tính năng đảm bảo tìm kiếm hàng đầu (SEO). Genesis, Thesis, Standard Theme và tất cả những thứ tốt cho SEO bao gồm. Chúng tôi chọn sử dụng đầu vào mạnh mẽ hơn nhiều như WordPress SEO by Yoast. Sự lựa chọn đúng đắn.

12. Thực hiện các bước nhỏ khi thay đổi

Bạn đang làm việc với giao diện mới ở đây, vì vậy tốt nhất là bạn nên thực hiện các thay đổi của mình một cách cẩn thận. Thay đổi các phần tử nhỏ hơn để đảm bảo nó hoạt động tốt trên tất cả các trình duyệt. Một khi bạn cảm thấy đủ thoải mái, bạn có thể tạo ra những thay đổi lớn. Việc tìm hiểu các cấu trúc và giao diện mới trước khi thực hiện các thay đổi lớn là rất quan trọng. Điều đó sẽ cho phép bạn giải quyết vấn đề ngay lập tức.

13. Kiểm tra thời gian tải

Thay đổi chủ đề WordPress

Lấy thời gian tải mà bạn có trên chủ đề cũ của mình (từ mục 1 của danh sách này) và so sánh hai chủ đề. Nếu giao diện mới có thời gian tải lâu hơn, bạn nên tìm cách cải thiện. Bạn có thể tham khảo 8 Cách Tối Ưu Tốc Độ WordPress để tăng tốc trang web của bạn.

14. Quan sát tỷ lệ người dùng

Sau khi thay đổi giao diện, bạn muốn đảm bảo rằng mình đang theo dõi tỷ lệ hoàn vốn. Một số giao diện thân thiện với người đọc hơn nên tỷ lệ họ quay lại sẽ cao hơn.

Nếu tỷ lệ trả lại của bạn cao hơn giao diện trước đó, bạn nên tiếp tục làm việc trên giao diện đó. Thêm các bài đăng có liên quan, các công cụ sửa đổi bài đăng phổ biến hoặc đơn giản là thực hiện hành động tốt hơn cho người đọc của bạn.

Hoặc bạn có thể sử dụng thông báo đẩy để cải thiện tỷ lệ quay lại của người dùng. Tham khảo Plugin thông báo đẩy tốt nhất để tăng lượng người truy cập.

15. Lắng nghe người đọc của bạn và CẢI TIẾN

Khi một thiết kế ra mắt, người dùng luôn có những gợi ý. Họ có thể thích các tính năng cụ thể hoặc ghét chúng. Giao tiếp với độc giả của bạn bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác. Xem liệu họ có thích cải tiến hay không và sau đó bắt tay vào biến nó thành hiện thực. Tham khảo 11 cách để nhận được nhiều bình luận trên blog của bạn nếu bạn muốn người dùng nhận xét trên trang web của riêng bạn.

Bạn có danh sách của riêng mình khi nói đến những thay đổi chủ đề chính của WordPress không? Nếu trong quá trình thay có vấn đề gì, mình sẵn sàng giúp bạn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.